#1 Tips: Hướng Dẫn Cách Làm Giảm nhiệt độ Cho CPU

Bạn đang xem bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung “Hướng Dẫn Cách Giảm nhiệt độ Cho CPUtrên trang dịch vụ sửa máy tính tại nhà VERA STAR.

Tin học VERA STAR Chuyên: Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, Sửa Máy Tính, Cài Win ⭐_⭐_⭐ Sửa Wifi, Nạp Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà. Sửa Chữa Cài Đặt Vi Tính Pc ✚ Laptop, Printer 🔥 Dịch Vụ Tận Nơi 👍 Công Ty DvTại HCM Điện Thoại :+848 6561 6562 -Mobi: 0908908442 – (Zalo) 0973446142 ✅✅ LH Ngay Tin Học VERA STAR Tphcm. Xuất hóa đơn đỏ VAT, Tới tận nơi làm tại chỗ bảo hành tận tâm.

Dịch vụ sửa máy tính - Hướng Dẫn Cách Làm Giảm nhiệt độ Cho CPU
Dịch vụ sửa máy tính – Hướng Dẫn Cách Làm Giảm nhiệt độ Cho CPU

CPU (hoặc bộ xử lý) là bộ não của máy tính của bạn, vì vậy điều quan trọng là nó phải chạy tốt và mượt mà. Dưới sự cưỡng bức, nhiệt độ CPU có thể bắt đầu nóng lên, lúc này PC của bạn có thể bắt đầu chạy chậm lại, bị treo và – về lâu dài – CPU có thể chết.

Xem thêm các Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà Quận 12Cài win tại nhà Quận Quận 12 – sửa laptop tại nhà quận 12 – Phục hồi dữ liệu Quận Quận 12 uy tín giá rẻ nhất tphcm


Làm Thế Nào Để Làm Mát cho CPU khi Qúa nóng ?

Làm thế nào là quá nóng cho CPU của bạn? Nó sẽ nóng như thế nào? Nhiệt độ hoạt động của CPU lý tưởng là nên chạy trong khoảng từ 30 ° C đến 40 ° C, một số có thể lên đến 70 ° C và 80 ° C. Bất cứ điều gì cao hơn mức đó, đặc biệt là trong vùng 90 ° C, và bạn đang yêu cầu điều chỉnh và không xảy ra. Tại đây, bạn sẽ học cách xác định nguyên nhân và giải pháp cho CPU quá nóng

Hướng Dẫn Cách Giảm nhiệt độ Cho CPU
Hướng Dẫn Cách Giảm nhiệt độ Cho CPU

Xem thêm Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà tphcm – Dịch vụ Cài win tận nơi tphcm – Dịch vụ Sửa Laptop tại nhà tphcm – Dịch vụ cài đặt máy tính tphcm – Dịch vụ nạp mực máy in tận nơi tphcm – Dịch vụ sửa máy in tại nhà tphcm uy tín chuyên nghiệp

#1 – Cách theo dõi nhiệt độ CPU của bạn

Kiểm tra nhiệt độ CPU của bạn rất dễ dàng. Nếu bạn đang sử dụng Windows, Phần mềm Speccy là một công cụ chẩn đoán tuyệt vời cho bạn biết mọi thứ về PC của mình – bao gồm cả nhiệt độ CPU. MSI Afterburner là một công cụ tuyệt vời khác để theo dõi nhiệt độ CPU và GPU của bạn.

How to Test Your Computer's CPU Temperature

Người dùng Mac có thể lấy  Fanny , không chi tiết nhiều như Speccy nhưng nằm như một tiện ích trong trung tâm thông báo của bạn để dễ dàng truy cập vào số liệu thống kê về CPU và quạt của bạn.

Xem thêmCách Xem Nhiệt Độ của CPU trên desktop Windows

#2 – Xác định và giảm mức sử dụng CPU cao

Khi bạn đã xác nhận rằng bạn thực sự có một CPU quá nóng, thì đã đến lúc thử và xác định xem nguyên nhân có thể là gì. Các vấn đề có thể xảy ra có thể nằm ở phần mềm hoặc phần cứng của PC, vì vậy, bạn có thể khắc phục được khá nhiều điều.

Wsappx High Disk and Cpu Sử dụng Dịch vụ Fix It

Bắt đầu với các giải pháp phần mềm sẽ dễ dàng hơn, vì vậy một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm trong Windows 10 là nhấn CtrlShiftEscvà xem liệu bạn có sử dụng CPU cao bất thường hay không?

#3 – CPU của bạn Có quá nhiều bụi

Vệ sinh máy tính của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu cho đồng hồ đo nhiệt độ. Nếu tốc độ quạt của bạn quá cao, bạn có thể cần phải mở PC và làm sạch nó.

My computer says it is overheating I think it's a virus.” - Clueless Customer #826 : pcmasterrace

Quá nhiều bụi có thể làm tắc nghẽn quạt và cánh tản nhiệt, nhưng may mắn thay, việc vệ sinh bên trong máy tính của bạn rất dễ dàng

#4 – Tản nhiệt không đúng chỗ

Nếu bạn đã dán keo tản nhiệt và nhiệt độ CPU của bạn không giảm sau vài ngày kể từ khoảng thời gian tạm dừng ngắn, bộ tản nhiệt của bạn có thể được đặt không đúng cách. Khi điều này xảy ra, bộ tản nhiệt không tiếp xúc hoàn toàn với bộ vi xử lý, điều này có thể khiến nó quá nóng. 

Xem ngay Bài viếtHướng Dẫn cách bôi keo tản nhiệt Máy Tính dễ dàng.

Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần tháo bộ tản nhiệt và dán lại vào bộ xử lý. Đảm bảo rằng nó được căn chỉnh với các điểm lắp xung quanh chu vi của bộ xử lý và khóa nó vào vị trí bằng tuốc nơ vít hoặc qua các tab, tùy thuộc vào bộ tản nhiệt của bạn.

#5 – Nên đầu tư một tản nhiệt CPU mới

Bộ làm mát CPU giữ cho chip của bạn mát bằng cách kéo nhiệt từ CPU lên và về phía tấm đế / ống dẫn nhiệt.

Nhiệt chuyển từ khí sang lỏng qua bình ngưng và nguội đi qua cánh tản nhiệt và quạt. “Chất lỏng được làm nguội” hay chất làm mát này sẽ đi ngược trở lại qua thiết bị bay hơi để có thể sử dụng lại.

#6 – Dán lại keo nhiệt

Keo tản nhiệt lấp đầy các khoảng trống giữa bộ xử lý CPU và bộ tản nhiệt và hỗ trợ truyền nhiệt hiệu quả.

Chạy một CPU mà không có keo tản nhiệt cũng giống như lái một chiếc xe không có dầu. Và điều gì sẽ xảy ra khi bạn bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo rõ ràng, như đèn báo động cơ? Động cơ hỏng ngay lập tức.

#7 – Máy Tính & Laptop Bị Nhiễm Virust hoặc Các phần mềm độc hại

Một sự lây nhiễm phần mềm độc hại nghiêm trọng sẽ khiến CPU của bạn làm việc nhiều hơn và máy tính của bạn chạy với tốc độ rất nhanh.

Một số trường hợp nhiễm phần mềm độc hại phổ biến khiến nhiệt độ CPU tăng đột biến bao gồm:

  • Vi rút (trình lây nhiễm hệ thống, trình lây nhiễm tệp và macro)
  • Trojan (cửa hậu, rootkit, khai thác, trong số nhiều thứ khác)
  • Worms (email, Internet, mạng)

#8 – Dừng ép xung

Ép xung là khi bạn tăng tốc độ / xung nhịp của CPU thông qua cài đặt BIOS, điều này giúp tăng hiệu suất tổng thể của máy tính.

Nhưng với chi phí nhỏ: Ép xung = CPU tỏa nhiệt nhiều hơn = Nhiệt độ cao hơn

Tuy nhiên, điều này không phải luôn luôn như vậy. Nếu bạn đầu tư vào một thiết lập tản nhiệt / bộ làm mát CPU tốt, thì CPU của bạn sẽ liên tục mát.

Liên Hệ Dịch vụ Vệ Sinh Máy Tính Tận Nơi VERA STAR Computer.

Chúng tôi chuyên nhận Vệ sinh Máy tính tận nơi, vệ sinh laptop tại nhà tphcm Giúp bạn làm mát CPU hiệu quả nhất với quy trình & Thiết bị chuyên dụng vệ sinh cho máy tính chuyên nghiệp. Sử dụng keo tản nhiệt chính hãng bảo đảm cho tuổi thọ CPU máy tính, giảm nhiệt độ hiệu quả cho PC của bạn.

Thông Tin Liên Hệ Dịch vụ:

  • VERA STAR – CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC HUY AN PHÁT
  • Điện Thoại: +848 6561 6562 -Mobi: 0908908442(Zalo) 097344614
  • EMail: lienhe@verastar.info
  • Địa chỉ: Phục vụ tận nơi 24 Quận Huyện Gần bạn nhất.

Với Hơn 20 Kỹ thuật Sửa chữa máy tính tận nơi tphcm tâm của An Phát. Chúng tôi đến tận nơi làm tại nhà cho quý Khách hàng ở 24 Quận Trong Tphcm Thời gian đáp ứng dịch vụ tận nơi nhanh chóng.

Lời Kết:

Bài viết “Hướng Dẫn Cách Giảm nhiệt độ Cho CPU” được Tin học VERA STAR sưu tầm từ internet. Mọi thông tin chỉnh sửa vui lòng để lại bình luận ( Comment ) bên dưới nhé.

Xin chân thành cảm ơn !!!

Biên soạn & Sưu Tầm Nội Dung: An Phát Computer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *