Phải Làm Gì Khi pc Không Vào Được Internet?

Bài viết ( Post ): Phải Làm Gì Khi pc Không Vào Được Internet? trên trang Dịch vụ Sửa máy tính bàn tận nhà AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ châm mực máy in tại chỗ quận gò vấp & Sửa máy tính tận chỗ quận gò vấp & cài windows tại nơi quận gò vấp tận chỗ ở khu vực TP.HCM

máy vi tính được chia làm 2 loại: notebookpc để bàn mỗi loại sẽ có những ưu điểm nhược điểm khác nhau nhưng mà lại có bình thường một mục tiêu là giúp ích cho nhân loại trong công việc, tiêu khiển, học tập…Và một chiếc computer có kết nối với internet sẽ mang cả trái đất tới với bạn. Vậy khi máy tính không nhận mạng dây để kết nối internet phải xử lý thế nào. Hãy cùng tìm phương pháp khắc phục cho từng dòng máy một.

Phải Làm Gì Khi Máy Tính Không Vào Được Internet? - Vera star

Xem thêm: cấp cứu dữ liệu ổ cứng quận gò vấp & bán bơm máy tính xách tay quận gò vấp

căn nguyên khiến cho máy tính không kết nối được mạng:

 • Có rất nhiều duyên cớ gây ra lỗi máy tính không vào được mạng, tiêu biểu như các lỗi như:
 • Lỗi thiết bị Modem, Router: Có thể bởi vì dây nguồn bị lỏng, bị đứt làm các trang bị này bị tắt;
 • thay đổi địa chỉ IP: Có thể địa chỉ IP bị trùng với các trang bị khác nên không vào được mạng;
 • Lỗi card mạng: một vài trường hợp computer không vào được mạng bởi card mạng không được update trong thời kì dài;
 • Ngoài ra, computer cũng có thể không vào được mạng bởi vì lỗi DNS, lỗi tường lửa, lỗi cáp kết nối,…

Cách sửa lỗi máy tính không vào được mạng trên Windows 10 - Download.vn

Tham khảo: Sửa computer tận nơi Quận Gò Vấp & Dịch vụ Cài hệ điều hành tận chỗ tphcm & Dịch vụ nạp mực máy in tại nhà tphcm

cách Khắc Phục máy tính Không Vào Được Internet

kiểm tra địa chỉ IP

 • Trong phần Properties mạng bạn hãy tìm tới Internet Protocol Version 4, nhấp đúp chuột vào đó và tích chọn ở nhị phần Obtain an IP address automatically và Obtain an DNS address automatically. cuối cùng bấm OK để hoàn thành.
 • Khi đã kết thúc setup bên trên, bạn hãy rà soát để vững bền rằng pc của mình đang được router cấp cho một địa chỉ IP hợp lệ. Hãy bấm chuột phải vào biểu tượng Start trên thanh taskbar và chọn hệ điều hành PowerShell (Admin).
 • Tiếp theo hãy gõ lệnh “ipconfig” và tìm thông báo bên dưới phần Ethernet adapter đối với mạng dây hoặc dưới phần Wireless LAN Adapter đối với wifi.
 • Sau đó, bạn hãy nhập tuần tự 2 lệnh ipconfig /release và ipconfig /renew để computer của bạn được cấp một địa chỉ IP hợp thức mới.
 • Chạy lệnh Ping và Tracert
 • Nếu đã cấp lại địa chỉ IP nhưng mà vẫn lỗi mạng không vào được thì có thể nguyên cớ router với mạng Internet.

Reboot lại modem từ xa

 • Chỉ cần gõ địa chỉ ip (thường sẽ là 198.168.1.1) sau đó đăng nhập trương mục admin vào, nếu để mặc định thì cả tài khoảnmật khẩu sẽ là “admin”. Tiếp theo tìm đến phần System & Tools và chọn Reboot, sau đó bấm Reboot để phát động lại modem, trong một vài trường hợp khác nó có thể ở trong mục Advanced setup.

kiểm tra lại Modem, Router

 • hồ hết người sử dụng đều sẽ thử khởi động lại router hoặc modem khi không vào được wifi, hoặc ít nhất là rút dây mạng kết nối khỏi switch khi máy tính của mình không vào được mạng.
 • Khi đã khởi động lại router của mình, bạn hãy để ý xem các biểu trưng đèn lập loè trên router có hoạt động không. Nếu bạn thấy các đèn đều sáng nhưng mà đèn Internet không sáng hoặc báo đỏ thì đó là dấu hiệu modem của bạn không kết nối mạng.

đánh giá card mạng

 • Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar -> Open network and Sharing Center -> Change Adapter Settings -> Nếu biểu tượng wifi ở trạng thái Disable thì Repair thành Enable.
 • Trường hợp này sẽ hiện lên dấu chấm than màu vàng tại tượng trưng wifi. Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể download Driver card mạng mới nhất.

Để khắc phục các sự cố Hãy liên hệ ngay tin học AN PHÁT

Trung Tâm tin học Sửa máy vi tính An Phát Chuyên: Dịch vụ Sửa máy tính bàn tận nhà Quận 8 – Mua bán, Repair pc, máy tính xách tay, Sửa pc, Cài hđh ⭐_⭐_⭐ Repair Wifi, châm Mực In, Vệ sinh máy tính xách tay, Lắp đặt camera tại nơi q1. Sửa chữa thiết đặt Vi Tính pcmacbook, Printer 🔥 Dịch Vụ Fix Lỗi máy tính An Phát 👍 LH Ngay Tin Học An Phát Tphcm Cửa hàng Dv Tại HCM 08 6561 6562O9O8 9O8 442 (Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *