Khắc phục Lỗi Windows 10 Automatic Repair mà không cần đĩa

Bài viết ( Post ) Khắc phục Lỗi Windows 10 Automatic Repair không cần đĩa trên verastar.info. Tham khảo Dịch vụ cai win tai nha quan 4sua may tinh tai nha quan 4sửa laptop tại nhà quận 4 & phuc hoi du lieu quan 4 của VERA STAR

Steps To Enable/Disable Automatic Repair On Windows 10

Dịch vụ Sua may tinh tai nha hcm VERA STAR – Tiện ích Automatic Repair là 1 chức năng tự sửa lỗi rất hay trên windows 10. Trớ trêu thay, nó không bao giờ thực sự sửa chữa bất cứ thứ gì, thay vào nó khiến máy tính xảy ra lỗi lặp lại khỏi động (Bootloop). Và thông báo cho bạn biết “Automatic Repair couldn’t repair your PC”, sau đó nó cung cấp cho bạn các tùy chọn “Shutdown” hoặc truy cập vào “Advanced options.” 

Làm cách nào để khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop không có đĩa?

Tham Khảo thêm bài viết:

1. Kiểm tra mức độ ưu tiên khởi động của bạn trong BIOS

 1. Trong khi máy tính của bạn khởi động, hãy tiếp tục nhấn một trong các nút sau: F1, F2, F3, Del, Esc . Thông thường, có lời nhắc nhấn một phím nhất định để vào thiết lập, vì vậy hãy để ý đến nó, nhấn phím đó trong khi máy tính của bạn khởi động để vào BIOS .
 2. Sau khi vào BIOS , bạn cần tìm phần Khởi động . Vị trí của phần này khác nhau đối với từng loại BIOS, vì vậy bạn sẽ phải tự tìm nó.
 3. Sau khi bạn tìm thấy phần Khởi động , hãy đảm bảo rằng ổ cứng của bạn được đặt làm thiết bị khởi động đầu tiên. Nếu bạn có nhiều ổ cứng, hãy đảm bảo rằng ổ bạn đã cài đặt Windows 10 được đặt làm thiết bị khởi động đầu tiên.
 4. Lưu các thay đổi và thoát khỏi BIOS.

Để khắc phục điều đó, hãy đảm bảo rằng ổ cứng của bạn được đặt làm thiết bị máy in Printer ( Tham khảo thay muc may in tai nha quan 4 & sua may in tai nha quan 4 )khởi động đầu tiên.

2. Tháo pin máy tính xách tay của bạn

Một số người dùng đã báo cáo rằng họ đã sửa lỗi Vòng lặp sửa chữa tự động Windows 10 không có đĩa trên máy tính xách tay của họ bằng cách chỉ cần tháo pin máy tính xách tay.

Sau khi bạn đã tháo pin, hãy đặt nó trở lại máy tính xách tay của bạn, kết nối cáp nguồn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.


3. Kết nối lại ổ cứng của bạn

 • Trong một số trường hợp, Windows 10 Automatic Repair không thể sửa chữa lỗi PC của bạn có thể do ổ cứng của bạn gây ra và giải pháp duy nhất là kết nối lại nó. Chỉ cần tắt PC, rút ​​phích cắm, mở và ngắt kết nối ổ cứng.
 • Bây giờ bạn chỉ cần kết nối lại ổ cứng, kết nối cáp nguồn và khởi động lại. Một số người dùng đã báo cáo rằng việc kết nối lại ổ cứng của họ đã khắc phục thành công sự cố này cho họ, vì vậy bạn có thể muốn thử điều đó.
 • Ngoài ra, nếu bạn có nhiều ổ cứng, bạn có thể chỉ muốn ngắt kết nối những ổ cứng mà bạn chưa cài đặt Windows 10.
 • Chỉ giữ một ổ cứng (ổ có Windows 10 trên đó) được kết nối với máy tính của bạn và thử khởi động lại Windows 10. Nếu sự cố được giải quyết, hãy kết nối lại các ổ cứng khác.

4. Xóa RAM của bạn

Rất ít người dùng đã báo cáo rằng họ đã tìm cách khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop chỉ đơn giản bằng cách xóa bộ nhớ RAM của họ. Để thực hiện việc này, bạn cần tắt máy tính, rút ​​phích cắm và tháo tất cả các mô-đun bộ nhớ.

Đưa mô-đun bộ nhớ trở lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu bạn có hai hoặc nhiều mô-đun RAM, hãy thử tháo chỉ một mô-đun RAM và khởi động PC của bạn mà không cần nó.

Bạn có thể phải lặp lại bước này một vài lần, tùy thuộc vào số lượng mô-đun bạn có.


5. Gỡ bỏ các ổ USB bổ sung

Đã có thông báo rằng đôi khi bạn có thể sửa Windows 10 Automatic Repair không thể khắc phục sự  cố PC của bạn bằng cách rút ổ USB khỏi máy tính của bạn.

Nếu bạn có gắn thêm bất kỳ ổ USB nào, hãy ngắt kết nối chúng và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.


6. Thay đổi chế độ bộ điều khiển đĩa của bạn trong BIOS

Bạn có thể khắc phục Windows 10 Automatic Repair Loop mà không có đĩa bằng cách vào BIOS và thay đổi một số cài đặt.

Sau khi vào BIOS, bạn cần tìm chế độ bộ điều khiển đĩa của mình và đặt nó thành Tiêu chuẩn (IDE, SATA hoặc Kế thừa) thay vì RAID hoặc AHCI. Lưu các thay đổi và khởi động lại máy tính của bạn.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử thay đổi lại chế độ. Nếu cách đó không giải quyết được, hãy trả lại chế độ bộ điều khiển đĩa về giá trị ban đầu.


7. Kích hoạt NX, XD hoặc XN trong BIOS

Để bật tùy chọn này, hãy vào BIOS và chuyển đến tab Bảo mật . Tìm XD-bit (Bảo vệ bộ nhớ không thực thi) và đặt nó thành Bật . Nếu bạn không có tùy chọn XD, hãy tìm kiếm NX hoặc XN và kích hoạt nó. Lưu các thay đổi và khởi động lại máy tính của bạn.


8. Thực hiện cài đặt lại sạch sẽ

 1. Tải xuống công cụ Media Creation trên PC thay thế. 
 2. Chèn đĩa DVD trống hoặc cắm ổ USB flash tương thích (4GB).
 3. Chạy Công cụ tạo phương tiện và chấp nhận Điều khoản cấp phép.
 4. Chọn Tạo phương tiện cài đặt (ổ đĩa flash USB, DVD hoặc tệp ISO) cho một PC khác  và nhấp vào Tiếp theo.
 5. Chọn ngôn ngữ, kiến ​​trúc và ấn bản ưa thích và nhấp vào Tiếp theo . Đảm bảo chọn phiên bản bạn có khóa cấp phép.
 6. Chọn ổ đĩa flash USB hoặc ISO và nhấp vào Tiếp theo .
 7. Sau khi thiết lập được tải xuống, bạn có thể tiếp tục quy trình với USB hoặc ghi tệp ISO vào DVD và chuyển từ đó.
 8. Cuối cùng, khi chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ, hãy khởi động lại PC của bạn .
 9. Nhấn F11 (F12 hoặc F9 hoặc F10 cũng có thể hoạt động, tùy thuộc vào bo mạch chủ của bạn) để mở menu Khởi động.
 10. Chọn ổ đĩa flash USB hoặc DVD-ROM làm thiết bị khởi động chính. Lưu các thay đổi và khởi động lại PC của bạn.
 11. Từ đây, các tệp thiết lập Windows của bạn sẽ bắt đầu tải. Làm theo hướng dẫn và bạn sẽ nhanh chóng chạy một hệ thống hoàn toàn mới.

Nguyên Nhân Gây Ra lỗi lặp Automatic Repair – Loop Automatic Repair

Đầu tiên, lý do phổ biến nhất là Windows không được tắt đúng cách do bị cắt điện hoặc hết pin máy tính xách tay. Nếu điều này xảy ra, dữ liệu trong registry sẽ “lấp đầy” mục lỗi, ổ cứng của bạn có thể bị hỏng bởi vì máy không có thời gian để chuyển sang chế độ chờ.

Lời Kết

 • Hoặc bạn phải thực hiện Đặt lại hoặc Làm mới. Bằng cách này, các ứng dụng đã cài đặt của bạn sẽ bị xóa nhưng các ứng dụng và cài đặt Toàn cầu đã cài đặt của bạn sẽ được lưu nếu bạn chọn tùy chọn Làm mới.
 • Mặt khác, tùy chọn Đặt lại sẽ xóa tất cả các tệp, cài đặt và ứng dụng đã cài đặt. Nếu bạn quyết định thực hiện bước này, bạn nên sao lưu các tệp quan trọng của mình. Chúng tôi phải đề cập rằng bạn có thể cần phương tiện cài đặt Windows 10 để hoàn tất quá trình này, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *