Kích Hoạt Focus Assist Trên Windows 10 April 2018

Như tính năng Do Not Disturb trên iPhone, Với Focus Assist  trên Windows 10 April 2018 thì bạn sẽ có nhiều tùy biến hơn.

Tính năng Không làm phiền trên Windows 10.

Tính năng Focus Assist là tên gọi mới của tính năng Do Not Disturb trên Windows 10 April 2018. Ngoài việc thay đổi tên gọi, Focus Assist còn bổ sung thêm nhiều tùy chọn mới giúp người dùng có thể linh hoạt hơn trong việc thiết lập không làm phiền mỗi khi kích hoạt trên Windows 10 April 2018.

Focus Assist
Xem Thêm Dịch vụSửa Laptop Quận Gò Vấp  – Sửa Máy In Quận Tân Bình – Cài Win Quận Bình Thạnh 

Vậy cụ thể Focus Assist trên Windows 10 April 2018 có nâng cấp gì mới? Và cách sử dụng như thế nào? Vera Star Mời bạn đọc tham khảo nội dung sau đây.

Kích Hoạt Tính Năng Focus Assist Trên Windows 10 April 2018

Để kích hoạt Focus Assist trên Windows 10 April 2018, bạn hãy truy cập vào:

Vào Settings > System.

Danh sách các nhóm tùy chọn xuất hiện, hãy tìm và nhấp vào Focus Assist.

Mặc định Focus Assist sẽ không được kích hoạt (Off). Và bên dưới là 02 lựa chọn chế độ để bạn lựa chọn và sử dụng, bao gồm Priority only và Alarms only.

Với Priority, bạn có thể lựa chọn ưu tiên hiển thị danh sách các thông báo từ ứng dụng, liên lạc mà bạn thấy cần thiết để theo dõi và nhận. Còn lại tất cả các thông báo từ ứng dụng hay liên lạc khác tự động sẽ không hiển thị.

Khi nhấp vào tùy chọn Customize your priority list, bạn sẽ được cung cấp các lựa chọn thêm ứng dụng và liên lạc mà mình chỉ muốn nhận thông báo khi kích hoạt chế độ Priority.

Với Alarms only, chế độ này sẽ tiến hành ẩn tất cả thông báo từ ứng dụng hay liên lạc, ngoại trừ chuông báo thức.

Các Tính Năng Bổ Sung Khác Của Focus Assist

Ngoài các lựa chọn trên, Focus Assist còn cung cấp một số các lựa chọn bổ sung tự động kích hoạt dựa vào 03 kịch bản mà hệ thống đưa ra. Tùy vào mục đích mà bạn chỉ việc gạt sang ON ở trường hợp mình thấy hợp lý, thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Để thay đổi thiết lập cho các kịch bản này, bạn chỉ việc nhấp vào từng lựa chọn.

Cụ thể “During these times” sẽ ẩn toàn bộ các thông báo trong thời gian mà bạn đưa ra.

“When I’m duplicating my display” sẽ ẩn toàn bộ thông báo khi người dùng nhân đôi màn hình.

Và“When I’m playing a game” sẽ ẩn thông báo khi bạn đang chơi game.

Khi đã thiết lập xong, bạn có thể kích hoạt nhanh Focus Assist thông qua Action Center hoặc nhấn phải chuột vào biểu tượng Action Center tại Taskbar và chọn chế độ bạn muốn sử dụng là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *