tiết kiệm dung lượng PC: Tự động gửi các tệp cũ đến OneDrive

Đây là một tính năng có ích, đặc biệt đối với người dùng Windows 10 có máy tính xách tay bị thiếu dung lượng, nhưng nó đề nghị bạn phải bắt đầu tải lên. Với Windows 10 tháng 10 năm 2018 Update , bạn có thể tự động hóa quá trình này.

sửa máy tính quận tân bìnhcài win quận tân bình

Ý thức lưu trữ và OneDrive

Storage Sense không phải là một tính năng mới, nhưng nó có tùy chọn OneDrive mới có thể giữ các tệp gần đây trên PC và các tệp cũ hơn trong đám mây. Nhiệm vụ ban sơ của Storage Sense là tự động xóa các tệp và tệp lâm thời không dùng đã ở trong thùng rác trong hơn 30 ngày. có ích, để chắc chắn, nhưng với Cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018, Storage Sense mở mang khuôn khổ của nó vượt ra ngoài các tệp tạm và thùng rác. Giờ đây nó có thể được thiết lập để quét tuốt luốt ổ cứng của PC và tải lên các tệp bạn chưa chạm vào trong một hoặc hai tháng.

Chuyển đến Cài đặt> Hệ thống> Lưu trữ và chuyển đổi trên Sense Sense .

Tiếp theo, nhấp vào Thay đổi cách chúng tôi tự động giải phóng dung lượng , cuộn xuống phần OneDrive và, đối với Nội dung sẽ chỉ trực tuyến nếu không được mở nhiều hơn , chọn một khoảng thời kì: 1 ngày, 14 ngày, 30 ngày hoặc 60 ngày

Địa phương so với đám mây

Khi các tệp được tải lên OneDrive, trình giữ chỗ bị bỏ lại trong InFile Explorer để bạn vẫn có thể dễ dàng truy cập chúng. Bạn sẽ thấy ba biểu tượng khác nhau cho các tệp OneDrive trong cột dạng:

  • Đám mây xanh: Tệp chỉ trực tuyến
  • Dấu kiểm màu xanh lục trong vòng tròn màu trắng: Tệp được lưu trữ cục bộ có thể trở lại trực tuyến khi bạn chạy không gian ngắn
  • Dấu kiểm màu trong trắng vòng tròn màu xanh lá cây: Tệp được lưu trữ cục bộ sẽ được đặt, bất kể khoảng trống trên không gian bạn nhận được là bao nhiêu.
Chat Zalo
Chat Facebook
0908 908 442