Hướng Dẫn Cách Chia phân vùng ổ cứng an toàn nhất

Khi chúng ta nói về các ổ đĩa trên mạng, các nhãn của nhãn dán nhãn dán nhãn C:, D:, v.v., chúng ta thực sự đang nói về các phân vùng, các phần của ổ đĩa vật lý. Mỗi ổ cứng đang sử dụng có ít nhất một phân vùng. Bạn có thể thu nhỏ phân vùng đó và tạo những cái mới ra khỏi không gian thừa. Bạn sẽ thấy điều này hữu ích nếu bạn muốn cài đặt nhiều hơn một hệ điều hành hoặc nếu bạn muốn thực sự tách biệt các chương trình và dữ liệu --> Xem cứu dữ liệu quận tân bình.

sửa máy tính quận tân bình – cài win quận tân bình

Trước tiên, bạn cần thực hiện một số biện pháp phòng ngừa.

Bước 1: Tạo bản sao lưu ảnh đầy đủ của toàn bộ ổ đĩa nếu bạn chưa có. Thảm họa xảy ra. (Xem phần chọn của chúng tôi để biết phần mềm sao lưu Windows tốt nhất để giúp bạn bắt đầu.)

Bước 2: Đảm bảo bạn có đủ chỗ trống trên phân vùng hiện có để tạo cái mới. Bạn có thể thấy các bài viết sau hữu ích trong việc dọn sạch không gian:

  • Cách đặt chỗ trên phân vùng Windows của bạn
  • Tìm ảnh trùng lặp
  • Cách tìm và xóa các tệp trùng lặp
  • Tự động xóa một lượng lớn các tệp trùng lặp

Bạn cũng có thể muốn làm trống thùng rác. Nếu bạn vẫn không có đủ chỗ, bạn có thể di chuyển tệp sang ổ đĩa ngoài. Sau khi phân vùng xong, bạn có thể di chuyển chúng trở lại phân vùng mới.

Bước 3: Mở công cụ phân vùng Windows. Windows đi kèm với một công cụ phân vùng hợp lý hữu ích. Nó có thể sẽ phục vụ nhu cầu của bạn và nếu không, bạn sẽ sớm biết thôi. Để mở nó, nhập phân vùng vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấp vào Tạo và định dạng phân vùng đĩa cứng . (Trong Windows 8, nhập các phân vùng Hình ảnh , bạn cần s ).

  1. thay mực máy in quận tân bình
  2. sửa máy in quận tân bình

Bước 4: Thu nhỏ phân vùng hiện có. Nhấp chuột phải vào phân vùng và chọn Shrink Volume.

Sau đó chờ đợi. Có thể mất một lúc Cuối cùng, một hộp thoại sẽ hỏi bạn muốn phân vùng bị thu hẹp bao nhiêu. Số mặc định sẽ là tối đa có sẵn.

Và vấn đề nằm ở chỗ Quản lý đĩa. Nếu phân vùng hiện tại có 228GB miễn phí, bạn sẽ có thể thu nhỏ nó bằng bất cứ thứ gì dưới 228GB. Nhưng Quản lý đĩa có thể không cho phép bạn thu nhỏ nó ở bất cứ đâu gần đó. Nếu chương trình sẽ không cho phép bạn thu nhỏ phân vùng bao nhiêu tùy ý, hãy bỏ qua đoạn cuối.

Bước 5: Tạo phân vùng mới của bạn. Khi hoàn tất thay đổi kích thước, bấm chuột phải vào không gian chưa phân bổ của ổ đĩa vật lý và chọn Âm lượng mới đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *