Tăng Tốc Máy Tính Với PowerToys của Windows 10

Sử dụng PowerToys mới của Windows 10 để dọn dẹp máy tính để bàn của bạn và nhắc nhở bạn về các phím tắt, Tạo bố cục máy tính để bàn tùy chỉnh và bỏ qua chuột của bạn thường xuyên hơn với các tiện ích FancyZones và Shortcut Guide của Microsoft.

Hướng dẫn Shortcut thứ hai và ít được tưởng tượng hơn cho phép bạn đưa ra một bảng cheat các phím tắt có sẵn cho bất kỳ ứng dụng nào hiện đang hoạt động, bao gồm cả máy tính để bàn Windows 10. Nếu bạn quên sử dụng phím tắt nào, công cụ này có thể chạy bộ nhớ của bạn nhanh hơn nhiều so với điều hướng các tùy chọn menu để tìm chúng.

Cách tải xuống và cài đặt PowerToys

Bạn có thể nhanh chóng tải xuống và thiết lập PowerToys cho Windows 10. 

1. Để bắt đầu với Power Đồ chơi , trước tiên hãy tải xuống trình cài đặt từ GitHub , nơi Microsoft đang lưu trữ hai PowerToys đầu tiên. Bạn muốn tập tin PowerToysSetup.msi.

2. Nếu được lựa chọn, hãy chọn xem bạn muốn lưu tệp .msi trên máy tính để bàn hoặc trong thư mục tệp, sau đó xác định vị trí tệp khi quá trình tải xuống hoàn tất.

3. Mở tệp PowerToysSetup.msi, tệp này sẽ hiển thị Trình hướng dẫn cài đặt PowerToys. 

4. Nhấp vào Tiếp theo , chọn hộp đồng ý với thỏa thuận cấp phép và nhấp vào Tiếp theo một lần nữa.

5. Hộp thoại tiếp theo cung cấp cho bạn tùy chọn thay đổi thư mục cài đặt mặc định từ Tệp chương trình, cho dù bạn muốn các biểu tượng PowerToys đi trong menu Bắt đầu và trên màn hình nền sửa máy tính hcm và nếu bạn muốn PowerToys khởi động khi đăng nhập.

6. Khi bạn đã lựa chọn, bấm Tiếp theo , rồi Cài đặt .

7. Sau khi kết thúc, một hộp cho biết thiết lập đã hoàn tất sẽ bật lên và cung cấp cho bạn tùy chọn Khởi chạy PowerToys . Để hộp đó được chọn và nhấp vào Kết thúc .

Cách thiết lập PowerToys 

1. Bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng PowerToys màu cầu vồng trong thanh tác vụ ở phía dưới bên phải màn hình của bạn. Mở nó để mở  Cài đặt .

Cài đặt chung hiển thị danh sách các công cụ PowerToys có sẵn: FancyZones và Short Guide đều được bật theo mặc định.

2. Bên dưới Cài đặt chung trong cột bên trái, nhấp vào FancyZones để điều chỉnh cài đặt cho tiện ích đó, được thiết kế để đơn giản hóa đa nhiệm trên Windows. Bạn có thể chọn từ các cấu hình khác nhau để sắp xếp các cửa sổ của bạn và tùy chỉnh bố cục của chúng.

3. Bên dưới FancyZones, chọn Hướng dẫn phím tắt từ cột bên trái. Tiện ích này hiển thị các phím tắt phổ biến sử dụng phím Windows . Bạn có thể kiểm soát thời gian bạn phải nhấn phím Windows trước khi hiển thị hướng dẫn phím tắt, cũng như kiểm soát độ mờ của hướng dẫn bật lên. 

Thế là xong – đóng cửa sổ Cài đặt PowerToys và bạn đã hoàn thành. Giờ đây, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm Windows 10 nâng cao nhờ lô PowerToys đầu tiên của Microsoft cho Windows 10.

Thay Thế Linh Kiện Laptop – MacBook giá rẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *