Phương pháp Chạy Chương Trình Tập Lệnh Shell Trên Win 10

Bài viết tin tức thủ thuật pc với nội dung : chỉ dẫn Chạy Chương Trình Tập Lệnh Shell Trên Win 10 trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Sửa máy tính bàn tận nơi quận Bình Tân & dịch vụ Fix Lỗi máy vi tính tại nơi quận Bình Thạnh & dịch vụ Repair máy tính bàn tại nhà quận 11 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM

window 10 đi kèm với một khí cụ dòng lệnh mạnh khỏebản nâng cao của windows DOS và có hàng nghìn chức năng mới để kiểm soát và tự động hóa nhiều tác vụ trong đó window 10. dụng cụ này được gọi là PowerShell. Nó cũng có sẵn trong tất cả các ngã sung Win Server để cung ứng các tác vụ tự động được thực hiện trên máy chủ một phương pháp thuận tiện.

Cách Chạy Chương Trình Tập Lệnh Shell Trên Windows 10 - VERA STAR

Tham khảo: dịch vụ Repair máy tính tại nơi quận 12 & Cài hđh win tận nơi quận 4

phương pháp tạo Chương Trình Tập Lệnh Shell

 • Khi viết các tập lệnh shell trên window, hãy nhớ rằng các hệ thống giống như window và UNIX như Linux sử dụng các ký tự dòng cuối dòng khác biệt trong các tệp văn phiên bản trong các tập lệnh shell.
 • Điều này có tức là bạn chẳng thể đơn giản viết một tập lệnh shell trong Notepad. Lưu tệp trong Notepad và nó sẽ không được Bash giải thích chính xác. dĩ nhiên, bạn có thể sử dụng các trình soạn thảo văn bạn dạng nâng cao hơn – ví dụ: Notepad ++ cho phép bạn cung cấp một tệp ký tự cuối dòng UNIX bằng chỉ dẫn nhấp vào Chỉnh sửa> chuyển đổi EOL> Định dạng UNIX / OSX.
 • Nano ~ / myscript.sh: Điều này sẽ mở trình biên soạn thảo văn bản Nano chỉ vào một tệp có tên là mys myscript.shv trong thư mục chính của account người dùng của bạn. (Ký tự ~ ~ biểu thị thư mục chính của bạn, bởi vậy đường dẫn trọn vẹn là /home/username/myscript.sh.)
 • khởi đầu tập lệnh shell của bạn với dòng:
 • #! / Bin / bash: Nhập các lệnh bạn muốn chạy, mỗi lệnh trên một dòng riêng. Kịch bạn dạng sẽ tuần tự chạy từng lệnh. Thêm một ký tự # # trước một dòng để coi nó là một nhận xét, một cái gì đó giúp bạn và những người khác hiểu được kịch bản nhưng không chạy như một lệnh.
 • Không có phương pháp nào để chạy các chương trình window từ trong môi trường Bash. Bạn bị giới hạn trong các lệnh và một thể ích của trang bị đầu cuối Linux, giống như bạn đang ở trên một hệ thống Linux điển hình.
 • Nếu bạn đang sử dụng trình biên soạn thảo văn bản Nano, bạn có thể lưu tệp bằng phương pháp nhấn Ctrl + O rồi nhấn Enter. Đóng trình chỉnh sửa bằng qui định nhấn Ctrl + X.

Cách Chạy Chương Trình Tập Lệnh Shell Trên Windows 10 - VERA STAR

Bài thúc đẩy: Repair máy vi tính tại nhà quận 4 & cài window tận chỗ quận 3

cách Chạy Chương Trình Tập Lệnh Shell

 • Nhấp vào thực đơn bắt đầu và gõ PowerShell , ứng dụng sẽ hình thành trên cùng, nhấp chuột phải vào nó và .chạy với nhân cách là Quản trị viên
 • Chạy lệnh Get-ExecutionPolicy -List để xem chế độ thực thi ngày nay trên máy. Như bạn có thể thấy rằng cách thức thực thi không được xác định cho người sử dụng hiện tại cũng như máy toàn cục.
 • Kích hoạt hình thức thực thi ngày nay cho máy tổng thể để bất cứ người dùng máy vi tính nào cũng có thể chạy shell script trên máy tính bàn. Chạy lệnh Set-ExecutionPolicy Unrestricted -Scope LocalMachine và nhấn enter.
 • Nó sẽ hiển thị cho bạn thông báo cảnh báo rằng chế độ thực thi giúp bạn chặn lại các tập lệnh đang chạy không đáng tin tưởng. Bạn có muốn đổi mới chính sách thực thi không? Nhập A và nhấn enter.
 • Sau khi được kích hoạt, bây chừ bạn có thể chạy các tập lệnh shell trên máy tính bàn của mình. Bạn cũng có thể xác minh trạng thái của cơ chế thực thi bằng hướng dẫn chạy lệnh Get-ExecutionPolicy -List
 • Bạn có thể thấy rằng hình thức thực thi cho Máy tổng thể được đặt thành Không hạn chế, có tức là bây giờ bất cứ ai cũng có thể chạy các tập lệnh trên computer.

Cách Chạy Chương Trình Tập Lệnh Shell Trên Windows 10 - VERA STAR

Để khắc phục các sự cố máy in máy tính bàn Hãy liên hệ VERA STAR

Repair máy vi tính tận nhà quận 3 Chuyên: Mua bán, tôn tạo máy tính bàn, macbook, Sửa máy vi tính, Cài hệ điều hành ⭐_⭐_⭐ Sửa mạng Wifi, đổ Mực In, Vệ sinh macbook, Lắp đặt camera tại nhà. tôn tạo thiết đặt Vi Tính máy tínhnotebook, Printer 🔥 Dịch Vụ tận nhà 👍 địa điểm DvTại HCM – LH Ngay Tin Học VERA STAR Tphcm. Xuất hóa đơn đỏ VAT, đến tại chỗ làm tận nơi bảo hành tận tình.

HotlineO8 65616562 / O9O89O8442/ O934O53493

(Zalo): O973446142 – Fb.com/suamaytinhverastar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *