Hướng Dẫn Khắc phục lỗi 0x00000002 khi Kết nối máy in

VERA STAR – Trong quá trình sử dụng máy in chúng ta rất hay gặp phải tình trạng máy in thường xuyên báo offline và lỗi kết nối 0x00000002. Các bạn có hay gặp phải những lỗi này không? và cách khắc phục lỗi 0x00000002 của các bạn như thế nào?

 Nguyên nhân gây lỗi 0x00000002 máy in thường xuyên 

– Lỗi này có thể là do là Driver máy in bị lỗi (Đây cũng là guyên nhân chủ yếu) hoặc chúng ta đã cài đặt không đúng driver máy in.
– Có thể do kết nối cáp máy in và máy tính bị lỏng hoặc bị đứt do chuột cắn….
– Máy tính của bạn bị virus thì đây cũng có thể là một nguyên nhân gây ra lỗi.

khắc phục lỗi 0x00000002

Xem thêm dịch vụ: Sửa máy in quận gò vấp giá rẻ – Cty Sửa máy tính quận 12 nhanh chóng

Các khắc phục lỗi 0x00000002 khi Kết nối máy in

Khi gặp trường hợp này các bạn hãy làm theo 3 hướng dẫn sau:
+ Nếu Driver của máy in bị lỗi: Trong trường hợp này, các bạn tiến hành gỡ bỏ driver cũ và cài lại driver mới sao cho phù hợp với dòng máy in. Để việc cài được chính xác, các bạn nên tải driver máy in mới nhất trực tiếp từ nhà sản xuất.
+ Nếu cáp usb kết nối giữa máy tính và máy in bị lỗi: Trong trường hợp này các bạn hãy kiểm tra sợi cáp usb  kết nối máy in và máy tính có bị lỏng không? hoặc có thể dây kết nối bị đứt vìmột nguyên nhân nào khác. Nếu thấy bị lỏng thì hãy cắm lại cáp lại cho chắc, còn nếu bị đứt thì hãy thay một dây cáp mới, giá cũng rẻ thôi không tốn tiền đâu. Trường hợp máy in kết nối qua một máy tính trung gian thì các bạn hãy kiểm tra xem hai máy tính có kết nối với nhau không bằng cách sử dụng lệnh Ping như sau.
Các bạn hãy vào trong command prompt nhập: Ví dụ: Ping 192.168.1.2 hoặc Ping PC 1 .
+ Nếu máy tính bị lỗi hoặc bị virus: Nếu gặp phải trường hợp này thì các bạn cần diệt virus bằng các phần mềm Anti virus hoặc tiến hành cài đặt lại hệ điều hành máy tính để máy ở trạng thái sạch virus.
– Trường hợp Máy tính không thể kết nối được với máy in
+ Hai máy tính không nhìn thấy nhau (kết nối với nhau) có thể do các máy không cùng chung mạng Workgroup. Vì thế, các bạn cần phải chỉnh cho các máy tính về chung một workgroup như sau: Các bạn hãy chuột phải vào This pc (My computer) >  chọn Personnalize > mục Change settings > Change > Workgroup: đặt tên cho các máy tính cùng tên mạng nhé.

Xem thêm: Cài Win Quận Tân Phú nhanh – Đv Nạp Mực Máy In Quận Bình Thạnh uy tín

  + Do Service workstation chưa được bật (ở chế độ disable): Các bạn hãy chuyển Service workstation về chế độ Automatic thì máy tính và máy in mới kết nối được với nhau. Các bạn nhấn phím Windows+R > nhập  vào services.msc > Enter sau đó tìm đến services có tên Workstation > hãy nhấp đúp chuột > trong Startup type: chọn là Automatic. Sau đó các bạn khởi động lại máy tính để cập nhật cho services nhé. Các bạn cũng có thể vào command prompt gõ lệnh gpupdate /force > Enter để cập nhật cho cho services . Nhưng mình khuyên các bạn hãy khỏi động lại máy tính thì chắc ăn hơn.

– Nếu các bạn gặp trường hợp máy in bị offline nhưng khi khởi động máy tính lại thì hoạt động được
Đây là nguyên nhân chủ yếu là do service print spooler trong máy tính bị disable. Với lỗi này các bạn hãy làm tương tự như trên là điều chỉnh service print spooler về trạng thái Automatic là được.

Xem thêm: Nạp Mực Máy in Quận Phú Nhuận – Dịch vụ Sửa máy in quận 12 chuyên nghiệp

Lỗi Operation failed with error 0x00000002 trong mạng LAN: 

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do services Print Spooler kết nối với máy in trong mạng LAN 0x00000002. Nếu gặp trường hợp này các bạn hãy khởi động lại Print Spooler lên như sau


Đầu tiên các các bạn hãy truy cập vào services như đã hướng dẫn ở bên trên

Các bạn tìm services Print Spooler > nhấn chuột phải > chọn Stop Start lại hoặc nhấn Restart. Sau đó các bạn hãy tiến hành kết nối lại máy in như bình thường, nếu không được các bạn hãy khởi động lại máy tính hoặc vào Devices and Printers xóa bỏ cái máy in cũ đi và kết nối lại máy in mới nhé.

Qua bài viết này, mình đã chia sẻ cùng các bạn lỗi máy in thường xuyên offline và lỗi kết nối máy in trong mạng LAN (0x00000002). Đây là hai lỗi phổ biến mà chúng ta hay gặp, các bạn còn biết thêm lỗi nào nữa không hãy cùng nhau chia sẻ bằng cách comment bên dưới để mình có thể cập nhật thêm vào bài viết này nhé! Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho nhiều bạn, chúc các bạn thành công!


Dịch vụ Liên quan: Sửa Máy In Quận 3 – Sửa Máy In Quận 11 – Nạp Mực máy in Hóc Môn

Chat Zalo
Chat Facebook
0908 908 442