Phương pháp Giải Mã Tệp Và folder Trên Win 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính bàn với nội dung : chỉ dẫn Giải Mã Tệp Và thư mục Trên window 10 trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Fix Lỗi máy vi tính tại nơi quận 1 & cài hđh win tận nhà quận 1 & nạp mực máy in quận 10 tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

nhưng mà có một lưu ý: Bạn cũng có thể muốn tróc nã cập các tệp này trong mai sau. Và đây là nơi bạn sẽ cần giải mã. Trên thực tại, đôi lúc các tệp sẽ được mã hóa nhưng mà không được phép, chả hạn như khi bị vận dụng độc hại tấn công. May mắn thay, có nhiều chỉ dẫn để khôi phục các tệp được mã hóa như vậy. Cùng TipsMake.com tìm hiểu báo cáo chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Giải Mã Tệp Và Thư Mục Trên Windows 10 - VERA STAR

Tham khảo: Fix Lỗi máy in tại chỗ quận 10 & dịch vụ châm mực máy in tận chỗ quận 7 giá rẻ

Giải mã tệp bằng Command Prompt

Bạn có thể giải mã các tệp và folder được mã hóa của mình trên Win bằng Command Prompt, một trình thông ngôn dòng lệnh được gọi là cmd.exe hoặc cmd.

Điều này hoạt động nếu trước đó bạn đã mã hóa tệp bằng lệnh Cipher và bạn đang sử dụng cùng một máy tính bàn có cùng phiên bản windows như khi mã hóa. Nếu bạn đang sử dụng một computer khác hoặc gần đây bạn đã thiết đặt lại hệ điều hành win, bạn không thể giải mã tệp của mình theo chỉ dẫn này.

Để bắt đầu, hãy mở Command Prompt với quyền quản trị. hiện thời đã đến lúc chạy một số mã và giải mã các tệp. Để chỉ giải mã folder mẹ, hãy nhập lệnh sau:

Để giải mã một thư mục với tất cả các thư mục con và tệp của nó, hãy sử dụng lệnh sau, châm thế “đường dẫn” bằng đường dẫn hoàn toản của folder bạn muốn giải mã:

Cách Giải Mã Tệp Và Thư Mục Trên Windows 10 - VERA STAR

Xem: Cài windows Hóc Môn giá rẻ & dịch vụ đổ mực máy in tận nơi quận 8 giá rẻ & Repair máy tính Hóc Môn giá rẻ

Giải mã tệp từ tính chất

Nếu bạn đã mã hóa tập tin của bạn với EFS, bạn có thể dễ ợt giải mã chúng khỏi tính chất phần . Nhấp chuột phải vào tệp được mã hóa và chọn thuộc tính.

Trong tab phổ biến , chọn Nâng cao. hiện nay, bỏ chọn hộp Mã hóa nội dung để bảo mật dữ liệu và nhấp vào OK. Bạn sẽ thấy một hộp thoại khác có 1 trong 2 tùy chọn: áp dụng đổi mới cho folder này hoặc ứng dụng thay đổi cho folder, thư mục con và tệp này .

Chọn bất kỳ tùy chọn nào bạn muốn và nhấn OK. Các tệp sẽ được giải mã sau vài giây.

Cách Giải Mã Tệp Và Thư Mục Trên Windows 10 - VERA STAR

thải trừ áp dụng độc hại bằng window Defender

Các hình thức trên sẽ bổ ích nếu bạn đã mã hóa các tệp của mình từ đầu. nhưng nếu bạn không thực hiện mã hóa thì sao? nhiều lúc, một cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại sẽ mã hóa các tệp nhưng mà không có sự cho phép của bạn, khiến bạn không thể truy vấn cập vào các tệp của mình.

Trong trường hợp xấu nhất, bạn đang phải đối phó với một cuộc tấn công ransomware. Ransomware là một loại áp dụng độc hại cụ thể chặn quyền truy tìm cập vào vũ trang hoặc một số báo cáo cụ thể và sau đó yên cầu tiền chuộc để mở khóa.

Trong bài viết này, TipsMake.com sẽ tập kết vào vận dụng độc hại vẫn cho phép bạn đăng nhập vào pc của mình. Nếu bạn chẳng thể đăng nhập và nghi ngại mình đang gặp mặt phải ransomware, hãy xem phép tắc của chúng tôi về ransomware là gì và cách xóa nó. chỉ dẫn này sẽ dẫn bạn tới một số dụng cụ giải mã ransomware có thể mở khóa lại các tệp của bạn.

Để loại bỏ phần mềm độc hại phổ biến, bạn nên quét máy vi tính của mình bằng Bộ bảo vệ Win. Để mở đầu, hãy mở Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Bộ bảo vệ hđh win . Từ đó, nhấp vào Mở Trụ sở Bảo mật của Bộ bảo vệ hđh win .

Tiếp theo, nhấp vào Bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa> Quét nhanh . window Defender sẽ nhanh lẹ quét computer của bạn để tìm các sự cố. Bạn cũng có thể chạy một quá trình quét hoàn chỉnh.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử một trong những biện pháp chống vi-rút miễn phí tốt nhất và xem liệu nó có tìm thấy gì không.

Khi ứng dụng chống vi-rút tìm thấy vận dụng độc hại, hãy khắc ghi tên của vi-rút. Sau đó, tìm kiếm online dụng cụ giải mã cho loại vận dụng độc hại đó. Thật không may, bạn không thể tự giải mã các tệp, thành thử bạn cần tìm kiếm trợ giúp chuyên nghiệp để mở khóa tệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *