Hướng dẫn cách nén tệp tin trên windows

Bài viết ( Post ): Hướng dẫn cách nén tệp tin trên windows  ! trên Website Sửa máy tính tại nhà hcm VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Sửa Máy In tai nha Bình chánh & Bơm mực máy in tại nhà Bình chánh & cai win tan nha giá rẻ tphcm !

Nén và lưu trữ tệp là một cách tiệt để vừa tần tiện dung lượng đĩa vừa tạo điều kiện thuận tiện cho quá trình truyền tệp, đặc biệt khi bạn đang xử lý các dịch vụ không cho phép chuyển các thư mục.

Cách nén và giải nén file RAR trên Win 10 bằng WinRAR

Bài liên quan: Cài win tại nhà Quận 6 & Sửa máy tính tại nhà Quận 6

Vì sao nên nén File:

Giảm dung lượng

Bạn có thể nén một hoặc rất nhiều file để giảm dung lượng tới mức nhỏ nhất, điều này giúp các bạn tùng tiệm được dung lượng đĩa cứng để lưu trữ. Dung lượng nhỏ cũng có thể kiệm ước được nhiều thời kì khi các bạn chuyển di file, và đặc biệt nó sẽ nhanh hơn để mình tải lên cũng như tải xuống từ những dịch vụ lưu trữ trực tuyến.

Nén nhiều file thành một file duy nhất.

Đây cũng là một điều khá có ích giúp đơn giản việc lưu trữ và cũng như chia sẻ nhiều tập tin cùng một lúc với nhau. chả hạn như các bạn gửi qua mail cùng một lúc khá nhiều file ảnh, PDF, Excel và Word hoặc bất cứ file nào khác thì việc nén sờ soạng chúng trở thành một file sẽ rất tiện lợi.

Cách giải nén file Zip trên Windows 10

Bài liên quan: sửa máy in tận nơi quận 12 & nạp mực máy in tận nơi quận 12

Cách để tạo tệp zip trên Windows 10?

Dùng phương tiện lưu trữ của bên thứ ba

  • Dùng một ứng dụng zip thay thế như WinZip là một cách tiếp cận hiệu quả vì các công cụ của bên thứ ba rõ ràng mang lại nhiều tính năng hơn khi so sánh với tiện ích hệ thống.
  • WinZip là trình quản lý tệp tất tật trong một cho phép bạn nén và giải nén để tần tiện dung lượng trên ổ cứng, mã hóa và bảo vệ bằng mật khẩu các tệp và thư mục zip của bạn, quản lý và sắp xếp các tệp của bạn, v.v.
  • Cân xứng với tất các định dạng tệp chính, công cụ này cho phép cung cấp cho bạn một bộ quản lý tệp hoàn chỉnh để xử lý tệp của bạn dễ dàng, san sẻ, sao lưu và bảo vệ chúng theo ý muốn của bạn.

Sử dụng tài nguyên Windows

  • Điều hướng đến vị trí lưu trữ các tệp bạn muốn nén.
  • Trong khi nhấn và giữ CTRL trên bàn phím của bạn, hãy nhấp vào các tệp riêng lẻ.
  • Sau khi bạn chọn tệp nào sẽ được chứa trong thư mục nén, hãy nhấp chuột phải vào một trong các tệp và chọn Gửi đến> Thư mục nén (nén) từ menu văn cảnh.
  • Trong trường hợp bạn muốn giải nén thư mục nén mới tạo, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào nó để mở.
  • Khi đó, hãy nhấp vào Trích xuất quờ quạng và chọn đích giải nén. Đơn giản vậy thôi.

Zip tệp bằng các dòng lệnh

  • Không giống như giải pháp trước đây mà bạn không cần bất kỳ sự viện trợ nào của bên thứ ba, Windows 10 không đi kèm với chương trình zip dòng lệnh.
  • Chương trình này là mã nguồn mở và dù rằng nó có thể không có cùng bộ phương tiện phong phú như mục trước của chúng tôi, nhưng nó vẫn hoàn thành công việc.

Để khắc phục các sự cố PC khác nhau Hãy Liên hệ Dịch vụ VERA STAR

Tin học VERA STAR Chuyên: Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, Sửa Máy Tính, Cài Win ⭐_⭐_⭐ Sửa mạng Wifi, Nạp Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà. Sửa Chữa Cài Đặt Vi Tính Pc ✚ Laptop, Printer 🔥 Dịch Vụ Tận Nơi 👍 Công Ty DvTại HCM –  LH Ngay Tin Học VERA STAR Tphcm. Xuất hóa đơn đỏ VAT, Tới tận nơi làm tại chỗ bảo hành tận tâm.

Hotline ☎ O8 65616562 / O9O89O8442 / O934O53493

(Zalo): O973446142Fb.com/suamaytinhverastar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *