Hướng Dẫn Cách Phân Quyền Ổ Cứng Trên Macbook

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung Hướng Dẫn Cách Phân Quyền Ổ Cứng Trên Macbook trên trang web sửa máy tính tại nhà VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ liên quan Sửa Máy Tính huyện Nhà BèCài win huyện Nhà BèSửa Máy In huyện Nhà BèBơm mực máy in huyện Nhà Bè giá rẻ tphcm

VERA STAR Chuyên: Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, Sửa máy tính tận nơi, Cài Win ⭐_⭐_⭐ Sửa Wifi, Nạp Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà. Sửa Chữa Cài Đặt Vi Tính Pc ✚ Laptop, Printer 🔥 Dịch Vụ Tận Nơi 👍 Công Ty DvTại HCM Điện Thoại :+848 6561 6562 -Mobi: 0908908442 – (Zalo) 0973446142 ✅✅ LH Ngay Tin Học VERA STAR Tphcm. Xuất hóa đơn đỏ VAT, Tới tận nơi làm tại chỗ bảo hành tận tâm.

 “quyền sửa chữa đĩa – repair disk permissions ” thực sự có nghĩa là gì? Và làm thế nào để bạn sửa chữa các quyền của đĩa trên phiên bản macOS mới nhất? Chúng tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi đó, vì vậy hãy tiếp tục đọc.


Tìm Hiểu Quyền Hệ thống Tệp Trong macOS (Mac OS X) là gì ?

Tệp có thể có một loạt quyền cho biết người dùng nào có thể đọc, ghi và thực thi tệp cũng như các tùy chọn sắc thái khác. Mặc dù điều này có vẻ không cần thiết đối với hệ thống máy tính xách tay của người dùng cá nhân, nhưng đó là một phần quan trọng trong chức năng của hệ điều hành.

Hướng Dẫn Cách Phân Quyền Ổ Cứng Trên Macbook
Hướng Dẫn Cách Phân Quyền Ổ Cứng Trên Macbook

Tham Khảo Thêm Các Dịch vụ cài win tận nơi quận thủ đức – sửa máy tính tận nơi quận thủ đức – sửa chữa laptop tận nơi hcm – cứu dữ liệu máy tính giá rẻ hcm

Nguyên nhân nào khiến quyền đối với tệp và thư mục bị lỗi trong macOS ?

Trong các phiên bản macOS cũ hơn, các ứng dụng có thể dễ dàng thay đổi các quyền riêng lẻ đối với các tệp và thư mục trong thư mục chính. Do đó, các quyền trong thư mục chính có thể thay đổi sai và bị hỏng.

Những quyền không chính xác này có thể gây ra tất cả các loại vấn đề kỳ lạ, làm cho các ứng dụng hoạt động không chính xác và xuất hiện đủ loại lỗi lạ.

Với các quyền không chính xác, các ứng dụng và dịch vụ có thể bị từ chối quyền truy cập vào các tệp cần thiết, khiến chúng gặp sự cố hoặc hoạt động bất thường. Tuy nhiên, trên hệ thống macOS hiện đại, quyền truy cập thư mục chính bị khóa và khó truy cập và thay đổi hơn nhiều, có nghĩa là chúng không thể dễ dàng bị xáo trộn nữa.

Chức năng Repair Disk Permissions “quyền Sửa chữa trên đĩa” thực sự làm gì?

Chức năng “Repair Disk Permissions” trả lại các quyền của thư mục chính về trạng thái mong đợi của chúng. Bằng cách sử dụng chức năng này, nội dung của thư mục chính đã được kiểm tra dựa trên các tệp “Hóa đơn nguyên vật liệu” được tìm thấy trong “/ var / db / domains” và “/ Library / Receipts”.

6 Bước Để Sửa Quyền đối với Ổ đĩa trong macOS

Cuối cùng, hướng dẫn dưới đây cho biết cách sửa chữa quyền của đĩa trong macOS. Đảm bảo thực hiện các bước sau rất cẩn thận.

Bước 1:

 Mở Disk Utility bằng cách gõ “Disk Utility” vào Spotlight (bạn có thể khởi chạy tiện ích này bằng cách nhấn CommandSpacetrên bàn phím). Bạn cũng có thể khởi chạy Disk Utility từ “/ Applications / Utilities / Disk Utility”.

Cách Sửa quyền đối với Ổ đĩa trong macOS
Cách Sửa quyền đối với Ổ đĩa trong macOS

Bước 2:

Nhấp vào khối lượng khởi động của bạn bằng cách sử dụng ngăn bên trái. Nếu bạn không đổi tên ổ, nó sẽ có tên là “Macintosh HD”.

Bước 3:

Nhấp vào biểu tượng “Sơ cứu” trên thanh công cụ của Disk Utility (nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ “Disk Utility”) để bắt đầu quá trình sửa chữa.

Bước 4:

Đọc hộp thoại xác nhận để xác nhận rằng bạn đã chọn đúng ổ đĩa, sau đó nhấp vào “Chạy” để bắt đầu quá trình sửa chữa đĩa. Đọc thông báo cảnh báo, sau đó nhấp vào “Tiếp tục”.

Bước 5 :

Trong quá trình sửa chữa, máy tính của bạn sẽ không phản hồi với đầu vào của bạn, điều này là bình thường và được mong đợi. Hệ điều hành cần khóa bạn khỏi ổ đĩa để đảm bảo nó có thể phân tích chính xác nội dung của ổ đĩa. Ngay cả đối với các ổ đĩa lớn, nó sẽ không mất quá vài phút.

Bước 6 : 

Khi quá trình kết thúc, bạn sẽ thấy một báo cáo hiển thị mọi thứ mà quá trình Sơ cứu đã hoàn thành. Nếu quá trình phát hiện bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào, nó sẽ thông báo cho bạn về sự cố.

Nếu Bạn Vẫn Gặp Sự Cố ? Hãy Liên Hệ Dịch vụ Sửa Máy Tính Tận Nơi VERA STAR Computer.

Chúng tôi chuyên nhận Sửa chữa Macbook tại nhà tphcm hiệu quả nhất với quy trình & Thiết bị chuyên dụng Sửa máy tính tại nhà tphcm chuyên nghiệp. Kỹ thuật đến sửa máy tính tận nơi 24 Quận hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Thông Tin Liên Hệ Dịch vụ:

  • VERA STAR – CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC HUY AN PHÁT
  • Điện Thoại: +848 6561 6562 -Mobi: 0908908442(Zalo) 097344614
  • EMail: lienhe@verastar.info
  • Địa chỉ: Phục vụ tận nơi 24 Quận Huyện Gần bạn nhất.

Với Hơn 20 Kỹ thuật Sửa chữa máy tính tận nơi tphcm tâm của VERA STAR . Chúng tôi đến tận nơi làm tại nhà cho quý Khách hàng ở 24 Quận Trong Tphcm Thời gian đáp ứng dịch vụ tận nơi nhanh chóng.

Lời Kết:

Đừng mong đợi phép màu từ việc sửa chữa ổ đĩa của bạn. Sửa chữa quyền trên đĩa có thể khắc phục một số sự cố với hệ thống của bạn nhưng chỉ khi chúng liên quan đến các vấn đề với quyền. Nếu bạn gặp các vấn đề khác với máy Mac của mình, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến hiệu suất, bạn có thể tiếp tục tìm kiếm giải pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *