Hướng Dẫn Cách Giảm Kích Thước Tệp JPG Trong Windows 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung : Hướng Dẫn Cách Giảm Kích Thước Tệp JPG Trong Windows 10 trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Cài win tại nhà quận tân Phú & Sửa máy tính tại nhà tân Phú & sửa máy in tận nơi quận gò vấp Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Khi nói tới định hình dạng ảnh, JPG hoặc JPEG là một trong những định dạng tầm thường nhất hiện có. Trên thực tiễnhầu hết mọi bức ảnh bạn chụp sẽ ở định dạng JPG. Không chỉ ảnh mặc cả những hình ảnh khác  bạn tìm thấy từ nhiều nguồn không giống nhauchẳng hạn như web, cũng sẽ ở định dạng JPG.

Hướng Dẫn Cách Giảm Kích Thước Tệp JPG Trong Windows 10 - VERA STAR
Hướng Dẫn Cách Giảm Kích Thước Tệp JPG Trong Windows 10 – VERA STAR

Tham khảo thêm: nạp mực máy in tận nơi quận gò vấp & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận bình tân

Khái niệm về JPEG:

  • JPEG là viết tắt của Joint Photographic Experts Group một trong những cách thức nén ảnh tầm thườngTrong khi đó định dạng JPEG là một định dạng hình ảnh 16 bit giúp hiển thị hàng triệu màu dung nhan khác nhau.
  • Chúng có thể kết hợp các ánh xác đỏ, xanh lá, xanh dương để hiển thị màu sắc chân thực tạo nên sự thân thiết với hình ảnh hiển thị. Nhờ những đặc tính này nhưng JPEG trở thành một trong những định dạng hình ảnh tiêu chuẩn cho máy ảnh, di động và các trang bị kỹ thuật số hiện tại.
Hướng Dẫn Cách Giảm Kích Thước Tệp JPG Trong Windows 10 - VERA STAR
Hướng Dẫn Cách Giảm Kích Thước Tệp JPG Trong Windows 10 – VERA STAR

Bài liên quan: Dịch vụ cài Win tại nhà Quận Bình tân & Dịch vụ cài Win tại nhà Quận Phú nhuận

Ưu diểm của JPEG:

  • Định dạng ảnh JPEG có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các định dạng khác. dùng công nghệ nén tiền tiến cho phép hình ảnh hiển thị toàn vẹn màu dung nhan hơn với 16 triệu màu. Có tức là rằng bức ảnh sẽ trở thành chân thật và thân mật hơn khi chúng cần biểu thị một lượng màu béo
  • Công nghệ nén linh hoạt cho phép bức ảnh giảm dung lượng vài lần tới vài chục lần. Chất lượng của bức ảnh vẫn giảm dần theo hệ số nén. tuy thế ở một chừng đỗi nào đó JPEG cho chất lượng ảnh tốt với dung lượng ảnh rất nhỏ dạichức năng này đặc biệt hữu ích khi chúng được đăng tải lên web, giảm dung lượng lưu trữ và cải thiện vận tốc load trang.
Hướng Dẫn Cách Giảm Kích Thước Tệp JPG Trong Windows 10 - VERA STAR
Hướng Dẫn Cách Giảm Kích Thước Tệp JPG Trong Windows 10 – VERA STAR

Cách Giảm Kích Thước Tệp JPG:

Bước 1. đầu tiêntải Cesium Image Compressor từ trang web này tại đây . Nếu muốn, bạn có thể download bản điện thoại nạp bởi vì trình setup thông thường. Trong trường hợp bạn không biết, phiên bản thiết bị cầm tay cho phép bạn sử dụng áp dụng  không cần setup

Bước 2. Mở áp dụng Cesium Image Compressor bằng phím tắt trên màn hình nền. Nếu bạn đã tải phiên bản di động, hãy mở folder đã giải nén và nhấp lưu ban vào tệp Caesium.exe .

Bước 3. Nhấp vào tùy chọn Tệp> Thêm ảnh trong cửa sổ vận dụng.

Bước 4. Chọn tất cả các hình ảnh JPG bạn muốn nén hoặc giảm kích thước tệp và nhấp vào Mở . Trong trường hợp của tôi, tôi đang chọn hai tệp JPG. Bạn có thể chọn bất cứ số lượng tệp nào bạn muốn.

Bước 5. Trong cửa sổ ứng dụng, đặt chất lượng hình ảnh thành 80 trong tùy chọn Nén. Theo cách thức tầm thường, đặt chất lượng hình ảnh từ 80% đến 90% sẽ mang lại sự cân bằng tốt giữa kích thước tệp và chất lượng hình ảnh.

Bước 6. Chọn thư mục Same as input hộp kiểm trong Output phần . Sau đó, đảm bảo rằng ‘_compressed’ được thêm vào trường Hậu tố trong cùng một phần. Nếu bạn muốn chọn một số folder đầu ra khác để lưu các tệp JPG đã nén, hãy bỏ chọn ‘Thư mục giống như đầu vào’ , nhấp vào nút phê chuẩn qua và chọn folder bạn muốn.

Bước 7. sau cùng, nhấp vào nút Nén .

Bước 8. Ngay sau khi bạn nhấp vào nút, chương trình sẽ nén các hình ảnh để giảm kích tấc tệp JPG. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy một thông báo cảnh báo cho bạn biết. vận dụng hiển thị kích thước tệp cũ và mới trong cửa sổ chính. Trong trường hợp của chúng tôi, kích thước của tệp JPG giảm 36%.

Bước 9. do folder đầu ra giống với folder đầu vào, bạn sẽ tìm thấy các hình ảnh nén dọc theo các hình ảnh nguồn. Hình ảnh được nén sẽ có ‘_compressed’ ở cuối tên tệp của chúng.

Hướng Dẫn Cách Giảm Kích Thước Tệp JPG Trong Windows 10 - VERA STAR
Hướng Dẫn Cách Giảm Kích Thước Tệp JPG Trong Windows 10 – VERA STAR

Liên hệ Trụ sở VERA STAR Chuyên Sửa chữa máy tính – Máy In HCM

Dịch vụ cài Win tại nhà Quận Thủ đức phục vụ tận chỗ 24 Quận Mua bán, Sửa máy tính bàn, laptop, Fix Lỗi pc, Cài áp dụng. thành lập mạng, Sửa chữa Wifi, thay mực máy In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. tăng cấp máy vi tínhnotebook, Printer Dịch Vụ Sửa máy tính bàn Quận 12 tại Website: Fix Lỗi máy vi tính tận nhà LH Ngay.

  • Trụ sở Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
  • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, đại dương Chí Minh.
  • điện thoại Support 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
  • Email: lienhe@verastar.info
  • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *