PowerShell 2.0 Là Gì? Cách Gỡ Bỏ PowerShell 2.0 Trên Windows 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung : PowerShell 2.0 Là Gì? Cách Gỡ Bỏ PowerShell 2.0 Trên Windows 10  trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Sửa Máy Tính huyện tại nhà huyện Nhà Bè & Cài win tại nhà huyện Nhà Bè & nạp mực máy in tận nơi quận bình thạnh Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Đã là người dùng hệ điều hành winchắc chắn bạn sẽ không còn lạ lẫm với Command Prompt hay chúng ta vẫn gọi là CMD Win – một dụng cụ thân thuộc. nhưng mà có thể nhiều bạn vẫn chưa biết trên hệ điều hành Win – chi tiết là Win 10 – có một dụng cụ dòng lệnh khác – hệ điều hành win PowrShell , có vừa đủ tác dụng và đồng đều. Thậm chí còn mạnh hơn người tiền nhiệm của nó, CMD.

PowerShell 2.0 Là Gì? Cách Gỡ Bỏ PowerShell 2.0 Trên Windows 10 - VERA STAR
PowerShell 2.0 Là Gì? Cách Gỡ Bỏ PowerShell 2.0 Trên Windows 10 – VERA STAR

Tham khảo thêm: sửa máy in tận nơi quận bình thạnh & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà huyện bình chánh

Khái niệm về PowerShell 2.0 Là Gì?

 • Để cung cấp cho bạn một sự hiểu biết tốt hơn về PowerShell, đầu tiên chúng ta cần xác định một Shell là gì. Không, chúng ta không phải đang nói về vỏ của một con rùa. Trong khoa học máy tính, một Shell căn bản là một giao diện người dùng cung ứng cho bạn lối vào các dịch vụ khác nhau của hệ điều hành. Một Shell có thể được dựa trên dòng lệnh hoặc nó có thể bao gồm một giao diện người sử dụng đồ họa (GUI).
 • Hệ điều hành win PowerShell là một Shell được sản xuất bởi Microsoft cho mục tiêu quản lý tự động hóa và định cấu hình các nhiệm vụ. Lớp Shell khỏe mạnh này được dựa trên .NET framework và nó bao gồm một Shell dòng lệnh và tiếng nói mã hóa.
PowerShell 2.0 Là Gì? Cách Gỡ Bỏ PowerShell 2.0 Trên Windows 10 - VERA STAR
PowerShell 2.0 Là Gì? Cách Gỡ Bỏ PowerShell 2.0 Trên Windows 10 – VERA STAR
 • Nó là một ngôn ngữ kịch phiên bản bởi Microsoft cung cấpgiả dụ Command Prompt có ngôn ngữ kịch bạn dạng (script) khá sơ khai thì Powershell với sự  sung của Win Scripting Host, VBScript, JScript đã nâng khả năng lên rất nhiều. PowerShell sẽ hoạt động trên môi trường .NET và .NET Framework bao gồm những câu lệnh và ngôn ngữ mã hóa.
 • PowerShell được tạo ra để đổ cho chương trình dòng lệnh rất không xa lạ trên window là CMD dùng các file window Command là .cmd và .bat cùng các câu lệnh rất nguyên sơ và để xử lý những tác vụ đơn giản. PowerShell sẽ hoạt động trên môi trường .NET và .NET Framework bao gồm những câu lệnh và ngôn ngữ mã hóa.
 • Song song với PowerShell, hệ điều hành win còn tạo ra thêm window Power Shell ISE. ISE là viết tắt của môi trường mã hóa tích hợp bao gồm giao diện đồ họa cho người sử dụng lập trình nâng cao và tích hợp các công cụ không giống nhau Support bạn việc không cần nhập tất cả các lệnh trên một dòng lệnh.
 • Hệ điều hành win PowerShell đã được Microsoft phát hành từ khá lâu, tất nhiên bạn dạng mới với nhiều chức năng được hoàn thiện thế hệ được đưa vào kể từ bản Win 8.1 và hệ điều hành win Server 2012.
PowerShell 2.0 Là Gì? Cách Gỡ Bỏ PowerShell 2.0 Trên Windows 10 - VERA STAR
PowerShell 2.0 Là Gì? Cách Gỡ Bỏ PowerShell 2.0 Trên Windows 10 – VERA STAR

Bài tham khảo: Dịch vụ cài Win tại nhà Huyện Hóc môn & Dịch vụ cài Win tại nhà Quận 11

Cách Gỡ Bỏ PowerShell 2.0 Trên Windows:

Sử dụng dòng lệnh trong window PowerShell

+ Bước 1: trước tiên, bạn mở PowerShell với nhân cách là Quản trị viên bằng cách nhập từ khóa PowerShell vào ô tìm kiếm của hđh win (Windows + S) => và nhấp chuột phải vào kết quả đầu tiên như trong hình.

+ Bước 2: Sau đó copy dòng lệnh này => rồi dán vào cửa sổ PowerShell => và sau cùng nhấn Enter để thực hành lệnh, thế là xong: Disable-WindowsOptionalFeature -Tên trực tuyến -Tính năngTên MicrosoftWindowsPowerShellV2Root

Ngay sau đó, PowerShell sẽ tức thời bị vô hiệu hóa và bạn sẽ chiếm được kết quả như trên màn hình. hiện giờ hãy khởi động lại máy tính của bạn khi có thể để các đổi mới có hiệu lực.

PowerShell 2.0 Là Gì? Cách Gỡ Bỏ PowerShell 2.0 Trên Windows 10 - VERA STAR
PowerShell 2.0 Là Gì? Cách Gỡ Bỏ PowerShell 2.0 Trên Windows 10 – VERA STAR

Dùng Chương trình và chức năng – tác dụng hệ điều hành win của window 10

Công dụng hđh win là một thành phần của Chương trình và chức năng, nó giúp bạn kích hoạt các tác dụng khác biệt của hệ điều hành win như .NET Framework, Hyper-V, windows Subsytem cho Linux (WSL) hoặc hệ điều hành win Sandbox và dĩ nhiên là cả PowerShell. 2.0 Trên Win 10 cũng vậy.

+ Bước 1: Để mở tác dụng của Winbình thường bạn sẽ vào Control Panel => vào Chương trình và công dụng rồi vào tính năng.

nhưng hiện nay tôi sẽ chỉ cho bạn một phương pháp nhanh chóng hơn để mở chương trình và tính năng, bạn chỉ cần nhập lệnh appwiz.cpl vào hộp thoại RUN (Windows + R) => và nhấn OK là xong xuôi.

+ Bước 2: Trong cửa sổ Chương trình và chức năng này, bạn bấm vào dòng Bật hoặc tắt công dụng hđh win ở cột bên trái để mở cửa sổ tác dụng window trên hđh win 10.

Trong khi, bạn cũng có thể mở nhanh lẹ cửa sổ này bằng hướng dẫn nhập từ khóa PowerShell vào ô kiếm tìm của window và chọn kết quả phù hợp.

+ Bước 3: Tại đây, bạn hãy kéo xuống cuối danh sách => sau đó tìm và loại bỏ tất cả các vết tích trong window PowerShell 2.0.

=> Sau đó nhấn OK để công nhận vô hiệu hóa và nhớ đợi một lát để hệ thống gỡ bỏ PowerShell khỏi window 10.

Bước 4: cuối cùngphát động lại computer của bạn khi có thể để những đổi mới này có hiệu lực – hệ điều hành win PowerShell đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

PowerShell 2.0 Là Gì? Cách Gỡ Bỏ PowerShell 2.0 Trên Windows 10 - VERA STAR
PowerShell 2.0 Là Gì? Cách Gỡ Bỏ PowerShell 2.0 Trên Windows 10 – VERA STAR

Liên hệ Trung Tâm VERA STAR Chuyên Sửa pc – Máy In HCM

Dịch vụ cài Win tại nhà Quận 12 đáp ứng tại nơi 24 Quận Mua bán, Repair computer, macbook, Fix Lỗi máy tính bàn, Cài vận dụng. xây dựng mạng, Sửa Wifi, nạp mực máy In, Vệ sinh notebook, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. nâng cấp pcnotebook, Printer Dịch Vụ Fix Lỗi máy vi tính Quận 12 tại Website: Fix Lỗi máy vi tính tại nơi LH Ngay.

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, đại dương Chí Minh.
 • thiết bị cầm tay Hỗ trợ 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *