IBM, Chainyard tiết lộ mạng ‘Tin tưởng nhà cung cấp dựa trên blockchain

IBM đã hợp tác với các công ty Fortune 500 để ra mắt mạng, nhằm mục đích tự động hóa việc xác nhận và đưa lên tàu của người mua và nhà cung cấp.

IBM và chuỗi tư vấn chuỗi khối hôm nay đã công bố một mạng dựa trên blockchain được phép mới được thiết kế để cải thiện xác thực nhà cung cấp, đưa lên tàu và quản lý thông tin vòng đời.

Cùng với IBM, Anheuser-Busch InBev, GlaxoSmithKline, Lenovo, Nokia, Schneider Electric và Vodafone là những người tham gia sáng lập trong mạng Trust Your Nhà cung cấp (TYS).

“TYS có kế hoạch bổ sung chức năng bổ sung theo thời gian khi quy mô mạng”, David Post, giám đốc điều hành của Blockchain Ventures tại IBM cho biết.

TYS được xây dựng để hoạt động như một mạng blockchain xuyên ngành cho các chức năng mua sắm. Trường hợp sử dụng đầu tiên của mạng chỉ liên quan đến việc cung cấp và xác nhận nhà cung cấp, theo Post.

Các phương pháp quản lý nhà cung cấp truyền thống thường liên quan đến các quy trình thủ công rườm rà, gây khó khăn cho việc xác minh danh tính và theo dõi các tài liệu như chứng chỉ ISO, thông tin tài khoản ngân hàng, chứng chỉ thuế và chứng nhận bảo hiểm trong suốt vòng đời của nhà cung cấp, IBM cho biết. Bằng cách sử dụng một cách tiếp cận phi tập trung và một lộ trình kiểm toán bất biến dựa trên blockchain, TYS được thiết kế để loại bỏ các quy trình tốn thời gian đó và giúp giảm nguy cơ gian lận và sai sót.

Mục tiêu cuối cùng: kết nối không ma sát giữa các chuỗi cung ứng.

“Bằng cách chuyển … nhà cung cấp trên tàu và xác nhận sang một quy trình xảy ra trong bối cảnh mạng lưới kinh doanh, TYS sẽ thúc đẩy hiệu quả cho cả người mua và nhà cung cấp,” Post nói. “Người mua sẽ tham gia mạng với tư cách là người tham gia và có thể sử dụng [nó] như một cách để cải thiện quy trình kinh doanh mua sắm cốt lõi khi mạng bổ sung chức năng.”

Mạng tin cậy Nhà cung cấp của bạn, được xây dựng trên Nền tảng Blockchain Hyperledger của IBM và được lưu trữ trên dịch vụ đám mây của nó, hiện có giới hạn với những người tham gia hiện có. IBM cho biết họ có kế hoạch làm cho nó có sẵn nhiều hơn vào cuối quý ba.

IBM có hơn 18.500 nhà cung cấp trên toàn thế giới; nó sẽ bắt đầu sử dụng mạng Tin cậy Nhà cung cấp của bạn trong vài tháng tới để ban đầu đưa lên 4.000 nhà cung cấp ở Bắc Mỹ. IBM mua sắm dự đoán sẽ giảm 70% đến 80% trong thời gian chu kỳ để đưa lên các nhà cung cấp mới, với tiềm năng giảm 50% chi phí hành chính trong hoạt động kinh doanh của mình.

IBM cho biết các đối tác kinh doanh của công ty Fortune 500, những nhà cung cấp trên tàu sẽ đóng vai trò là ban quản trị của blockchain tư nhân, hướng dẫn các khả năng trong tương lai. Chainyard đã đóng góp “rất nhiều mã cho Hyperledger”, Post cho biết và công ty đã tham gia xây dựng một số ứng dụng cho các mạng của IBM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *