Thủ Thuật Quay lại màn hình desktop trên Windows 10

VERA STAR Computer – Công ty Dịch vụ Vi tính An Phát Chuyên Sửa Máy Tính, Cài Win tận nơi hcm , Sửa chữa mạng Wifi, Nạp Mực máy In tại Nhà , Laptop, Printer. Dịch Vụ Tận Nơi . Công Ty Tại HCM Xuất hóa đơn điện tử VAT – Bảo hành tận tâm Uy tín  – L/H Hotline Tin học VERA STAR tại HCM: +848 6561 6562 – Mobi/Zalo 0908908442  Zalo 24/70973446142 ( Sửa chữa máy tính tại nhà Tphcm tới nhanh trong 2O4O Phút – Bảo hành uy tín. )


Làm Thế Nào Để Quay lại màn hình desktop trên Windows 10 Nhanh Nhất ?

Công ty Sửa máy tính tại nhà HCM – Cho dù là để làm việc hay giải trí, có rất nhiều lý do bạn có thể muốn ghi lại màn hình của mình trong khi sử dụng Windows 10 .  May mắn thay, Windows cho phép bạn tạo các bản ghi màn hình nhanh chóng với Game Bar, cũng như các video chuyên sâu hơn với các ứng dụng như OBS Studio hay Game Bar. Đây là hai cách dễ dàng – và miễn phí – để ghi lại màn hình PC của bạn. Để biết cách Quay lại màn hình desktop trên Windows 10 hãy theo dỡi bài viết sau nhé !

Thủ Thuật Cách Quay lại màn hình desktop trên Windows 10
Thủ Thuật Cách Quay lại màn hình desktop trên Windows 10

Xem thêm : sửa máy tính quận gò vấpcài win quận gò vấp

Cách ghi lại màn hình của bạn trên máy tính Windows 10 và ghi lại âm thanh của máy tính cùng với nó

Cách ghi màn hình trên Windows 10 bằng Game Bar

Game Bar là một ứng dụng đi kèm miễn phí với tất cả các phiên bản mới của Windows 10 và được thiết kế để giúp người chơi theo dõi hiệu suất máy tính của họ. Nhưng ngay cả khi bạn không chơi game, bạn vẫn có thể dễ dàng sử dụng tính năng quay phim màn hình của nó.

Windows 10 Game bar How to use? - YouTube

Cách Dùng Game Bar Để Quay lại Màn Hình Desktop Trên Windows 10

1. Mở bất cứ thứ gì bạn muốn ghi trên PC của mình. Đây có thể là trình duyệt web, trò chơi, ứng dụng, thư mục hoặc thậm chí chỉ là màn hình của bạn.

2. Tiếp theo, mở Game Bar bằng cách nhấn phím Windows + G trên bàn phím của bạn.

Game Bar là một ứng dụng miễn phí được tích hợp sẵn trên Windows 10 giúp bạn chụp ảnh, quay video màn hình & phát sóng các video game.  Lưu ý: Game Bar không thể ghi hình màn hình desktop và thư mục. Nếu đang quay video mà chuyển qua màn hình desktop thì video sẽ tự động ngừng quay.

3. Theo mặc định, các công cụ ghi sẽ nằm ở góc trên cùng bên trái, trong cửa sổ có nhãn “Chụp”. Nếu nó không có ở đó, hãy chuyển đến thanh công cụ dài ở đầu màn hình và nhấp vào biểu tượng trông giống như một webcam.

Cách ghi màn hình trên Windows 10 bằng Game Bar
Cách ghi màn hình trên Windows 10 bằng Game Bar

Lưu Ý Khi Sử dụng Phần Mềm Game Bar

Tùy chỉnh bật tắt thu âm thanh từ micro bằng cách nhấn nút biểu tượng micro bên cạnh nút Start recording.

Lúc này Game Bar sẽ ghi lại màn hình của bạn, khi muốn kết thúc quay video màn hình bạn nhấn nút Stop recording bên cạnh nút Micro.  Xem lại toàn bộ hình chụp và video quay màn hình bằng Game bar bằng cách nhấn nút Show all captures, nếu muốn mở thư mục chứa những hình và video này thì nhấn nút Open file location. 

Xem thêm Dịch vụ sửa máy in quận gò vấp – thay mực máy in gò vấp giá rẻ

Một số phím tắt nhanh trong Game Bar:

  • Windows + G : Mở nhanh Game Bar
  • Windows + Alt + G : Ghi lại 30 giây cuối cùng (bạn có thể thay đổi thời gian được ghi trong Game bar → Settings)
  • Windows + Alt + R : Bắt đầu / dừng ghi video màn hình
  • Windows + Alt + Print Screen : Chụp ảnh màn hình game, ứng dụng
  • Windows + Alt + T : Hiển / ẩn thời gian ghi .  Bạn có thể thay đổi/thêm các phím tắt của riêng bạn trong Game bar → Settings → Shortcut

Cách ghi lại màn hình trên Windows 10 bằng OBS Studio

1. Mở trò chơi hoặc ứng dụng bạn muốn ghi trong Windows 10. Sau đó, nếu bạn chưa ghi, hãy tải xuống và khởi chạy chương trình OBS Studio .

2. Có một cửa sổ được gọi là “Nguồn” trong OBS, ở cuối màn hình. Nhấp vào dấu “+”, sau đó chọn “Chụp hiển thị”. Điều này sẽ cho phép bạn ghi lại toàn bộ màn hình của mình, ngay cả khi bạn đóng hoặc chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Cách ghi lại màn hình trên Windows 10 bằng OBS Studio
Cách ghi lại màn hình trên Windows 10 bằng OBS Studio

3. Một cửa sổ mới có tiêu đề “Thuộc tính” sẽ xuất hiện, hiển thị cho bạn bản xem trước của bản ghi âm của bạn. Nếu bạn có nhiều màn hình, hãy chọn màn hình mà bạn muốn OBS ghi và chọn xem bạn có muốn ghi cả con trỏ chuột hay không. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn “OK”.

4. Bạn sẽ thấy dấu chấm màu đỏ nhãn hiệu để cho biết bạn đang ghi, cùng với thời gian chạy, ở góc dưới cùng bên phải. Nhấn “Dừng ghi” khi bạn hoàn tất.

Chúc các bạn thành công!!! Xem thêm một số dịch vụ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *