Khắc Phục Lỗi 502 Bad Gateway Trong WordPress Thành Công 100%

Lỗi 502 Bad Gateway trong WordPress xảy ra khi máy chủ lưu trữ WordPress của bạn nhận được phản hồi không hợp lệ đối với yêu cầu truy cập trang.

Lỗi 502 Bad Gateway trong WordPress là một trong những lỗi thường gặp nhất trong WordPress. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này và các máy chủ khác nhau thông báo lỗi cũng khác nhau.

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra  lỗi 502 Bad Gateway trong WordPress là khi máy chủ mất quá nhiều thời gian để phản hồi yêu cầu của bạn. Sự chậm trễ này có thể là một trục trặc tạm thời do lưu lượng truy cập cao, tài nguyên máy chủ thấp. Nó cũng có thể là do một theme hoặc plugin được mã hóa kém. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó cũng có thể xảy ra do cấu hình sai máy chủ.

Cùng Vera Star tìm hiểu xem làm thế nào để dễ dàng Khắc phục và sửa lỗi 502 Bad Gateway trong WordPress.

1 – TẢI LẠI WEBSITE CỦA BẠN

Đôi khi thời gian đáp ứng trên máy chủ của bạn dài hơn là do lưu lượng truy cập tăng hoặc tài nguyên máy chủ thấp. Trong trường hợp này, vấn đề sẽ được tự động khắc phục chỉ trong vài phút. Bạn nên cố tải lại trang web đang xem nếu nguyên nhân này là tác nhân gây lỗi.

Nếu giải pháp này đã có thể khắc phục vấn đề, bạn không cần đọc tiếp bài viết. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn nhìn thấy lỗi này thường xuyên, bạn cần tiếp tục đọc tiếp bài viết để tìm cách khác xử lý lỗi này.

2 – XÓA BROWSER CACHE

Trình duyệt của bạn sẽ hiển thị lỗi trang từ bộ nhớ đệm. Thậm chí sau khi đã khắc phục được sự cố này, bạn sẽ vẫn thấy lỗi 502 Bad Gateway bởi vì trình duyệt tải trang web của bạn từ bộ nhớ đệm.

Để khắc phục điều này, người dùng hệ điều hành Windows/Linux có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + F5 và người dùng Mac OS có thể nhấn tổ hợp hợp phím CMD + Shift + R để làm tươi trang.

Bạn cũng có thể xóa bộ nhớ đệm cách thủ công trong mục cài đặt của trình duyệt.

Sau khi bạn đã xóa bộ nhớ đệm WordPress, thử tải lại trang web của mình lần nữa.

Bạn có thể dùng trình duyệt web khác để khắc phục sự cố nếu vấn đề xảy ra do bộ nhớ tạm của trình duyệt. Nếu vẫn bạn nhìn thấy lỗi này trên tất cả các trình duyệt, hãy tiếp tục các bước tiếp theo.

3 – VÔ HIỆU HÓA CDN HOẶC TƯỜNG LỬA

Nếu bạn đang dùng một dịch vụ CDN hoặc tường lửa cho website trên trang của mình, thì rất có thể nó là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi. Để kiểm tra điều đó, bạn cần tạm thời vô hiệu hóa CDN.

Sau khi vô hiệu hóa, nó sẽ loại bỏ các lớp bổ sung đã được tạo ra giữa trình duyệt của bạn và máy chủ lưu trữ. Trang web của bạn bây giờ sẽ tải hoàn toàn từ máy chủ của bạn và nếu vấn đề là do dịch vụ tường lửa /CDN gây ra, thì nó sẽ được giải quyết ngay lập tức.

Sau đó, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ CDN của mình để được hỗ trợ. Khi vấn đề được giải quyết, bạn có thể tiếp tục và bật lại CDN.

4 – UPDATE WORDPRESS THEMES VÀ PLUGINS MỚI NHẤT

Nếu lỗi này vẫn còn xảy ra, chúng ta cần kiểm tra WordPress Themes và Plugins.

Đầu tiên bạn cần tắt tất cả WordPress plugins thông qua giao thức FTP. Sau đó, truy cập vào trang web của bạn để xem thử lỗi đã được khắc phục chưa.

Nếu sự cố vẫn chưa được khắc phục thì rất có thể một trong các plugin của bạn là nguyên nhân gây ra lỗi 502 Bad Gateway. Giờ bạn cần kích hoạt lần lượt tất cả các plugin cho đến khi phát hiện ra plugin gây lỗi.

Bạn có thể sử dụng một plugin khác có cùng tính năng để thay thế hoặc liên hệ với tác giả để được hỗ trợ.

Nếu ngưng kích hoạt plugins không khắc phục được sự cố, bạn cần kiểm tra WordPress Themes của mình. Bạn cần thay đổi theme đang sử dụng thông qua phpMyAdmin.

Sau khi thay đổi sang WordPress theme mặc định, hãy truy cập vào trang web của mình để xem nó hoạt động ra sao. Nếu bạn vẫn còn nhìn thấy lỗi, tiếp tục bước tiếp theo.

5 – KIỂM TRA DỊCH VỤ HOSTING

Tất cả các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ chất lượng sẽ nhanh chóng xử lý vấn đề này nếu nguyên nhân gây lỗi là do cấu hình sai máy chủ.

Nếu đã sử dụng tất cả các bước được đề cập ở trên mà vẫn không thể khắc phục sự cố, thì rất có thể vấn đề nằm ở máy chủ lưu trữ của bạn.

Bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để thông báo cho họ biết vấn đề mà mình gặp phải cũng như yêu cầu hỗ trợ từ họ. Bạn cũng có thể đề cập với họ tất cả các cách mà bạn đã dùng để gỡ rối nhưng không được.

 

Vera Star Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách xử lý lỗi 502 Bad Gateway trong WordPress.

Đánh giá bài viết

Xem thêm