【Tips™】Hướng Dẫn Sửa Laptop Không Bắt Được Wifi

Vera Star. Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại một số phương pháp để khắc phục lỗi Hướng Dẫn Sửa Laptop Không Bắt Được Wifi, bị mất sóng Wifi trên Laptop hoặc một số lỗi liên quan đến mạng Wifi để các bạn tiện theo dõi nhé. ( Xem thêm Khắc phục Sửa Lỗi Wifi Unidentified Network trên windows )

SOLVED] Can't connect to this network | Windows 10 WiFi Problems | - YouTube

Một Số Nguyên nhân Laptop không Kết Nối được Wifi ?

 • Có thể bạn chưa bật Wifi trên Laptop.
 • Máy tính chưa có driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ và hoạt động không được ổn định.
 • Nguyên nhân từ bộ Router, bộ phát wifi mà máy tính bạn đang lấy tín hiệu.
 • Nguyên nhân cũng có thể là do trước đó bạn đã cài 1 phần mềm client VPN để cấu hình Fake địa chỉ IP, điều này khiến Windows 10 hiểu nhầm là lỗi .
 • Do máy tính bị nhiễm virus nên Máy không thể kết nối Wifi được.

Can't connect to this Network: Windows 10 WiFi /Wireless /Internet Error - YouTube

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ cứu dữ Liệu Giá Rẻ tphcm uy tín.

Xu Hướng Từ Khóa Tìm Kiếm Laptop không Kết Nối được Wifi ?:

Cách khắc phục mạng WiFi không hiển thị trên máy tính lỗi laptop không kết nối đc wifi, kiểm tra laptop không kết nối được wifi, khac phuc laptop khong ket noi duoc wifi, sửa lỗi laptop không kết nối đc wifi, xử lý laptop không kết nối được wifi, loi laptop khong ket noi duoc wifi, tai sao laptop khong ket noi duoc wifi, cách xử lý laptop không kết nối được wifi, laptop không kết nối được wifi khác, laptop ket noi wifi khong vao duoc internet, laptop hp win 10 không kết nối được wifi, laptop kết nối được wifi nhưng không hiện cột sóng, laptop không kết nối được wifi hiện dấu chấm than, điện thoại kết nối được wifi nhưng laptop thì không, laptop hp win 7 không kết nối được wifi, laptop hiện wifi nhưng không kết nối được, laptop ket noi duoc wifi nhung khong co internet, laptop không kết nối được wifi iphone, tại sao laptop hp không kết nối được wifi, sua laptop khong ket noi duoc wifi,

Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Pc, Laptop Không Kết Nối Được Wifi

Hãy Khởi động lại máy tính trước khi làm các bước tiếp theo

Trước khi thực hiện các bước tiếp theo thì bạn hãy khởi động lại máy tính trước, vì nhiều khi chỉ cần khởi động lại máy tính là sẽ giải quyết được vấn đề. Không chỉ là lỗi Wifi, mà rất nhiều lỗi vặt khác nữa, chỉ cần Restart lại máy tính là có thể giải quyết được khó khăn cho bạn. Nếu vẫn không bắt được mạng Wifi, Bạn hãy xem tiếp các bươc sau nhé !

How to Fix Red X on WiFi Windows 10 - YouTube

Lỗi Biểu Tượng Mạng Icon Wifi Có Dấu X màu Đỏ hay dấu chấm than màu vàng

 • Máy tính, Laptop bị lôi không bắt được Wifi là có thể Do máy tính của bạn đang bị thiếu Driver Wifi, chính vì thế bạn cần phải cài đặt thêm driver thì máy tính mới có thể nhận được sóng Wifi. 
 • Để cài đặt Driver thì bạn có thể sử dụng phần mềm Wandriver hoặc bạn hãy vào đây để chọn cách phù hợp cho Laptop của bạn.
 • Đối với hệ điều hành Windows 10 thì mình khuyên bạn nên sử dụng tính năng Windows Update để nâng cấp Windows lên bản mới nhất. Trong gói update có kèm theo các gói driver máy tính nên bạn sẽ có được driver chuẩn của máy.
 • Đối với hệ điều hành Windows 8.1 hoặc Windows 10 sẽ có thêm chế độ máy bay (Airplane mode) như hình bên trên, bạn phải tắt tính năng này đi thì mới sử dụng được Wifi nhé.

Kiểm tra xem tính năng phát Wifi có bị tắt không ?

Hãy kiểm tra xem máy tính có bị tắt tính năng thu/bắt sóng Wifi không đã, mỗi loại máy tính sẽ có một vị trí khác nhau. Có loại Laptop thì sử dụng phím cứng để bật/tắt Wifi, nên bạn chú ý nhé.

Đa phần các dòng Laptop đời mới hiện nay đều được tích hợp luôn trên bàn phím. Một số dòng Laptop khác thì sử dụng tổ hợp phím tắt Laptop sau:

Các Phím Tắt trên Laptop để Bật/ Tắt Wifi

 • Laptop Asus: Fn + F2
 • Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
 • Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
 • Laptop HP: Fn + F12
 • Laptop Toshiba: Fn + F12
 • Laptop Dell: Fn + PrtScr

Lỗi Khi Nhấn vào biểu tượng Wifi thì không hiện danh sách Sóng Wifi

Nguyên nhân: 

Đây cũng là một lỗi khá phổ biến khi bạn đang sử dụng mạng Wifi trên Laptop, lỗi Laptop không bắt được wifi này hay xảy ra trên Windows 8, 8.1 và Windows 10.

Đó chính là trước đó bạn đã cài đặt một phần mềm VPN để cấu hình fake IP, dẫn đến việc hệ điều hành hiểu lầm là lỗi.

Khắc phục: 

+ Bước 1: Bạn hãy nhấn chuột phải vào This PC => chọn Manage => chọn tiếp Device Manager. Sau đó bạn làm lần lượt các bước sau đây:

(1) Chọn Device Manager.

(2) Phần này là toàn bộ Driver trên máy tính của bạn, bạn tìm đến dòng Network adapters.

(3) Tìm đến dòng Wireless (mạng wifi).

(4) Nhấn chuột phải vào nó và chọn Uninstall device để gỡ bỏ driver này đi.

Tiếp theo bạn hãy nhấn chuột phải vào dòng Network adapters và chọn Scan for hardware changes để máy tính tự động cài đặt mới lại Driver cho Wireless.

+ Bước 2: Bạn hãy tắt tính năng khởi động cùng hệ thống (phần mềm VPN) đó đi. Nếu bạn chưa biết cách thì có thể xem Bước 2 trong bài hướng dẫn tăng tốc máy tính mà mình đã viết trước đó nhé => Sau đó bạn hãy khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả.

+ Bước 3: Trường hợp xấu nếu như sau khi khởi động lại máy tính mà vẫn chưa được thì bạn hãy làm tiếp bước sau đây:

 • Mở CMD lên và gõ lệnh: reg delete HKCR\CLSID\{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f
 • Tiếp tục nhập lệnh sau: netcfg -v -u dni_dne
 • Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy tính để kiểm tra lại kết quả.

Khắc Phục & Sửa Lỗi Wifi Bị Limited

Vậy bạn phải khắc phục tình trạng trên như thế nào ? bạn hãy thử áp dụng các phương pháp sau đây:

1. Khởi động lại máy tính và kết nối lại.

2. Đối với Windows 8 trở lên thì bạn hãy nhấn chuột phải vào tên mạng Wifi bạn đang kết nối => chọn Forget this network để nhập lại mật khẩu. Còn đối với Windows 7 thì bạn hãy xem lại trong bài hướng dẫn ” sửa lỗi chấm than vàng ” trên blog nhé.

3. Thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh cho máy tính.

4. Khởi động lại TCP/IP.

Bạn hãy thực hiện như sau: Mở cửa sổ cmd với quyền quản trị. sau đó bạn hãy sử dụng lệnh sau:

netsh int ip reset

=> Nhấn Enter để thực hiện => sau đó bạn hãy thực hiện khởi động lại máy tính.

5. Reset lại TCP/IP Autotunning

Bạn mở cmd với quyền quản trị => sau đó sử dụng các lệnh bên dưới đây:

netsh int tcp set heuristics disabled
netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled
netsh int tcp set global rss=enabled
netsh int tcp show global

Cuối cùng bạn hãy thực hiện khởi động lại máy tính.

Cuối cùng. Nếu Máy Tính, Laptop Không bắt được Wifi cũng có thể là do virus gây ra

Vâng, nguyên nhân nữa mà mình muốn nhắc tới đó là do virus gây ra. Nếu như máy tính bạn chưa có một phần mềm diệt virus nào thì hãy vào đây để tải và cài đặt vào máy tính nhé. Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 8 trở lên thì có thể sử dụng luôn  Windows Defender được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows để quét nhé.

Bạn đang Gặp sự cố không kết nối được wifi? Hãy liên hệ ngay Dịch vụ Sửa chữa Máy Tính uy tín tại TpHCM VERA STAR

Trung tâm tin học VERA STAR Chuyên: Dịch vụ Sửa mạng máy tính tận nơi – Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, Sửa Máy vi Tính, Cài Win Sửa Wifi, Nạp Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà. Sửa Chữa Cài Đặt Vi Tính Pc ✚ Laptop, Printer Dịch Vụ sửa máy tính tận nơi VERA STAR LH Ngay Tin Học VERA STAR Tphcm  Hỗ trợ nhanh Chóng tại 24 Quận huyện

Lời Kết

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến lỗi Laptop không bắt được Wifi mà bạn nên biết. Mình sẽ thường xuyên update thêm các nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục tại bài viết này, chính vì thế nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì hãy Bookmark lại bài viết để tiện theo dõi nhé. laptop không kết nối được wifi viettel, lỗi laptop không kết nối được wifi win 8, laptop dell không kết nối được wifi win 7, laptop có kết nối wifi được không, laptop không kết nối được wifi có dấu chấm than, không kết nối được wifi cho laptop win 10, 

Tóp Những Từ Khóa Khách Hàng Hay tìm Kiếm Lỗi Máy Tính Không vào được Wifi

laptop dell không kết nối được internet, máy laptop dell không kết nối được wifi, laptop không kết nối được wifi sau khi đổi pass, laptop không kết nối được wifi điện thoại, tại sao laptop dell không kết nối được wifi, không kết nối được wifi cho laptop, không kết nối được wifi cho laptop win 7, laptop bị lỗi không kết nối được wifi, laptop asus không kết nối được wifi win 10, laptop không kết nối được wifi có dấu x, laptop không kết nối được wifi 5ghz, laptop bắt được wifi nhưng không kết nối được, laptop không kết nối được wifi công cộng, laptop không kết nối được wifi gạch chéo đỏ, laptop không kết nối được wifi dấu chấm than, laptop không kết nối được wifi của iphone, laptop không kết nối được wifi phát từ điện thoại, laptop kết nối được wifi nhưng điện thoại không, lỗi laptop không kết nối được internet, 

Xu hướng Tìm Kiếm Hàng Đầu:

Vì sao laptop không kết nối được wifi, laptop không kết nối được với wifi, máy laptop không kết nối được wifi, nguyên nhân laptop không kết nối được wifi, tại sao laptop không kết nối được với wifi, lỗi laptop không kết nối được wifi win 7, laptop kết nối wifi nhưng không vào được internet, khắc phục laptop không kết nối được wifi, không kết nối được laptop với tivi qua wifi, laptop acer không kết nối được wifi, laptop win 7 không kết nối được wifi, laptop không kết nối được wifi từ điện thoại, sao laptop không kết nối được wifi, làm sao khi laptop không kết nối được wifi, laptop không kết nối được wifi từ iphone, khắc phục lỗi không kết nối được wifi trên laptop, laptop dell không kết nối được wifi win 10, laptop tự nhiên không kết nối được wifi, tại sao laptop không kết nối được internet, tại sao máy laptop không kết nối được wifi, laptop không kết nối được wifi win 8, laptop khong ket noi duoc wifi tren win 7, laptop win xp không kết nối được wifi, khắc phục lỗi laptop không kết nối được wifi, laptop không kết nối được wifi ở nhà, tại sao laptop không kết nối được wifi win 10, laptop không kết nối được mạng wifi, vi sao laptop khong ket noi duoc wifi, có wifi nhưng laptop không kết nối được, laptop kết nối được wifi nhưng không vào được mạng, laptop sony vaio không kết nối được wifi, laptop không kết nối được internet win 10, laptop không kết nối được một số wifi, laptop kết nối được wifi nhưng không có mạng, may laptop dell khong ket noi wifi duoc, laptop win 8 không kết nối được wifi, laptop mới mua không kết nối được wifi, laptop asus vivobook không kết nối được wifi, laptop msi không kết nối được wifi, máy laptop không kết nối được wifi win 10, máy laptop không kết nối được internet, laptop không kết nối được wifi troubleshoot, laptop không kết nối được wifi trên win 10, tại sao laptop không kết nối được wifi điện thoại, lỗi laptop không kết nối được với wifi, laptop không kết nối được với internet, laptop không kết nối được wifi win xp, laptop không kết nối được wifi nhà, tai sao may laptop khong ket noi duoc wifi, tại sao laptop không kết nối được wifi 5g, lỗi không kết nối được wifi ở laptop, laptop sony khong ket noi duoc wifi,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *