Hướng Dẫn vệ sinh màn hình laptop và bàn phím an toàn nhất

Sử dụng đúng chất tẩy rửa, vải và kỹ thuật để điều hòa máy tính xách tay bẩn thỉu của bạn, từ màn hình đến lỗ thông hơi. Nếu bạn giống tôi, bạn đang ngồi trước một chiếc máy tính xách tay đã thấy ngày sạch hơn. Bất kể kiểu dáng hay kiểu dáng, sẽ không mất nhiều thời gian để laptop bắt đầu mệt mỏi từ màn hình bị nhòe và bàn phím bẩn đến lỗ thông hơi và bụi bẩn. Một số máy tính xách tay, đặc biệt là MacBook mới nhất , có bàn phím đặc biệt nhạy cảm với bụi và mảnh vụn và giữ cho bàn phím của bạn sạch sẽ là một cách để giảm khả năng bạn gặp sự cố.

Để làm sạch máy tính – laptop của bạn, bạn sẽ cần:

  • Vải mềm, không có xơ (vải sợi nhỏ hoạt động tốt)
  • Chất tẩy rửa chén nhẹ như Bình minh
  • Một bình khí nén
  • Rượu xát isopropyl

Trước khi bạn bắt đầu, hãy tắt nguồn máy tính xách tay của bạn và rút phích cắm ra khỏi tường. Thời của pin tháo rời đã qua rất lâu, vì vậy, hãy nhớ rằng bạn vẫn có một pin khổng lồ Hãy tháo pin, nếu model của bạn cho phép thao tác như vậy.

Khu vực đầu tiên để đánh: nắp và bảng điều khiển dưới cùng. Trộn một vài giọt Dawn (hoặc một loại khác, xà phòng rửa chén kém chất lượng) và một vài cốc nước ấm với nhau, nhúng miếng vải không có xơ của bạn vào hỗn hợp xà phòng, vắt ra và lau sạch bề mặt. Rửa sạch vải bằng nước sạch và lau lại. Cuối cùng, để tránh vệt nước, hãy lau sạch lần thứ ba bằng vải khô.

Nếu có một chú thỏ bụi mà bạn nhìn thấy bị mắc kẹt phía sau lỗ thông hơi mà bạn không thể đánh bật bằng cách nổ nó bằng khí nén, thì hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn về cách mở vỏ. Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ những ốc vít đã đi đâu để lắp lại; chụp ảnh hoặc hai máy tính xách tay của bạn trước khi mở vỏ để tham khảo tiện dụng.

  1. sửa máy tính Tại Nhà quận 1
  2. sửa laptop Tại Nhà quận 1
  3. cài win Tại Nhà quận 1

Nếu cuối cùng cũng đến lúc nói lời tạm biệt với máy tính xách tay cũ kỹ của bạn, hãy xem qua danh sách các máy tính xách tay tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *