Xóa Các Tệp Rác Và quét dọn máy tính bàn hệ điều hành win 10 Của Bạn

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung : Xóa Các Tệp Rác Và quét dọn pc window 10 Của Bạn trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ đổ mực máy in tại nhà quận 5 giá rẻ & dịch vụ châm mực máy in tận nhà quận 6 & Fix Lỗi máy tính tận nơi Quận Bình Thạnh giá rẻ tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Sau một thời gian dùng nhất thiết dung lượng ổ cứng của chúng ta sẽ ít đi, nguyên nhân không chỉ bởi phần mềm chúng ta cài vào máy hay dữ liệu của bạn làm đầy bộ nhớ một phần không bé dạibởi các tập tin rác tích tụ theo thời kì. Điều này sẽ khiến máy tính bàn của bạn hoạt động chậm rãi, thiếu dung lượng lưu trữ, khác lạ đối với những ổ SSD dung lượng thấp thì không gian lưu trữ là một điều vô cùng quý giá. Và trong bài viết này, Thuthuatphanmem.vn xin san sẻ với Các bạn một số chỉ dẫn dọn rác trên hđh win 10 nhanh và hiệu quả. Mời Anh chị em cùng theo dõi.

Xóa Các Tệp Rác Và Dọn Dẹp Máy Tính Windows 10 Của Bạn - HUY AN PHÁT

Xem thêm: Cài windows tận nơi Quận Bình Thạnh giá rẻ & Cài Win tận chỗ quận 4

sử dụng chức năng Disk Cleanup có sẵn trong windows 10

 • trước tiên, bạn nhấp chuột phải vào ổ cài đặt Win, thường là ổ C và chọn Properties , sau đó trong cửa sổ mới chọn Disk Cleanup . Tiếp theo trong cửa sổ thế hệ, chọn quét dọn tệp hệ thống.
 • Tại mục File phệ delete tại đây, bạn hãy tích vào tất cả các mục có dung lượng, là những file rác cần xóa. Ở đây chúng ta có thể thấy có những tập tin có kích thước lên đến 5Gb như hình bên dưới.
 • Bạn bấm Ok rồi bấm Xóa tệp để mở đầu xóa tệp rác. Sau khi xóa chúng ta đã phóng thích được gần 6Gb cho ổ cứng, một con số không hề nhỏ tuổi.

Xóa Các Tệp Rác Và Dọn Dẹp Máy Tính Windows 10 Của Bạn - HUY AN PHÁT

Bài thúc đẩy: Sửa máy tính tại nhà quận 4 & sạc mực máy in tận chỗ huyện Hóc Môn

Xóa các tệp cập nhật hđh win 10

 • Trên hệ điều hành win 10 thường chiếm được các bản cập nhật hoặc vá lỗi từ Microsoft, việc cập nhật thường xuyên sẽ giúp máy tính bàn window của bạn tăng độ an ninh cũng như tăng cấp các công dụng thế hệ. tất nhiên, sau mỗi lần cập nhật, các tập tin cập nhật đã download sẽ không bặt tăm nhưng chúng vẫn được lưu trữ trong máy tính bàn. Nếu để lâu không xóa các tập tin cập nhật này sẽ chiếm dung lượng khá bự.
 • Để xóa các tệp cập nhật này, hãy mở folder sau: C: WindowsSoftwareDistributionDownload
 • Trong thư mục tải là tất cả các tệp cập nhật đã được dùng, hãy chọn tất cả các tệp này và xóa chúng khỏi pc của bạn.
 • Trong quá trình xóa, nếu hiện ra báo cáo, hãy chọn Tiếp tục .

Xóa Các Tệp Rác Và Dọn Dẹp Máy Tính Windows 10 Của Bạn - HUY AN PHÁT

Xem: Sửa chữa máy in tận nhà Hóc Môn & Của Hàng bán bàn phím tiếng Hàn Quốc

Xóa các tệp nhất thời, tệp đã tải về

 • tệp lâm thời bao gồm tệp rác và tệp đã down, đối với tệp tải xuống, bạn nên kiểm tra xem tệp nào quan trọng thì nên chuyển đi nơi khác, còn với tệp rác thì tốt nhất bạn nên xóa hết. .
 • Để xóa các tệp tạm bợ, hãy chuyển đến setup và chọn Hệ thống
 • Tiếp theo, chọn Storage và chọn This máy tính
 • Tại đây bạn sẽ thấy các tệp được phân loại không giống nhau, trong đó phần Tệp trợ thời là nơi chứa tệp tạm và tệp tải về.
 • Bạn chọn mục Tệp nhất thời sau đó trong cửa sổ thế hệ bạn chọn tất cả các mục cần xóa và nhấn Xóa tệp. Như vậy sau bước này chúng ta tiếp tục phóng thích thêm 1.5Gb bộ nhớ cho pc.

Xóa Các Tệp Rác Và Dọn Dẹp Máy Tính Windows 10 Của Bạn - HUY AN PHÁT

Tắt Hibernate nếu không dùng.

 • Về cơ bản, tác dụng Hibernate sẽ cho phép ghi tất cả dữ liệu trên RAM vào ổ cứng trước khi tắt máy. Với công dụng này, khi khởi động lại pc, toàn cục dữ liệu sẽ được tải về quay về bộ nhớ để người dùng có thể tiếp tục công việc còn dang dở trước khi tắt máy nhanh chóng.
 • dĩ nhiên, nhiều người thường dùng chức năng Sleep đổ Hibernate nên nếu không sử dụng tác dụng này, bạn có thể tắt nó đi và phóng thích thêm 4-8Gb bộ nhớ, bởi vì khi tắt chức năng này, các tập tin tạm bợ do tính năng này tạo ra sẽ bị cũng đã bị xóa.
 • Để tắt Hibernate, nhấn hệ điều hành win + R để mở hộp thoại Run, sau đó gõ: tắt powercfg -h và nhấn Enter.

Xóa Các Tệp Rác Và Dọn Dẹp Máy Tính Windows 10 Của Bạn - HUY AN PHÁT

Xóa bộ nhớ Cache

 • Bộ nhớ đệm được phát hành nhằm mục đích tăng tốc hoạt động của người dùng. dĩ nhiên, sau một thời kì dài lưu trữ, bộ nhớ đệm có thể lưu lại các tiến trình không quan trọng. thành thử, hãy xóa bộ nhớ này để cải thiện hiệu suất của máy tính bàn.
 • Để xóa bộ nhớ cache, nhấn hđh win + R để mở hộp thoại Run, nhập lệnh Prefetch và nhấn Enter.
 • Cửa sổ tìm thay trước sinh ra, xóa tất cả các tệp trong đó để giải phóng bộ nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *