Hướng Dẫn Cách Phân Vùng Ổ USB Hoặc Thẻ Nhớ Trên Windows 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính bàn với nội dung : Hướng Dẫn Cách Phân Vùng Ổ USB Hoặc Thẻ Nhớ Trên Windows 10 trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Cài win tại nhà quận 4 & Sửa máy tính tại nhà quận 4 & sửa máy in tận nơi quận 2 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM

Sau khi cập nhật window 10 Anniversary, bạn có thể phân vùng USB hoặc thẻ SD với tính năng quản lý đĩa. Trước bản cập nhật này, bạn không thể vận dụng phân vùng trên USB hoặc thẻ SD ưng chuẩn quản lý đĩa.

Hướng Dẫn Cách Phân Vùng Ổ USB Hoặc Thẻ Nhớ Trên Windows 10 - VERA STAR
Hướng Dẫn Cách Phân Vùng Ổ USB Hoặc Thẻ Nhớ Trên Windows 10 – VERA STAR

Tham khảo: nạp mực máy in tận nơi quận 2 & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 5

Các lỗi mà Thẻ nhớ và USB gặp phải:

 • USB và thẻ nhớ là các trang bị lưu trữ thiết bị cầm taybởi vì đó bạn có thể túa rời, được dùng trên nhiều máy vi tính / thiết bị lanh lợibởi đó phân quyền truy hỏi cập file sẽ khiến cho việc dùng chúng trở thành gian truân hơn.
 • USB hoặc thẻ SD kiên cố có dung lượng 2TB, bởi vì đó bạn không cần phải sợ hãi về giới hạn dung lượng. nhiều lúc bạn muốn sao chép một tập tin có kích cỡ lớn hơn 4GB vào ổ đĩa – trong trường hợp này bạn có thể sử dụng định dạng ổ đĩa là NTFS.
 • USB và thẻ nhớ không cần lưu trữ các đổi mới như ổ cứng. Thậm chí, khắc ghi các thay đổi sẽ khiến tăng số lượt đọc/ghi lên USB và thẻ nhớ, làm giảm tuổi thọ của chúng.
 • Việc phân quyền trên USB và thẻ nhớ cũng chạm chán một số vấn đề. ví dụ, một file trên USB được phân quyền cho riêng cho tài khoản người sử dụng trên macbook của bạn. Khi bạn tháo USB này và cắm vào các macbook khác, bất kì người dùng nào có tên tài khoản tương tự khác cũng sẽ truy hỏi cập được vào file trên. Như vậy, phân quyền truy cập trên USB không giúp tăng tính bảo mật,  chỉ làm cho mọi thứ trở nên tinh vi hơn.
 • Bạn chỉ nên format USB và thẻ nhớ sang định dạng SD nếu như bạn cần phải dùng chúng để copy file mập hơn 4GB. tuy vậyvận tốc đọc/ghi của thẻ nhớ và USB thường chậm chạp hơn so với các ổ cứng gắn ngoài, do đó có lẽ bạn nên cân nhắc đầu  ổ cứng gắn ngoài để copy các file bự.
Hướng Dẫn Cách Phân Vùng Ổ USB Hoặc Thẻ Nhớ Trên Windows 10 - VERA STAR
Hướng Dẫn Cách Phân Vùng Ổ USB Hoặc Thẻ Nhớ Trên Windows 10 – VERA STAR

Bài liên quan: Dịch vụ cài Win tại nhà Quận 5 & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận nhà bè

Cách Phân Vùng Ổ USB Hoặc Thẻ Nhớ

 • Chèn ổ USB bạn muốn phân vùng. Tôi đã sử dụng một USB 8GB cho cái này, bạn có thể dùng 16 GB nếu bạn muốn. Của tôi trống và mới được định dạng và đó là cách an toàn để đi.
 • Sao lưu dữ liệu của bạn nếu bạn có dữ liệu trên USB . Nếu bạn có tệp trong ổ của mình, nó sẽ không cho phép bạn thu nhỏ ổ xuống kích thước  tệp của bạn sẽ chẳng thể vừa với một trong hai ổ. Đây là lý do vì sao tốt nhất bạn nên khởi đầu với thẻ SD hoặc USB trống .
Hướng Dẫn Cách Phân Vùng Ổ USB Hoặc Thẻ Nhớ Trên Windows 10 - VERA STAR
Hướng Dẫn Cách Phân Vùng Ổ USB Hoặc Thẻ Nhớ Trên Windows 10 – VERA STAR
 • Mở Disk Management bằng phương pháp nhấp chuột phải vào “This PC” và chọn Manage.
 • Sau khi quản lý máy tính được mở, hãy nhấp vào quản lý đĩa trong tab lưu trữ.
 • Tương tự, bạn có thể mở quản lý đĩa bằng chỉ dẫn ghi nó vào thanh tìm kiếm của hệ điều hành win.
 • Bây giờ nhấp chuột phải vào ổ USB và nhấp vào tạo một ổ đĩa mới.
 • Hiện giờ nó sẽ mở ra một trình hướng dẫn sẽ tạo một phân vùng mới. Chọn kích tấc của phân vùng bạn muốn tạo. Bạn cần nhập kích tấc tùy chỉnh bởi chúng tôi sẽ tạo nhiều phân vùng. Nhấn tiếp.
 • Hện giờ chọn ổ đĩa sau và chọn nhãn ổ đĩa. Sau đó bấm tiếp theo.
 • Chọn ‘NTFS’ từ hệ thống tệp thả xuống trên màn hình Định dạng phân vùng. Nhấp vào hộp để bỏ chọn tùy chọn định dạng nhanh và cho phép Disk Management định dạng ổ đĩa. Sau khi quá trình định dạng hoàn thành, bạn sẽ thấy ổ đĩa thứ hai xuất hiện trong File Explorer.
 • Khi bạn hoàn thành, nó sẽ tạo một phân vùng có kích tấc nhưng mà chúng tôi đã xác định trong ổ USB hoặc thẻ nhớ của bạn.
 • Bây giờ hãy làm theo quy trình tương tự để tạo một ổ đĩa thế hệ chưa được phân ngã, nó sẽ lại phát động trình phương pháp tạo đĩa và bạn cần nhập cùng một dung lượng đĩa tùy chỉnh. Nó sẽ tạo một phân vùng mới cho ổ đĩa hoặc thẻ nhớ của bạn.
Hướng Dẫn Cách Phân Vùng Ổ USB Hoặc Thẻ Nhớ Trên Windows 10 - VERA STAR
Hướng Dẫn Cách Phân Vùng Ổ USB Hoặc Thẻ Nhớ Trên Windows 10 – VERA STAR

Liên hệ VERA STAR Computer – Dịch Vụ Sửa Máy Tính HCM Uy Tín Nhất TpHCM

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận thủ đức Phục vụ tận nơi 24 Quận Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, Sửa chữa máy vi Tính, Cài Phần mềm. Thi công mạng, Sửa chữa Wifi, Bơm mực máy In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. Nâng cấp Pc ✚ Laptop, Printer Dịch Vụ sửa chữa máy tính Quận 12 tại Website: Sửa máy tính bình dân LH Ngay.

 • Trụ Sở Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh.
 • Điện Thoại hỗ trợ 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *