Cách Cài Đặt và Sử Dụng Phần Mềm OBS để Live Stream

Phần mềm OBS Studio được xem là phần mềm Stream video viết lại của chương trình OBS Classic với nhiều tính năng mới như hỗ trợ nhiều hệ máy, trang bị bộ tính năng API mạnh mẽ hơn. Phần mềm này có thêm bộ lọc cho nguồn video để tạo ra những hình ảnh sắc nét, các công cụ loại bỏ tạp âm, sửa lỗi trên windows 10 ( Sửa máy tính tại nhà hcm giá rẻ & dich vu cai win tan noi gia re ) cũng như bộ theme tối sáng khác nhau để lựa chọn. So với phần mềm quay video màn hình Bandicam thì OBS không hề thua kém về chất lượng, thậm chí một số người dùng còn đánh giá Bandicam không bằng về nhiều mặt.

Các tính năng chính của OBS Studio:

1. Quay và phát video trực tiếp

Công ty sửa máy tính hcm VERA với Phần mềm OBS Studio được rất nhiều Streamer hiện nay sử dụng để quay, phát video trực tiếp lên Facebook, Twitch hay Youtube, chỉ cần nói như vậy là chúng ta đã hình dung ra được tính năng của OBS Studio rồi phải không, cùng theo dõi kỹ hơn về các chức năng cũng như ưu điểm của phần mềm quay video màn hình, video game này dưới đây nhé.

Hỗ trợ hoạt động trên nhiều nền tảng

OBS Studio là phần mềm quay video hoạt động trên nhiều nền tảng cho phép bạn tạo ra những cảnh quay không giới hạn cũng như thực hiện chuyển đổi giữa các cảnh quay rất dễ dàng. Người dùng cũng có thể stream video trực tiếp để chia sẻ lên mạng xã hội, thêm vào đó phần mềm này còn mang đến cho các bạn bộ lọc cho các nguồn video để bạn chỉnh sửa và tạo ra các bộ phim như ý muốn.

3. Tích hợp OpenGL và Direct3D

OBS cho phép quay video cũng như ghi âm các hoạt động trong thời gian thực của bạn với chất lượng âm thanh hình ảnh rất tốt. Ứng dụng này cho phép lựa chọn nhiều định dạng cho video đầu ra, xem trước khi stream, hỗ trợ nhiều nền tảng, sử dụng các thư viện và lớp đa nền tảng trên các thiết bị, đồng thời tích hợp với OpenGL và Direct3D. Open Broadcaster cũng là một trong nhiều phần mềm có khả năng stream video trực tuyến, Open Broadcaster cho phép xem trước video sau khi quay.

4. Tùy chỉnh kết quả đầu vào

Download OBS Studio là một trong những công cụ được nhiều người sử dụng để quay và stream video hiệu quả lên các dịch vụ mạng xã hội. Phần mềm tích hợp nhiều bộ lọc cho hình ảnh và âm thanh, loại bỏ các tạp âm, tiếng ồn và nhiễu hình ảnh để tạo ra các video với chất lượng tốt nhất. Nó còn hỗ trợ nhiều đầu ra, xem trước khi stream, hỗ trợ nhiều nền tảng.

5. Xử lý tốt hơn các yếu tố đầu vào

Phần mềm OBS Studio, nhiều người thường gọi là obs streaming hỗ trợ quay và phát video trực tiếp trên Facebook hay Youtube với chất lượng rất tốt. Đây là phần mềm viết lại của phiên bản gốc có tên OBS Multiplatform với nhiều cải tiến về hiệu quả hoạt động cũng khắc phục được tất cả những hạn chế của phiên bản cũ, mang đến cho người dùng nhiều tính năng thú vị mới.

6. Tạo video chất lượng tốt

OBS do obsproject phát hành được đánh giá là một trong những ứng dụng quay và stream video trực tiếp, hiệu quả, với chất lượng âm thanh và hình ảnh sắc nét. Đặc biệt, phần mềm này hỗ tợ trên cả nền tảng Mac, Windows, Linux với khả năng tương thích cao, nhiều tính năng tiên tiến để bạn có thể tạo ra được nhiều video stream như ý muốn.

Hướng dẫn live Stream Facebook trên máy tính qua OBS

Bước 1: Tải và cài đặt OBS

– Open Broadcaster Software (OBS) cũng tương tự như bao phần mềm khác các bạn truy cập địa chỉ sau để tải phần mềm OBS

– Sau khi tải các bạn tiến hành cài đặt phần mềm OBS Studio 64bit hay 32bit và khởi động. Giao diện trên bạn dễ dàng có thể thấy được nó gồm các tính năng chính như sau:

 • – Mixer: Đây là nơi cho phép bạn điều chỉnh âm thanh từ máy tính với Desktop Audio và điều chỉnh Mic với Mic/ Aux.
  – Start Streaming: Cho phép live stream máy tính.
  – Start Recording: Cho phép ghi âm nội dung đang live stream.
  – Studio Mode: Chế độ Studio, cho phép chỉnh sửa nhiều chức năng.
  – Setting: Phần cài đặt nội dung của OBS Studio.
  – Exit: Thoát phần mềm.

Phần màn hình đen còn lại chính là giao diện mà chúng ta sử dụng để live stream trên Facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *