Hướng Dẫn Cài Đặt và Sử Dụng Phần Mềm OBS Live Stream

Phần mềm OBS Studio ( trước đây là OBS Multiplatform) là phần mềm ghi và stream video trực tiếp, hiệu quả. Đây là phiên bản được viết lại hoàn toàn của Open Broadcaster Software (OBS Classic), với mục tiêu chính là hỗ trợ nhiều hệ máy, trang bị bộ tính năng kỹ lưỡng và một API mạnh mẽ hơn nhiều. Hiện tại OBS Studio có sẵn cho Mac, Windows, Linux.

Phần mềm OBS
Giao Diện Trang Download Phần mềm OBS

Có thể bạn quan tâm

Facebook đã chính thức cho phép các tài khoản cá nhân có thể thực hiện việc livestream trực tiếp khi truy cập và sử dụng Facebook nền web chứ không còn giới hạn chỉ ở phiên bản ứng dụng dành cho smartphone như trước. Yêu cầu duy nhất để bạn có thể thực hiện việc livestream chính là bạn cần phải có một chiếc webcam hoặc máy quay video có kết nối với máy tính. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ muốn livestream màn hình để thực hiện một hướng dẫn nào đó thì phải làm thế nào?

Download Phần mềm OBS Studio

OBS Studio có sẵn các tính năng của bản OBS Classic và hỗ trợ nhiều tính năng tiên tiến hơn như nhiều đầu ra, xem trước khi stream, hỗ trợ nhiều nền tảng. OBS Studio 20 mới nhất là phiên bản phần mềm stream video tương đối hoàn hảo trên máy tính Windows.

Để tải OSB Studio. Bạn vào đây để tải về.

Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm OBS Studio

Sau khi tải về, hãy khởi chạy gói tin để bắt đầu bước cài đặt phần mềm. Mặc dù có kích thước khá nặng nhưng OBS Studio lại có các bước cấu hình cài đặt khá phức tạp và hoàn toàn không có bất cứ phần mềm lạ nào kèm theo sua may tinh quan 12 .

Trong lúc chờ hoàn tất việc cài đặt, bạn hãy mở trang web Facebook lên và đăng nhập vào tài khoản của mình. Tại trang Newsfeed, hãy nhấp vào tab “Video trực tiếp” trong khung đăng status.

Giao diện chuẩn bị “lên sóng” sẽ hiện ra, bạn hãy nhấp vào tab “Kết nối” và chờ vài giây để Facebook cung cấp khóa luồng ( Stream key ) và địa chỉ URL máy chủ (URL). Hãy để yên đó và khởi động phần mềm OBS Studio lên.

Trong giao diện OBS Studio, hãy nhấp vào File > Settings. Hộp thoại Settings hiện ra, hãy nhấp vào tab “Stream” và chọn “Custom Streaming Server” ở dòng Stream Type. Khi đó, bên dưới sẽ xuất hiện 2 dòng thiết lập là URL và Stream key. Bây giờ, hãy sao chép 2 thông tin mà Facebook cung cấp và dán vào ô tương ứng bên OBS Studio Xem thêmNạp Mực Tận Nơi Quận 12 – Sửa Máy In Tận Nơi Quận 12.

Khi đã hoàn tất việc điền URL và Stream key, bạn hãy nhấn Apply > OK để lưu lại.

Quay trở lại giao diện chính của OBS Studio, lúc này bạn hãy nhấp vào dấu “+” ở phần Sources và nhấp chọn Display Capture”.

Và nhấp tiếp “OK” để xác nhận khi cửa sổ thiết lập xuất hiện. Tùy chọn này sẽ cho phép chúng ta stream màn hình máy tính lên Facebook.

Tiếp theo, bạn hãy chọn độ phân giải màn hình cho phù hợp để “lên sóng”.

Lập tức, bên trang web của Facebook sẽ hiển thị hình ảnh màn hình máy tính của bạn. Lúc này, bạn có thể tiến hành việc thêm nội dung bài đăng hoặc các thiết lập khác như giới hạn nhóm người xem,… Một khi đã vừa ý, hãy nhấn “Phát trực tiếp” để lên sóng nào!

Trong quá trình livestream, Facebook sẽ hiển thị danh sách người xem và tương tác với bài đăng video trực tiếp của bạn. Khi nào muốn ngưng việc phát sóng, hãy nhấp “Kết thúc”.

 

Tính năng Phần Mềm OBS Studio Mới

 • Thêm tùy chọn trong Setting cho phép người dùng chuyển cảnh ở chế độ Studio đơn giản chỉ bằng cách nhấp đúp vào nó. Tính năng này cũng áp dụng cho trình chiếu đa màn hình
 • Thêm trình chiếu riêng cho cả xem trước và chương trình trong chế độ studio
 • Thêm tùy chọn bố cục nằm ngang hoặc thẳng đứng trong chế độ studio ở Setting
 • Thêm ghi đè chuyển tiếp lên từng cảnh, cho phép người dùng chọn
 • Thêm hỗ trợ sidechain/ducking lên bộ lọc nén. Nó cho phép tính năng này hạ thấp mức độ âm thanh của nguồn audio dựa trên độ lớn của nguồn khác. Ví dụ, để áp dụng lệnh lồng âm thanh vào nguồn audio desktop, thêm bộ lọc nén lên nguồn âm thanh máy tính, rồi chọn nguồn audio microphone trong thuộc tính “Sidechain/Ducking Source”
 • Hỗ trợ output audio âm thanh xung quanh, cho phép audio output 2.1, 4.0, 4.1, 5.1 và 7.1 để stream hoặc thu âm
 • Thêm thước đo âm thanh mới để cho phép tính năng này thấy mức độ audio từng kênh âm thanh của nguồn đó, kịp thời phát hiện bất kỳ lỗi liên quan tới từng kênh audio cụ thể
 • Tối ưu thước đo audio để người dùng dễ dàng biết được âm thanh đang cắt và chỉnh mức độ chính xác
 • Thêm tùy chọn “Audio Meter Decay Rate” trong Setting để chọn tỷ lệ hoãn nhất định (nhanh, trung bình, chậm) cho thước đo mét mong muốn.
 • Bổ sung một trình chiếu “Multiview” (có thể truy cập qua menu View), cho phép người dùng xem trước chương trình, lên tới 8 cảnh cùng lúc. Click vào Scenes trong Multivew để thay đổi cảnh. Bạn có thể lập danh sách đen các cảnh nhất định từ màn hình trong multi-view bằng cách nhấp chuột phải vào cảnh trong danh sách và bỏ nút tích vào “Show in Multiview”. Bạn cũng có thể thay đổi kiểu bố cục Multiview trong phần cài đặt thông thường.
 • Đổi tên nguồn audio bằng một cú click chuột trong bộ mix âm thanh, bao gồm nguồn thu desktop và microphone audio được thêm vào qua cài đặt âm thanh
 • Tính năng Production và Studio Mode mới
Chat Zalo
Chat Facebook
0908 908 442