Phương pháp nhận biết 7 sai lạc thuận lợi thịt Chết SSD Của Bạn

Bài viết tin tức thủ thuật computer với nội dung : hướng dẫn nhận biết 7 sai lạc dễ dàng thịt Chết SSD Của Bạn trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Dịch Vụ châm mực Máy In tận chỗ Q Gò Vấp chất lượng & Dịch Vụ châm mực Máy In tại nơi Q. Tân Bình 50k &sửa chữa máy vi tính gần đây Q 5 chuyên nghiệp tại chỗ ở khu vực TP.HCM.

Dù giá cao hơn nhiều so với ổ cứng HDD thông thường và dung lượng thấp nhưng mà ổ cứng SSD vẫn được nhiều người dùng tuyển lựa. tiện lợitốc độ của nó mau lẹ hơn rất nhiều so với ổ cứng HDD. Nếu dùng để Boot Windows, bạn có thể khởi động vào Hệ điều hành Windows 8 chỉ trong 7 giây bằng ổ SSD.Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -HUY AN PHÁT

Bài ảnh hưởng: thay mực máy in tại nơi Quận 5 chất lượng & cài lại win gần đây Quận tân phú

thực hiện chống phân mảnh trên SSD

 • Với ổ cứng HDD, người sử dụng thường có thói quen chống phân mảnh để ổ được ngắn gọn hơn và các thao tác tầm nã xuất dữ liệu mau lẹ hơn. tuy nhiên, đây là điều tối kỵ đối với ổ SSD. bởi điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của SSD.
 • căn do chính là bởi ổ SSD bị giới hạn số lần ghi, thậm chí một số ổ chỉ có thể ghi 1.000 lần. Phân mảnh là một cơ chế bố trí và ghi dữ liệu nên ít nhiều có công dụng làm giảm số lần ghi còn lại của SSD.
 • Một duyên do nữa là SSD không có phiến đĩa, hầu như không có độ trễ về thời kì định vị dữ liệu, chống phân mảnh cũng không cải thiện được vận tốc làm việc. Đúng vậy, do không có thành phần chuyển động nào được dùng, nên công bố được lưu trữ trên SSD có thể truy nã cập hệt nhau cho dù nó nằm ở đâu trên ổ đĩa, cho nên việc bị phân mảnh không phải là vấn đề. cần thiết.

Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -HUY AN PHÁT

Xem: nạp mực máy in tại chỗ Q tân phú & nạp mực máy in tại nơi huyện Hóc Môn

Không sử dụng lệnh TRIM

 • Sau một thời kì sử dụng, hiệu suất của SSD sẽ giảm dần. Đó là bởi vì bộ nhớ NAND Flash không thể ghi đè dữ liệu. Điều đó có tức thị nếu bạn muốn ghi vào một ô đã có dữ liệu, đầu tiên chip điều khiển cần phải xóa dữ liệu được ghi trong ô đó. Khi ghi dữ liệu thế hệ, chip điều khiển cũng xóa dữ liệu muốn xóa, gọi là quá trình “ thu lượm rác”.
 • Lệnh TRIM (đây không phải là từ viết tắt của một cụm từ), cho phép hệ điều hành được Support như Hệ điều hành Windows 7, chủ động báo cáo cho SSD biết khối dữ liệu nào được coi là không còn sinh tồn và có thể bị xóa từ bên trong.
 • Điều này giúp tăng hiệu suất hoạt động hiệu quả hơn và dẫn tới hiệu suất nhanh lẹ hơn. tầm thường lệnh TRIM sẽ được kích hoạt theo mặc định. tất nhiên, một số SSD cũ hơn không Hỗ trợ lệnh này. Dường như, bạn nên đánh giá xem phiên bản hệ điều hành mình sử dụngHỗ trợ TRIM hay không, nếu không, hãy bình chọn các phiên bản cập nhật từ nhà sản xuất ngay thức thì.

Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -HUY AN PHÁT

Chạy Hệ điều hành Windows XP, Win Vista trên ổ SSD

 • Việc sử dụng hệ điều hành cũ trên SSD như Win XP hoặc Hệ điều hành Windows Vista có thể làm hỏng ổ đĩa do các hệ điều hành này không được lệnh TRIM Hỗ trợ. Điều này có nghĩa là khi bạn xóa một dữ liệu trong ổ cứng, hệ điều hành chẳng thể gửi lệnh TRIM tới ổ và dữ liệu này sẽ vẫn sinh tồn ở một phần nào đó của ổ cứng không thể xóa được. Điều này sẽ làm chậm vận tốc ghi của SSD. Đây cũng là lý để người dùng SSD làm việc với Hệ điều hành Windows 7 trở lên hoặc hệ điều hành Tư vấn lệnh TRIM.

SSD luôn trong tình trạng vừa đủ

 • Không chỉ HDD nhưng SSD cũng hoạt động chậm rãi hơn khi dung lượng lưu trữ không còn nhiều hay nói phương pháp khác là ổ ở trạng thái đầy. Khi không gian lưu trữ thấp, mọi NAND lưu trữ gần như đầy. SSD phải đọc các khối dữ liệu này vào bộ nhớ đệm, sau đó chèn dữ liệu mới vào gói. sau cùng, tất cả đều được trả về ổ cứng. Quá trình này làm giảm đáng kể hiệu suất ghi của SSD.
 • Để SSD cân bằng tốt giữa dung lượng lưu trữ và hiệu năng, trang công nghệ nổi tiếng Anandtech khuyên người sử dụng chỉ nên sử dụng khoảng 75% dung lượng ổ và để trống 25% . Dung lượng trống sẽ được sử dụng khi cần dữ liệu mới, SSD sẽ không mất công kiếm tìm ít dung lượng như trường hợp đầy ổ.

Thường xuyên sao chép và tạo dữ liệu mới trên SSD

 • không thể phủ nhận SSD sở hữu nhiều ưu điểm ăn theo, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên sao chép và tạo thế hệ dữ liệu sẽ làm giảm tuổi thọ của ổ do số lần ghi giảm. Khi ngừng số lần ghi, hiệu suất của SSD sẽ giảm xuống rất nhiều và dễ ợt hơn.
 • do đó, bạn chỉ nên sử dụng ổ SSD để chạy hệ điều hành và chương trình chương trình. Lưu trữ phim, nhạc và các dữ liệu khác nên được đặt trên ổ cứng cơ HDD để hạn chế chu kỳ ghi xóa.

Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -HUY AN PHÁT

Lưu trữ các tệp to, không thường xuyên truy hỏi cập

 • Ổ cứng SSD nhỏ hơn và đắt hơn (tính bằng GB) so với ổ cứng cơ học. đương nhiên, bù lại chúng có mức tiêu thụ điện năng thấp, ít tạo ra tiếng ồn và vận tốc nhanh lẹ hơn.
 • Các tệp lý tưởng để lưu trữ trên SSD là các tệp của hệ điều hành, chương trình, trò chơi và các tệp thường xuyên được tróc nã cập nhanh lẹ khác. Bạn không nên lưu trữ các tệp khí cụ trên ổ đĩa này do không cần truy vấn cập mau lẹ và các tệp này sẽ chiếm dung lượng quý giá của bạn. Nếu không có đủ dung lượng lưu trữ trên SSD, hãy lưu trữ các tệp dụng cụ lớn này trên ổ cứng cơ học. Nếu sử dụng notebook, hãy cân nhắc mua ổ cứng ngoài để sung thêm dung lượng lưu trữ. Ổ cứng cơ vẫn là một công cụ tốt để cung cấp dung lượng lưu trữ béo với mức giá hàng GB thấp.

dùng tác dụng Index trong Hệ điều hành Windows

 • Hệ điều hành Windowscông dụng lập chỉ mục giúp bạn dễ ợt theo dõi tất cả các tệp và thư mục của mình chuẩn y khí cụ tìm kiếm. tuy nhiên, công cụ này không được khuyến khích dùng trên SSD. Cũng giống như chống phân mảnh, nó không có tác động thực sự tới hiệu suất của SSD. thông báo kiếm tìm của bạn sẽ hiện ra nhanh như khi bạn không lập chỉ mục SSD. Trong khi, điều này còn khiến SSD giảm tuổi thọ.
 • Mẹo nhỏ tuổi để cải thiện Lập chỉ mục kiếm tìm của Win
 • Để tắt tính năng Chỉ mục trên Hệ điều hành Windows, nhấp chuột phải vào SSD từ màn hình pc của tôi và nhấp vào thuộc tính . Sau đó, nhấp vào tab phổ biến và bỏ chọn hộp bên cạnh Cho phép tệp trên ổ đĩa này có nội dung được lập chỉ mục ngoài thuộc tính tệp , rồi nhấp vào OK . SSD của bạn sẽ không lập chỉ mục nội dung của nó nữa.

Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -HUY AN PHÁT

Liên hệ Trụ sở VERA STAR Chuyên Repair máy vi tính – Máy In HCM

bàn phím ngôn ngữ tiếng hàn không dây đáp ứng tại nhà 24 Q Mua bán, Repair pc, máy tính xách tay, Sửa chữa máy tính, Cài phần mềm. xây dựng mạng, Fix Lỗi Wifi, bơm mực máy In, Vệ sinh macbook, Lắp đặt camera quan sát nhanh chóng. nâng cấp pclaptop, Printer Dịch Vụ Sửa pc Q. 12 tại Website: Sửa chữa computer gần đây LH Ngay.sửa máy vi tính tận chỗ Hóc Môn

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, biển Chí Minh.
 • thiết bị cầm tay Support 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442(Zalo) 0976975100
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0865616562