Hướng dẫn cách đổ mực máy in Canon/HP trắng đen

Bài viết ( Post ): Hướng dẫn cách đổ mực máy in Canon/HP trắng đen trên trang Dịch vụ sửa máy tính tận nơi VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Bơm mực máy in tại nhà Quận Quận 10 & Cài win tại nhà Quận Quận 10 & Sửa máy tính tại nhà Quận Quận 10 tận nhà ở khu vực TP.HCM

Máy in Canon/HP là dòng máy in thuộc thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao vì sở hữu những ưu điểm trổi: thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, tốc độ in nhanh, hà tằn hà tiện điện năng tiêu thụ khi hoạt động và phối hợp với công nghệ in đương đại mang đến chất lượng bản in đẹp, không bị nhòe mực,..

Bên cạnh đó, dòng máy này có giá thành khá rẻ nên rất ăn nhập chọn lựa dùng cho các văn phòng, công ty có quy mô vừa và nhỏ.

Hướng dẫn cách đổ mực máy in Canon/HP trắng đen
Hướng dẫn cách đổ mực máy in Canon/HP trắng đen

Tham khảo: Phục hồi dữ liệu Quận 10 & Sửa Máy In tai nha Quận Quận 10

Các bước nạp mực máy in Canon/HP trắng đen

Tìm hiểu cấu tạo của hộp mực

 • Trước khi tiến hành đổ mực máy in Canon/HP bạn cần phải biết cấu tạo bên trong máy in bao gồm những bộ phận nào để đổ mực in vừa đúng cách vừa không làm hư hại máy in.
 • Máy in Canon 2900 được dùng loại hộp mực Cartridge 303. Hộp mực này có 2 phần riêng biệt: phần chứa mực in và mực thải.
 • Phần chứa mực in: gồm trục từ, nắp bình mực, gạt nhỏ, nắp bình mực, bình chứa mực, cụm bánh răng và bạc trục từ.
 • Phần chứa mực thải: gồm chỗ chứa mực thải, gạt to, trục cao áp ( trục cao su, trục sạc) và trống.

Tháo lắp hộp mực

 • Cần dùng tuốc nơ vít 4 cạnh để tháo 2 con ốc ở bánh răng ra. Quan sát kỹ những hộp mực chưa đổ mực lần nào sẽ có 1 con tem được dán phía trên. Sau đó, tháo ốp ở phần đầu trống.
 • Dùng tay kéo nhẹ phần nắp che, lúc này bạn sẽ thấy 1 chốt nhỏ màu trắng bằng inox. Bạn dùng kìm nhọn nhỏ kéo 2 chốt này ra.
Nạp mực máy in Tại Nhà quận 12

Đổ mực thải ra

 • Một số máy in trong thời gian sử dụng còn tồn đọng lại ít mực in, phần mực này do gạt cần gạt xuống trong quá trình vận hành, lâu ngày nó tồn đọng lại nên cần phải đổ mực thừa này đi. Sau đó lặp mọi thứ lại.

Nạp mực mới vào máy in

 • Phải tháo trục từ và gạt nhỏ ở phần chứa mực in ra để vệ sinh và soát linh kiện. Nếu các linh kiện này cũ, bị hỏng hóc không thể sử dụng được thì nên thay linh kiện mới.
 • Sau khi vệ sinh sạch sẽ hoặc thay linh kiện mới, bạn lắp các vật dụng vào vị trí cũ rồi tiến hành đổ mực.

Lắp hộp mực vào như lúc đầu

 • Sau khi đổ mực xong, bạn ghép 2 phần của hộp mực lại rồi cài chốt 2 bên lại, tiếp theo là gắn lò xo vào 2 mảnh.

In test để kiểm tra

 • Sau khi hoàn thành, bạn rà lại mực trong máy in có vấn đề gì không, test thử trên giấy xem mực in có bị nhòe chữ, lem mực hay không? nếu in ra chữ rỏ ràng, điều mực là bạn đã nạp mực máy in tại nhà thành công.

Cách xử lý khi máy in bị lem mực, nhòe chữ

Kiểm tra chất lượng giấy in

 • Kiểm tra loại giấy bạn đang dùng có giống loại giấy trước hay không, giấy có mỏng hơn trước và đặc biệt là giấy đang ẩm hay khô là điều rất quan trọng. Theo tiêu chuẩn hiện giờ định lượng giấy nhất thiết phải là 72g cho bản in đẹp nhất và cũng bảo vệ đồ bền cho máy in của bạn nữa.

Kiểm tra chất lượng mực in

 • Trên thị trường có rất nhiều loại mực khác nhau và đừng bao giờ ham mực rẻ vì chất lượng nó luôn tương thích với đồng bạc. Với mực in không chính hãng sẽ làm cho các bản in không được đẹp, không dược mịn. Và đã mực in dởm lại thêm vào giấy mỏng nữa thôi thì thật là thảm họa cho các bản in của bạn. 

Kiểm tra drum máy in

 • Trong một bài viết gần đây Taimienphi.vn cũng có đề cập qua vấn đề trống mòn trong quá trình dùng gây nên việc in mực lên giấy bị ảnh hưởng, thường ngày hay xuất hiện các vệt đen trên giấy hoặc các chấm lí tí trông rất bẩn khiến bạn không thể sử dụng được. Các độc nhất để máy in bị lem mực khi có vấn đề về trống đó là thay trống mới.

Kiểm tra chất lượng gạt lớn, gạt nhỏ

 • Nếu có thứ gì đó trên máy in hay phải thay nhất thì đó chính là gạt mực, bộ phận với nhiệm vụ gạt lượng mực thừa bám lại trên giấy in. Tuy nhiên gạt mực được thiết kết chỉ để phục vụ số lượng bản in cố định nên vấn đề này bạn cũng phải trực tính chú ý nếu không muốn gặp tình trạng máy in bị lem mực. Và tất nhiên nếu hỏng gạt mực bạn phải thay thôi.

Kiểm tra chất lượng lô sấy

 • Lô sấy là bộ phận có tác dụng làm nóng mực khô để có thể in lên giấy, đây là bộ phận rất quan trọng trên máy in và khi lô sấy hỏng thì các văn bản được in ra sẽ không được như ý về chữ hiển thị trên đó, có khi chữ sẽ bị bay gần hết tùy vào mức độ hỏng của lô sấy, tuy nhiên dù hỏng nặng hay nhẹ thì bạn thắt phải thay để đảm bảo cho máy hoạt động trơn tru.

Để khắc phục các sự cố máy in máy tính Hãy liên hệ VERA STAR

Tin học VERA STAR Chuyên: Mua bán, tôn tạo máy tính bànmacbook, Sửa máy tính, Cài hđh ⭐_⭐_⭐ Sửa mạng Wifi, châm Mực In, Vệ sinh notebook, Lắp đặt camera tại nhàtôn tạo cài đặt Vi Tính máy vi tính ✚ macbook, Printer 🔥 Dịch Vụ tại nhà 👍 địa điểm DvTại HCM – LH Ngay Tin Học VERA STAR Tphcm. Xuất hóa đơn đỏ VATđến tận chỗ làm tại chỗ bảo hành tận tình.

Hotline ☎ O8 65616562 / O9O89O8442/ O934O53493

(Zalo): O973446142 – Fb.com/suamaytinhverastar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *