Phương pháp Khắc Phục Màn Hình chạm màn hình hđh win 10 Không Hoạt Động

Bài viết tin tức thủ thuật computer với nội dung : cách Khắc Phục Màn Hình chạm màn hình hệ điều hành win 10 Không Hoạt Động trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Sửa chữa máy vi tính tại chỗ quận 10 & Dịch vụ cài windows tại chỗ Quận 9 & Dịch vụ Fix Lỗi máy vi tính tận nơi quận 11 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

window 10 rất tuyệt vời cho các trang bị màn hình chạm màn hình, đặc biệt là nhờ các vận dụng được thi công cảm ứng dành riêng cho windows Ink Workspace. nhưng màn hình chạm màn hình của bạn đã ngừng hoạt động một lý lẽ khó hiểu, đa phần vấn đề là trình điều khiển không cân xứng, sau khi cập nhật hđh win 10 và nhiều lý khác.

Cách Khắc Phục Màn Hình Cảm Ứng Windows 10 Không Hoạt Động - AN PHÁT

Tham khảo: Dịch vụ cài Win tại nhà Quận 11 & châm mực máy in tại nơi quận 12

sử dụng Trình gỡ rối phần cứng và vũ trang

hđh win 10 có một loạt các phiên bản Sửa chữa lỗi có thể phát hiện sự cố và ứng dụng các phiên bản Repair lỗi tự động. Một trong những trình khắc phục sự cố có thể được sử dụng để Sửa chữa lỗi màn hình chạm màn hình của bạn.

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím hệ điều hành win + R, gõ cmd và nhấn Enter.

Bước 2. Tiếp theo tại dấu nhắc lệnh, gõ msdt.exe -id DeviceDiagnostic và nhấn Enter. Trình gỡ rối phần cứng và vũ trang sẽ tức thì khởi chạy.

Bước 3. Chỉ cần nhấp vào Tiếp theo để trình khắc phục sự cố tự động tìm và khắc phục sự cố.

Cách Khắc Phục Màn Hình Cảm Ứng Windows 10 Không Hoạt Động - AN PHÁT

Xem thêm: Sửa máy in tại nhà quận 12 & Repair máy in tại nơi quận gò vấp

Hiệu chỉnh màn hình cảm ứng

Khi màn hình chạm màn hình của bạn phản hồi chậm rãi hoặc lưu lại các cử chỉ không chính xác, có thể cần phải hiệu chỉnh lại. Dưới đây là cách thực hiện hiệu chỉnh màn hình cảm ứng.

Bước 1. Mở thực đơn Start và tìm kiếm từ khóa hiệu chỉnh, trong kết quả xuất hiện, chọn Hiệu chỉnh màn hình cho bút hoặc chạm.

Bước 2. Tại tab Hiển thị, nhấp vào Thiết lập và tuân theo chỉ dẫn.

Bước 3. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Calibrate và tiếp tục thực hiện chỉnh sửa.

Cách Khắc Phục Màn Hình Cảm Ứng Windows 10 Không Hoạt Động - AN PHÁT

Xem: sạc mực máy in tận nhà quận gò vấp

Tắt và mở lại màn hình chạm màn hình

Bạn có thể đã thử phát động lại pc của mình, nhưng mà nếu bạn không thể giải quyết được sự cố, hãy thử tắt vũ trang phần cứng của màn hình cảm ứng và bật lại.

Bước 1. Nhấn Win + X, chọn Device Manager.

Bước 2. Nhấp lưu ban vào dòng Human Interface Devices để mở danh sách toàn diện các trình điều khiển.

Bước 3. Nhấp chuột phải vào tùy chọn màn hình chạm màn hình tương hợp HID> chọn Tắt vũ trang. Chọn Có trong hộp thoại cảnh báo.

Bước 4. sau cuối, nhấp chuột phải vào tùy chọn màn hình chạm màn hình tương thích HID và chọn Bật vũ trang.

Cách Khắc Phục Màn Hình Cảm Ứng Windows 10 Không Hoạt Động - AN PHÁT

đổi mới cài đặt Quản lý nguồn

window 10 thường cố gắng tiện tặn pin cho vũ trang của bạn, nhiều khi những setup này có thể quá tải xuống và tắt màn hình cảm ứng của bạn sau một thời kì hoạt động. dù rằng màn hình cảm ứng tự động bật trở lại khi phát hiện có chạm, nhưng mà nhiều lúc chúng không hoạt động thông thường. bởi vì đó, bạn có thể tắt tính năng tùng tiệm năng lượng của màn hình cảm ứng để xem liệu điều này có khắc phục được sự cố hay không.

Bước 1. Nhấn hệ điều hành win + X, chọn Device Manager.

Bước 2. Nhấp đúp vào dòng Human Interface Devices để mở danh sách toàn diện các trình điều khiển.

Bước 3. Nhấp đúp vào tùy chọn màn hình cảm ứng tương xứng với HID và nhấp vào tab Quản lý nguồn.

Bước 4. Bỏ chọn dòng Cho phép máy vi tính tắt thiết bị này để tiết kiệm điện.

Bước 5. Nhấp vào OK và phát động lại hệ thống.

Bước 6. Cập nhật trình điều khiển cho màn hình chạm màn hình

Bước 7. Sự cố màn hình cảm ứng của bạn có thể do trình điều khiển bị lỗi. có nhẽ trình điều khiển bị hỏng hoặc cần cập nhật.

Bước 8. truy cập trang web của nhà sản xuất trang bị của bạn (chẳng hạn như HP, Dell hoặc Acer) và tải xuống trình điều khiển trực tiếp từ trang web Tư vấn chính thức. Sau đó tiến hành thiết đặt và thử lại.

Cách Khắc Phục Màn Hình Cảm Ứng Windows 10 Không Hoạt Động - AN PHÁT

di chuyển đến một địa điểm khác

Bước 1. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng mà hãy thử xem. Các thiết bị điện tử khác gần đó có thể gây nhiễu màn hình chạm màn hình. Đó có thể là thứ bạn đã cắm vào cùng một ổ cắm hoặc bởi bạn có nhiều máy vi tính ở gần nhau.

Bước 2. Hãy thử mang vũ trang màn hình cảm ứng của bạn đi nơi khác và thử. Nếu trang bị hoạt động, nhiễu điện từ là nguyên do.

Bước 3. Để giải quyết điều này, chúng ta hãy quay trở lại vị trí ban đầu và tắt mọi thứ. Sau đó, kích hoạt lại từng cái một để xem nguyên do của sự cố. Nếu không có vũ trang nào trong số chúng có vẻ bị lỗi, hãy đánh giá các khu vực phụ cận để tìm trang bị gây ra sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *