hướng dẫn cách thay mực in cartridge thường tại nhà

Máy in đang rất mực và bạn cần nạp mực cho máy để đấu công việc. Thay mực máy in  cũng khá cấp thiết để duy trì tuổi thọ cho máy. Nên nếu bạn muốn tự thay mực mà không cần đến kỹ thuật viên hay mang máy in đi, Vera Star chuyên nạp mực máy in tại nhà quận 3 sẽ chỉ bạn qua bài viết dưới đây.

thay-muc-may-in-2

xem thêm:  sửa máy in tại nhà quận 4 nhanh và công ty nạp mực máy in tại nhà quận 4

Mực chuyên dùng cho máy in LaserJet 1102, 2900, 3300, 3050… Cách hướng dẫn nạp mực ở đâu là hộp mực máy in Canon 2900 với cartridge 12A.

Bước 1: dùng to vít 4 cạnh để tháo 2 con ốc ở bánh răng trống, vì hộp mực chưa thay thường sẽ có tem đè trên ốc, nên bạn cần quan sát kĩ. Sau khi văn ốc ra thì tháo ốp ở phần đầu trống.

Bước 2: dùng tay kéo nhẹ phần nắp che, bạn sẽ nhìn thấy 1 chốt nhỏ màu trắng bằng inox, đối diện đầu bên kia cũng có một chốt. Bạn sẽ dùng kìm nhọn hoặc tô vít 2 cạnh để mở 2 chốt này. Đối với những hộp mực được đổ trước nhất, chốt còn hơi cưng, sâu và khó rút. Bạn nên làm theo những bước sau: háo ốc ở 2 đầu trống > tháo lò xo kết nối 2 mảnh > gỡ miếng ốp > gỡ trống ra > gỡ trục cao su > đẩy chốt từ phía bên trong ra bằng tô vít đầu nhọn, sau khi đẩu chốt sẽ dễ kéo ra hơn.

thay-muc-may-in-1

bài viết liên quan: nạp mực máy in tại nhà quận 5 uy tín và sửa máy in tại nhà quận 5 giá rẻ

  • Bước 3:  ở khay mực thải các bạn tiến hành đổ mực thải đi sau đó thực hành các bước như: tháo trống, tháo trục cao su sau đó đến tháo 2 ốc vít trên gạt và đổ mực thải rồi lắp mọi thứ lại như ban đầu. Lưu ý mực thừa thường có nhiều cặn, xơ giấy nên sẽ không tái sử dụng được.
  • Bước 4:  như phần khay mực in bạn tháo lắp đổ mực ra, sau đó dùng phễu để nạp mực. Bạn cũng nên rà soát các phần linh kiện, nếu cái nào xuống cấp có thể thay.
  • để ý: trước khi đổ mực bạn lắc đều, mở nắp xong gắn phễu đổ mực vào.
  • Bước 5: Sau khi bơm mực máy in (dich vu thay muc may in quan 1 VERA)  bạn ghép 2 phần hộp mực với nhau sau đó cài chốt 2 bên, lắp lò xo kéo 2 mảnh vào và vệ sinh bên ngoài hộp mực.
  • Bước 6: lắp hộp mực và tiến hành in thử thẩm tra.
  • ngó với bài chỉ dẫn thay mực máy in (dich vu sua may in quan 1 VERA ) này bạn sẽ có thể thay mực cho máy in tại nhà dễ dàng hơn mà không đến tiệm hoặc phí thuê kỹ thuật viên.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *