Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Vì sao Tệp DLL Bị Thiếu?

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính bàn với nội dung : Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? vì sao Tệp DLL Bị Thiếu? trên trang Dịch vụ Tin học vera star. Tham khảo các dịch vụ Dịch Vụ sạc Mực Máy In tại nơi Quận 7 Giá Rẻ & Dịch Vụ nạp Mực Máy In tận nhà Quận 8 Giá Rẻ & nạp mực máy in Bình Tân giá rẻ tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Command Prompt hay chúng ta thường gọi với cái tên không xa lạ là CMD, đây là một khí cụ dòng lệnh có sẵn trên hệ điều hành hệ điều hành win, song song nó cũng là một trong những khí cụ Hỗ trợ đắc lực nhất trên Win.

Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? - VERA STAR

Xem: Sửa chữa máy in Bình Tân giá rẻ & Fix Lỗi Máy In huyện Nhà Bè

Tệp DLL là gì?

 • Định dạng tệp DLL (hoặc Thư viện cấu kết động) có tác dụng như một thư viện liên hiệp động chứa các phương pháp nhưng các chương trình khác có thể liên hệ để lấy công bố về việc thực hiện các tác vụ. Tập tin DLL không có công dụng đoàn kết lại hay biên dịch lại các ứng dụng nhưng chỉ là công cụ dùng mã và dữ liệu sử dụng phổ biến để nâng cao tác dụng của các chương trình.
 • Giảm mức dùng bộ nhớ bằng cách thức sử dụng các công dụng và dữ liệu được san sẻ bởi các áp dụng sử dụng chung DLL.
 • Giảm việc hoán đổi bằng phương pháp quản lý thời gian khi các quy trình cần sử dụng DLL với bộ đếm tham chiếu ngăn hệ thống cần download lại DLL từ đầu sau khi yêu cầu đã dừng.
 • Một DLL sau khi có đủ các tính năngcông dụng hợp lý có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau.
 • Giảm sự khác lạ giữa các tiếng nói lập trình bởi vì một vận dụng có thể dùng các tệp DLL được viết bằng bất cứ ngôn ngữ lập trình nào.
 • thuận tiện Hỗ trợ người dùng áp dụng, khi có thay đổi cần cập nhật chỉ cần thay đổi các module được thi công trong DLL.
 • Các DLL thế hệ không tự động đánh giá và sao lưu các DLL cũ, thực hành các thay đổi thế hệ không tương thích với các DLL hiện có và có thể làm rối tung các chương trình đang chạy.
 • lên tiếng lỗi mạng xuất hiện: ‘Không thể đặt abc trật tự trong thư viện liên kết động xyz.dll’.
 • Khi một ứng dụng mới được cài đặt, nó có thể liên quan tới các chương trình khác.

Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? - VERA STAR

Tham khảo: cài hệ điều hành win tận nhà quận 8 & thay mực máy in huyện Nhà Bè & Sửa máy tính bàn tại nhà quận 8

phương pháp hoạt động của tệp DLL

 • Ví dụ: khi một tệp thực thi tầm thường có phần mở mang .exe được khởi chạy.
 • Hệ điều hành sẽ tải về tệp, tìm bảng dữ liệu bên trong tệp và cung cấp thông báo (không phải bằng chữ) ‘Chương trình này dùng danh sách các công dụng sau từ tệp DLL .dll’. (Chương trình này dùng danh sách các công dụng bên dưới từ tệp DLL .dll). Sau đó, mã trình châm sẽ kiếm tìm tệp .dll nhưng mà chương trình yên cầu và nếu được tìm thấy, các tệp sẽ được tải.

nguyên lý lấy và lưu trữ tệp DLL

 • Khi một phần mềm thiếu tệp DLL, hướng dẫn dễ nhất để lấy tệp DLL là kiếm tìm tệp online và lưu vào ổ cứng của bạn.
 • hồ hết các tệp DLL được lưu trữ ở một nơi nhưng tất cả phần mềm đều có thể tìm kiếm được. phổ biến, tệp DLL được lưu trữ với đặc quyền Quản trị viên trong thư mục “system32” (C: \ WindowsSystem32) hoặc (C: \ WindowsSysWOW64) nếu bạn dùng hệ điều hành hệ điều hành win 64-bit. tuy nhiên, phương pháp này cũng có những rủi nhất quyết như: DLL sẽ quá cũ, DLL sẽ bị nhiễm virus ,.

Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? - VERA STAR

chỉ dẫn thao tác với tệp DLL

dùng DLL

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím hđh win + R> Gõ cmd> Nhấn OK để khởi chạy Command Prompt.
 • Nếu hệ điều hành của bạn là window 7 trở lên. Để thực hành việc này, hãy nhấn Shift> Nhấp chuột phải vào thư mục> Chọn “Mở cửa sổ lệnh tại đây” để khởi chạy folder Dấu nhắc lệnh chứa tệp DLL.
 • Bước 2: Nhập lệnh regsvr32 dllname.dll> Nhấn Enter.
 • Thao tác này sẽ thêm tệp DLL vào cửa sổ Đăng ký. ngược lại, khi nhập regsvr32 -u dllname.dll, tệp DLL sẽ bị xóa khỏi cửa sổ Registry.

Giải mã tệp DLL

Bước 1: downloadcài đặt dotPeek TẠI ĐÂY . Đây là một phục hồi trình biên dịch cho phép bạn xem nguồn nào đã được dùng để xây dựng tệp DLL.

Bước 2: Trong dotPeek, nhấp vào tệp DLL> Nhấp vào Mở để duyệt y tệp DLL bạn muốn dịch ngược.

Bước 3: Trong cửa sổ Assembly Explorer, bạn có thể thấy các mô-đun mã tạo nên toàn thể tệp DLL> Nhấp lưu ban vào một đoạn mã để xem chi tiết> khuông hiển thị sẽ ở bên phải.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào tệp DLL trong cửa sổ Assembly Explorer> Chọn Export lớn Project.

Bước 5: Chọn tùy chọn Output> Edit Code trong Visual Studio theo ý tưởng của bạn.

Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? - VERA STAR

Một số câu hỏi tác động tới tệp DLL

 • Các tệp DLL bạn tải về có thể đã lỗi thời. Nhiều trang web dựa trên tài nguyên chỉ tải xuống lên các tệp DLL từ nguồn của riêng họ và không bảo đảm cập nhật thường xuyên. Các trang web này chỉ tập kết vào lưu lượng truy nã cập của người sử dụng và rất có thể bạn đã tải về tệp DLL cũ.
 • Các tệp DLL bạn tải xuống có thể bị nhiễm mã độc. Các tệp DLL được san sớt từ nhiều nguồn khác lạ có thể được đính kèm với mã độc hoặc vi rút và chúng có thể lây nhiễm vào computer của bạn, tác động nghiêm trọng tới hệ thống của bạn. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể setupdùng ứng dụng diệt virus thời gian thực và nhớ đánh giá kỹ các trang web cung cấp file DLL trước khi quyết định tải.
 • Các tệp DLL này không có kĩ năng giải quyết vấn đề của bạn. Một căn do khác có thể đến từ các tệp ứng dụng liên quan khác cũng có thể bị hỏng hoặc bị thiếu. Có thể họ cập nhật không đúng đắn đã cố gắng sạc thế các tệp này và không thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *