Thủ thuật Thay đổi Logo Windows khi khởi động trên Win 10

Công ty dich vu sua may tinh hcm VERA, Như bao hệ điều hành khác, Microsoft sử dụng logo của hệ điều hành mình tạo ra để làm logo khi khởi động. Tuy nhiên, nếu như suốt bao năm bạn có cảm giác quá chán với logo Windows ở màn hình khởi động thì đến lúc bạn nên thay đổi nó sang hình ảnh mình thích, đó cũng là một việc làm khá thú vị. Tất nhiên, việc thay đổi này Microsoft không khuyến khích nhưng nếu làm theo hướng dẫn sua may tinh quan go vap VERA, sau đây để cá nhân hóa logo khởi động của Windows 10 thì không có gì phải lo lắng cả. Cụ thể như sau.

How To change or update Windows 10 / 8 / 7 OEM logo - ToxicNerd

Cách Thay đổi Logo Windows khi khởi động trên Win 10

Chuẩn bị : Thực hiện khởi tạo khôi phục hệ thống để tránh các vấn đề về khởi động Win bằng cách dich vu cai win tai nha VERA, nhập lệnh “Create a recovery drive” vào ô tìm kiếm và nhấn vào kết quả.

  1. Hộp thoại tạo đĩa khôi phục hệ thống hiện ra, bạn hãy làm theo hướng dẫn để tiến hành sao lưu hệ thống vào ổ đĩa ngoài hoặc USB để sử dụng cho việc khôi phục khi cần.
  2. Tiếp theo, cần đảm bảo rằng Windows 10 dịch vụ cai win quan go vap VERA, của bạn đang chạy ở chế độ UEFI chứ không phải Legacy BIOS. Để kiểm tra, bạn có thể nhập từ khóa “msinfo32” vào RUN rồi nhấn ENTER. Hộp thoại System Information xuất hiện, hãy nhấn vào System Summary và tìm đến dòng BIOS Mode. Khi đó bạn hãy kiểm tra xem nó đang ở “Legacy” hay “UEFI”.
  3. Nếu là Legacy BIOS thì bạn hãy bỏ qua bài viết này, còn nếu UEFI thì bạn tiếp tục thực hiện việc vô hiệu hóa tính năng Secure Boot bằng thiết lập trong BIOS Settings của máy tính.

Cuối cùng, hãy chuẩn bị một ảnh có kích thước đúng chuẩn 300 x 300px để làm logo boot và đặt nó ở vị trí nào đó tránh bị xóa nhầm.

Các dịch vụ Máy in Liên Quan:

Cá nhân hóa Logo Khi khởi động của Windows 10 Laptop

Truy cập vào link này để tải về công cụ HackBGRT, sau đó xả nén gói tin.

  • Mở ứng dụng Paint trên Windows 10 dich vu sua chua laptop quan go vap VERA , và điều hướng đến tập tin hình ảnh bạn định dùng làm logo khởi động Windows.
  • Lưu hình ảnh đè lên tập tin “splash.bmp” trong thư mục HackBGRT mà bạn đã xả nén ở trên. Lưu ý không đổi tên tập tin “splash.bmp” thành tên khác.
  • Giờ bạn hãy nhấn phải chuột vào tập tin “setup.exe” trong thư mục HackBGRT và chọn lệnh “Run as administrator”. 
  • Cửa sổ dòng lệnh sẽ hiện ra, bạn hãy nhấn “I” để xác nhận và cài đặt HackBGRT.
  • Chờ vài giây và quá trình cài đặt sẽ hoàn tất. Giờ thay màn hình laptop quan go vap VERA, bạn chỉ việc khởi động lại Windows và tận hưởng kết quả!

Nếu muốn khôi phục logo boot ban đầu, bạn hãy mở thư mục HackBGRT, nhấp chuột phải vào tập tin “setup.exe” và chọn tùy chọn “Run as administrator”. Hãy nhấn “R” nếu muốn khôi phục logo ban đầu. Nếu bạn muốn tắt ứng dụng và khôi phục logo boot mặc định của Windows, hãy nhấn “D”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *