Sự đặc biệt Giữa CHKDSK, SFC Và DISM Trong windows 10

Bài viết tin tức thủ thuật computer với nội dung : Sự khác biệt Giữa CHKDSK, SFC Và DISM Trong hệ điều hành win 10 trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Dịch vụ Sửa chữa computer tại nhà quận 2 & Của Hàng bán bàn phím tiếng Hàn Quốc& dịch vụ Sửa computer tại nơi quận 12 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Khi computer của bạn khởi đầu chạm chán lỗi, chạy chậm hoặc trục sái, bạn có thể dùng các dụng cụ chẩn đoán tích hợp sẵn của windows 10 để cố gắng khắc phục sự cố. CHKDSK , SFC và DISM bình chọn tình trạng ổ cứng của bạn và Repair các tệp bị hỏng, ba công cụ này hoạt động theo những hướng dẫn không giống nhau và nhắm mục đích các khu vực khác biệt trong hệ thống của bạn.

Sự Khác Biệt Giữa CHKDSK, SFC Và DISM Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Bài ảnh hưởng: Dịch vụ cài windows tại nhà quận 12 & Cài window tại nơi huyện Bình chánh

Khi nào bạn nên dùng SFC?

 • Dường như CHKDSK tìm và Fix Lỗi lỗi trong hệ thống tệp của ổ cứng, SFC (Trình bình chọn tệp hệ thống) đặc biệt quét và Sửa các tệp hệ thống hệ điều hành win. Nếu phát hiện tệp bị hỏng hoặc đã bị Repair đổi, SFC sẽ tự động thay thế tệp đó bằng phiên bản chính xác.

Sự Khác Biệt Giữa CHKDSK, SFC Và DISM Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

 • Biết khi nào sử dụng SFC thường rõ ràng hơn CHKDSK, điều này dựa vào vào linh giác về việc ổ cứng hoạt động không đúng đắn. Nếu các chương trình hệ điều hành win gặp sự cố, bạn thu được công bố lỗi về việc thiếu tệp DLL hoặc bạn chiếm được lỗi màn hình xanh chết chóc đáng sợ, thì chắc chắn đã tới lúc chạy SFC.
 • SFC sẽ thực hiện quét toàn thể hệ thống, Fix Lỗinạp thế bất cứ tệp nào bị hỏng hoặc bị thiếu, dùng các bản từ Win Component Store. Quá trình quét có thể mất một tí thời gian, nhưng hãy bảo đảm rằng bạn để cửa sổ Command Prompt mở cho tới khi xong.
 • Nếu bạn chỉ muốn quét chứ không muốn Repair các tệp hệ thống bị hỏng, hãy nhập: sfc /verifyonly command.

Sự Khác Biệt Giữa CHKDSK, SFC Và DISM Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Xem thêm: Fix Lỗi computer tận nhà huyện Bình chánh & Repair máy vi tính tận chỗ huyện nhà bè

Khi nào thì bạn nên sử dụng CHKDSK?

 • CHKDSK (Check Disk) là dụng cụ chẩn đoán hệ điều hành win đầu tiên bạn nên thử nếu máy tính của bạn bắt đầu hoạt động lạ (ví dụ: nếu nó bị treo khi tắt máy hoặc trở thành chậm trễ một chỉ dẫn khó chịu).
 • CHKDSK quét tổng thể ổ cứng để tìm và Repair lỗi trong tệp và chính hệ thống tệp. Nó cũng bình chọn ổ đĩa để tìm các thành phần xấu (các cụm dữ liệu chẳng thể đọc được) và nỗ lực Sửa chữa chúng hoặc yên cầu hệ thống không dùng chúng.
 • Win có thể chạy CHKDSK khi khởi động nếu phát hiện có vấn đề với ổ cứng, đôi lúc bởi vì những lý bởi vì vô hại như tắt máy không đúng hướng dẫn, cũng những lý bởi nghiêm trọng hơn, bao gồm cả nhiễm ứng dụng độc hại. Hư hỏng và ổ đĩa sắp hỏng. dĩ nhiên, nó sẽ không thực thụ khắc phục được bất kỳ vấn đề nào cho đến khi được hướng dẫn làm như vậy.
 • Để tránh các lỗi trong ngày mai và có thể mất dữ liệu, bạn nên chạy CHKDSK theo hướng dẫn tay chân ít nhất một lần mỗi tháng như một phần của quy trình bảo trì máy tính bàn của bạn.

Sự Khác Biệt Giữa CHKDSK, SFC Và DISM Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Khi nào bạn nên sử dụng DISM?

 • DISM (Deployment Image Servicing and Management) là khí cụ mạnh nhất trong 3 công cụ chẩn đoán của windows. Đây là công cụ bạn nên sử dụng khi thường xuyên chạm mặt sự cố, treo và lỗi nhưng SFC không thể Fix Lỗi hoặc chạy được các tệp hệ thống.
 • Hình như CHKDSK quét ổ cứng và SFC xử lý các tệp hệ thống, DISM phát hiện và Repair các tệp bị hỏng trong siêu thị Thành phần của hình ảnh hệ thống hệ điều hành win để SFC có thể hoạt động phổ biến. Tạo một bản sao lưu phân vùng ổ đĩa trước khi chạy DISM, phòng khi có sự cố.

Sự Khác Biệt Giữa CHKDSK, SFC Và DISM Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

 • Như với CHKDSK và SFC, bạn sẽ cần mở Command Prompt với đặc quyền quản trị để chạy DISM. Để tần tiện thời gian và hạn chế đen đủi khi thực hiện các Repair không cần thiết, đầu tiên bạn có thể bình chọn xem hình ảnh có bị hư hỏng hay không nhưng không cần thực hành bất cứ đổi mới nào.
 • Nếu DISM báo cáo rằng có sự cố với hình ảnh hệ thống, hãy chạy một quá trình quét nâng cao khác để tự động khắc phục các sự cố này. DISM sẽ kết nối với window Update để tải xuốngsạc thế các tệp bị hỏng theo đòi hỏi. xem xét rằng quá trình này có thể mất đến 10 phút và treo một lúc ở 20 giây, nhưng mà điều này là chung. Sau khi quá trình quét và Sửa xong, hãy phát động lại computer của bạn và chạy lại SFC để thay thế các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu.
 • bây giờ bạn đã hiểu CHKDSK, SFC và DISM làm gì, việc chạy một hoặc nhiều khí cụ khắc phục sự cố Win này kì vọng sẽ giúp bạn Sửa chữa được máy tính của mình.

Sự Khác Biệt Giữa CHKDSK, SFC Và DISM Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Liên hệ Trung Tâm VERA STAR Chuyên Fix Lỗi máy tính bàn – Máy In HCM

Cài hệ điều hành win tại nơi huyện nhà bè phục vụ tận chỗ 24 Quận Mua bán, Sửa chữa máy tính, laptop, Fix Lỗi pc, Cài áp dụng. xây dựng mạng, Sửa Wifi, đổ mực máy In, Vệ sinh macbook, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. upgrade máy vi tínhnotebook, Printer Dịch Vụ Fix Lỗi máy tính Quận 12 tại Website: Sửa chữa máy vi tính tận nơi LH Ngay.

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, biển Chí Minh.
 • di động Hỗ trợ 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *