Nghề Sửa Máy Tính & Laptop Có Nên Học Hay Không ?

Nghề Sửa Máy Tính & Laptop Có Nên Học Hay Không ? Trong thời đại sự phát triển vượt bậc về khoa học và công nghệ. Chính vì thế khi nhắc tới công việc này ai cũng nghĩ chắc hẳn phải có sự hiểu biết và kiến thức cực kỳ chuyên sâu. Và quả đúng là như vậy. Vậy một kỹ thuật viên hay một chuyên viên sửa chữa máy tính tại nhà. Hay những người có nhu cầu về học nghề sửa chữa máy tính, laptop sẽ phải làm những gì? Để tìm hiểu về nghề sửa máy tính Tin học Bảo An mời bạn xem tiếp bài viết bên dưới nhé.

Nghề Sửa Máy Tính & Laptop Có Nên Học Hay Không ?
Nghề Sửa Máy Tính & Laptop Có Nên Học Hay Không ?

Tại sao nên học nghề sửa chữa máy tính?

Điều đầu tiên các bạn cần phải biết nâng cấp cài đặt phần mềm hệ điều hành. Và các ứng dụng khác cho laptop máy tính.

  • Thứ hai, sử dụng thành thạo các công cụ dụng cụ. Và các thiết bị phục vụ việc sửa chữa như máy đo, máy hàn, chipse, dao động ký, vân vân.
  • Thứ ba, biết cách thay thế các linh kiện hỏng và phức tạp như AC, lắp ghép LCD.
  • Thứ tư, sửa chữa được các nguồn ATX và mainboard PC. Hiện có trên thị trường như của hãng  Asus. Kỹ năng sơ đồ khối cấu trúc Nano của từng hãng như Lenovo, Acer, Sony. Các phân tích chuyên sâu về cấu trúc mạch. Phân tích về xung clock tín hiệu reset giao tiếp giữa các khối trong mainboard. Và còn vô vàn những kiến thức kỹ năng chuyên nghiệp khác.
Kỹ thuật sửa chữa máy tính VERA STAR
Kỹ thuật sửa chữa máy tính VERA STAR

Triển vọng học nghề sửa chữa máy tính.

Nghề sửa chữa máy tính laptop hiện tại được biết mức lương trung bình của các kỹ thuật viên. Sửa chữa máy tính, laptop ở các trung tâm trên địa bàn Hà Nội dao động trên dưới 10 triệu đồng. Tại hệ thống trung tâm sửa chữa có thể lên tới 20 triệu đồng. Triển vọng nghề nghiệp có thể thấy rõ qua số lượng người sử dụng laptop tăng mạnh theo các năm.

Các tố chất cần có của một kỹ thuật viên

Điều đầu tiên các bạn cần có đó là đam mê.

Nếu bạn kiên trì một chút thôi. Chỉ dành 5 phút mỗi ngày để làm một bài báo giá coi một video giới thiệu hướng dẫn về công việc này. Và tự tìm kiếm được đam mê của mình. Thì chắc hẳn bạn đang tiến bộ hơn đấy.

Kỹ thuật viên sửa máy tính VERA STAR
Kỹ thuật viên sửa máy tính VERA STAR

Điều thứ hai cần có đó là sự kiên trì 

Máy tính từ có hiện tại đến đâu. Nó cũng chỉ là một cỗ máy có thời gian sử dụng sẽ phát sinh những sự cố hỏng hóc nặng nhẹ. Tùy mức độ công việc của các bạn. Nó cũng giống như một người thầy thuốc vậy các bạn cần phải kiểm tra chuẩn đoán bệnh. Sau đó là kê thuốc. Chỉ có là các bạn tiến hành thêm một chiếc máy tính và laptop thôi. Chính vì thế sự kiên trì tỉ mỉ với bệnh nhân hoàn toàn là điều cần thiết.

Nhân viên Sửa chữa máy tính VERA STAR đang thi công
Nhân viên Sửa chữa máy tính VERA STAR đang thi công

 

Cuối cùng, đó là sự linh hoạt.

Mỗi ngày có đến hàng trăm lỗi phát sinh trên máy tính. Để trở thành một chuyên gia mặt trận phải có sự linh hoạt để có thể kiểm soát được chúng.  Để trả lời các câu hỏi tình trạng này xuất phát từ đâu. Tại sao lại phát sinh lỗi và cách khắc phục. Cái lỗi này là gì trên thực tế. Bạn không cần thiết phải học tất cả các lỗi hay là sự cố. Điều cần thiết bạn cần nắm rõ các nguyên lý chức năng của từng bộ phận có trên laptop là bạn có thể hoàn toàn khắc phục được.

Lời Kết.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cho những ai muốn bắt đầu học nghề sửa chữa máy tính. Mong rằng bạn sẽ nắm bắt được xu hướng nghề nghiệp này. Chúc bạn thành công!


Theo: https://xn--boan-gr5a.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *