Hướng dẫn Tăng Độ sắc đẹp Nét Cho Phông Chữ Trên Win 10

Bài viết tin tức thủ thuật pc với nội dung : chỉ dẫn Tăng Độ sắc đẹp Nét Cho Phông Chữ Trên windows 10 trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Sửa máy tính bàn tại nơi quận 12 & Dịch vụ cài hệ điều hành win tại chỗ Quận 10 & Dịch vụ Fix Lỗi pc tại nơi quận 11 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Mỗi hệ điều hành thì lại có một hướng dẫn khắc phục đặc biệt, và trên hệ điều hành Win 10 thì chúng ta có thể khắc phục tình trạng này bằng dụng cụ Cleartype do Microsoft cung cấp.

Vâng, và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho Anh chị những bước để khắc phục lỗi mờ chữ trên hđh win 10 một phương pháp hiệu quả nhất, nếu bạn chưa biết thì hãy đọc qua nhé !

Cách Tăng Độ Sắc Nét Cho Phông Chữ Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Tham khảo: Dịch vụ cài window tại nhà Quận 11 & Sửa máy in tại nhà quận Gò Vấp

ClearType là gì?

 • Trước khi đi vào thiết lập, chúng ta hãy tò mò một chút về các tác dụng của ClearType. ClearType là công nghệ làm mịn font chữ đã xuất hiện khá lâu trên hệ điều hành hđh win, nó được Microsoft giới thiệu lần đầu tiên trên hđh win XP.
 • mục đích chính của ClearType là làm mịn phông chữ trên màn hình với tính năng Sub-pixel Rendering (nó có kỹ năng tăng độ rõ nét khi hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng) nên người dùng sẽ bắt mắt hơn. , Dễ đọc hơn và thoải mái hơn khi làm việc – tiện lợi như vậy.

Cách Tăng Độ Sắc Nét Cho Phông Chữ Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Bài tương tác: bơm mực máy in quận Gò Vấp & Repair máy vi tính tận chỗ quận tân bình

phép tắc làm cho Phông chữ nhan sắc nét hơn;

+ Bước 1: Mở window Search (Windows + S hoặc window + Q cũng được) => và kiếm tìm với từ khóa cleartype => Sau đó bạn mở dòng chữ Adjus ClearType trong danh sách kết quả tìm kiếm.

+ Bước 2: Cửa sổ ClearType Text Tuner hình thành, tại phần Make the text on your screen easy béo read bạn tích chọn vào ô Turn On ClearType => và nhấn Next để tiếp tục.

+ Bước 3: Nếu máy vi tính của bạn kết nối với nhiều hơn 1 màn hình, nó sẽ yêu cầu bạn chọn màn hình bạn muốn tinh chỉnh.

Lưu ý: Nếu chưa hãy xem bài viết hướng dẫn đổi mới độ phân giải màn hình máy tính Admin đã san sẻ trước đó. bởi không đặt đúng độ phân giải, phông chữ sẽ bị nhòe hoặc mờ rất nhiều.

+ Bước 4: Ngay khi thiết lập màn hình Win sẽ đưa ra các văn phiên bản mẫu với nhiều nét vẽ khác nhau để bạn tuyển lựa.

+ Bước 5: Sau khi chọn xong xuôi, bạn sẽ chiếm được công bố đã đặt font trên màn hình đó => nhấn xong xuôi để đóng cửa sổ.

Nếu bạn muốn thiết lập với màn hình computer khác thì có thể lặp lại các bước gần giống, chỉ cần thay đổi màn hình ở bước chọn màn hình là được nhé!

Cách Tăng Độ Sắc Nét Cho Phông Chữ Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

sử dụng tệp * .bat để Fix Lỗi lỗi văn bản bị mờ trên Win 10, 8.

 • Có bạn có thể dùng file * .bat bên dưới để Sửa chữa lỗi rất hiệu quả. Sau khi download, bạn chỉ cần bung file ra => chạy file * .bat => chọn Yes nếu được hỏi và kết thúc.
 • Sau khi hoàn thành, khởi động lại máy tính của bạn là ngừng. tải tại đây hoặc tại đây!
 • Vâng, như vậy là mình vừa san sẻ với Anh chị em nguyên tắc tăng độ nét cho phông chữ trên Win 10 bằng công dụng ClearType có sẵn trên window.
 • Và đây cũng là chỉ dẫn Fix Lỗi lỗi chữ bị nhòe khi dùng hđh win 10, dĩ nhiên nếu không bị mờ chữ bạn vẫn có thể dùng công cụ này để thiết lập lại font chữ trên hđh win cho phù hợp với mình, nhằm nâng cao hiệu suất làm việc. Làm việc, trau dồi kinh nghiệm đọc truyện, báo.

Cách Tăng Độ Sắc Nét Cho Phông Chữ Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Liên hệ Trung Tâm VERA STAR Chuyên Sửa chữa pc – Máy In HCM

Cài window tại nhà quận tân bình phục vụ tại chỗ 24 Quận Mua bán, Repair máy vi tính, laptop, Sửa máy tính, Cài áp dụng. xây dựng mạng, Repair Wifi, bơm mực máy In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. nâng cấp pclaptop, Printer Dịch Vụ Sửa máy tính bàn Quận 12 tại Website: Fix Lỗi máy vi tính tại nơi LH Ngay.

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, hồ Chí Minh.
 • dế yêu Hỗ trợ 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *