Khắc Phục Không tạo được phân vùng mới trong Windows 7, 8 và 10

Đôi khi chúng tôi tạo các phân vùng trên sửa máy tính tại nhà của mình để lưu dữ liệu theo cách có thể truy xuất dễ dàng. Chúng tôi có thể lưu Ảnh trong  D , Sao lưu phần mềm và máy tính trong ổ E và các nội dung khác trong ổ F , v.v.

Thử sử dụng Lệnh DiskPart Trong CMD

  • Cố gắng tạo phân vùng bằng tiện ích quản lý đĩa DiskPart có sẵn trong Windows 10.
  • Nhấp vào menu bắt đầu và bắt đầu gõ dấu nhắc lệnh. Nhấp vào Chạy với tư cách Quản trị viên.
  • Bây giờ trên cửa sổ lệnh, gõ diskpart và nhấn Enter. Bây giờ bạn đang ở trong tiện ích cấu hình đĩa. Nhập danh sách đĩa và nó sẽ hiển thị các đĩa kết nối với máy tính của bạn.
  • Chọn đĩa mà bạn muốn tạo phân vùng. Nhập chọn đĩa và sau đó là số đĩa như chọn đĩa 1 .
  • Nhập từng lệnh sau một và nhấn enter. Tạo phân vùng chính định dạng fs = ntfs nhanh hoạt động lối ra
  • Điều này sẽ xóa các tập tin khỏi đĩa cứng của bạn và làm cho nó hoạt động phân vùng chính.

Làm cho phân vùng của bạn hoạt động

Nhấp vào menu bắt đầu và bắt đầu gõ dấu nhắc lệnh. Nhấp vào Chạy với tư cách Quản trị viên.

Viết Diskpart để vào tiện ích cấu hình phân vùng đĩa. Nhập danh sách đĩa để hiển thị các đĩa đính kèm với máy tính của bạn. Bây giờ chọn đĩa mà bạn muốn thực hiện các hành động trên các phân vùng. Nhập chọn đĩa 0

Nhập danh sách phân vùng và nhấn enter. Điều này sẽ hiển thị các phân vùng được tạo trên đĩa. Chọn phân vùng bằng cách gõ lệnh chọn phân vùng 1 . (Trong trường hợp của bạn, xem phân vùng nào bạn muốn kích hoạt). Nhập Active để kích hoạt phân vùng.

Ngắt kết nối mọi ổ USB

Nếu có bất kỳ ổ USB nào được gắn vào máy tính của bạn, hãy thử ngắt kết nối chúng khỏi máy tính của bạn và đảm bảo chỉ có một USB cài đặt Windows được gắn vào máy tính của bạn. Nó cũng được khuyến cáo rằng bạn nên tháo và replug quá trình cài đặt Windows USB ổ đĩa có thể khắc phục vấn đề.

Đặt ổ cứng của bạn làm thiết bị khởi động chính

Đảm bảo rằng ổ cứng máy tính của bạn được đặt làm ổ cứng chính. Chuyển đến cài đặt BIOS máy tính của bạn (bằng cách nhấn F10, F11 hoặc F12 dựa trên nhà sản xuất máy tính của bạn). Tìm kiếm các tùy chọn Khởi động và chọn ổ cứng nội bộ của bạn làm thiết bị khởi động chính.

Chuyển đổi phân vùng sang định dạng GPT

Có nhiều vấn đề với đĩa cứng được định dạng MBR. Nếu bạn gặp phải lỗi, hãy thử chuyển đổi ổ cứng sang định dạng GPT. Bạn có thể chuyển đổi bằng DiskPart.

Chạy dấu nhắc lệnh với tư cách quản trị viên và nhập Diskpart và nhấn enter.

Bây giờ gõ danh sách đĩa , điều này sẽ hiển thị các đĩa được kết nối với máy tính của bạn. Chọn đĩa mà bạn sẽ chuyển đổi sang định dạng GPT. Trong trường hợp này, đĩa của nó 1. Nhập lệnh chọn đĩa 1 và nhấn enter.

Làm sạch cai win tan noi đĩa bằng lệnh Clean .

Sau khi hoàn thành, gõ convert gpt và nhấn enter. Sau khi hoàn thành, đĩa của bạn sẽ được chuyển đổi sang định dạng GPT.

Sử dụng công cụ Thir-Party

Có nhiều công cụ của bên thứ 3 khác có sẵn có thể giúp bạn tạo phân vùng mới.

Bạn có thể sử dụng Rufus để tạo USB / Đĩa Windows 10 có thể khởi động.

Truy cập https://rfus.ie/để tải xuống phiên bản mới nhất của Rufus để tạo đĩa Windows 10. Bạn cũng có thể sử dụng Trình hướng dẫn phân vùng MiniTool cho cùng một mục đích. Trình hướng dẫn phân vùng Minitool giúp bạn thực hiện nhiều thao tác liên quan đến đĩa từ giao diện đồ họa.

Chat Zalo
Chat Facebook
0908 908 442