Hướng Dẫn Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box

Bài viết tin tức thủ thuật máy vi tính với nội dung : Hướng Dẫn Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Cài win tại nhà quận 12 & Sửa máy tính tại nhà quận 12 & nạp mực máy in tận nơi quận 10 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM

FreeNAS là một hệ điều hành Lưu trữ Đính kèm Mạng. Nó dựa trên FreeBSD và Hỗ trợ CIFS, NFS, iSCSI, FTP, RSYN cùng với Tư vấn RAID. Nó là một mã nguồn mở dựa trên web và là một trong những dụng cụ quản lý lưu trữ dữ liệu Trụ sở nổi tiếng.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box - AN PHÁT
Hướng Dẫn Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box – AN PHÁT

Bài liên quan: sửa máy in tận nơi quận 10 & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận gò vấp

Khái niệm về FreeNAS:

  • FreeNAS là một ứng dụng hệ thống lưu trữ mạng (network-attached storage: NAS) mã nguồn mở không tính phí dựa trên hệ điều hành FreeBSD và hệ thống file OpenZFS.
  • Nó được cấp phép theo 2 pháp luật của Giấy phép BSD và chạy trên phần cứng 64-bit. FreeNAS Support các client hđh win, OS X và Unix và nhiều máy chủ ảo hóa khác biệt như XenServer và VMware sử dụng CIFS, AFP, NFS, iSCSI, SSH, rsync và các giao thức TFTP/FTP. công dụng nâng cao của FreeNAS bao gồm mã hóa toàn bộđĩa và một kiến trúc plug-in cho bên thứ ba.
  • Quản trị mạng – Việc san sớt các file bằng Win luôn nhanh và dễ chơiđương nhiên cách thức này lại có một số nhược điểm. Dường như đó việc dùng NAS lại có rất nhiều dễ dàngchả hạn như tróc nã cập tập trunghậu sự rác tái chế mạng, Hỗ trợ đa hệ điều hành. Chính cho nên trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho Các bạn chỉ dẫn thiết lập một NAS hoặc ổ đĩa mạng free như thế nào bằng phương pháp sử dụng chương trình mã nguồn mở FreeNAS.
  • Nếu thường xuyên san sẻ file trên mạng gia đình hoặc văn phòng, kiên cố bạn sẽ muốn thấy được những gì bên trong các ổ đĩa mạng, hay vẫn được gọi là các ổ đĩa đính kèm mạng (hay NAS). châm bởi vì san sẻ các thư mục với hđh win và cấu hình các file từ các máy tính, các thiết bị NAS kết nối một chỉ dẫn trực tiếp với mạng. Chúng là các pc mini, chính do vậy có thể lưu trữ các file trên chúng và truy cập đến chúng từ tất cả các máy tính.
  • Một lý bởi vì nữa là bởi vì các thiết bị NAS được thiết kế chuyên cho việc san sẻ mạng, chính do vậy chúng Hỗ trợ nhiều hệ điều hành và có nhiều tính năng bửa sung.
Hướng Dẫn Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box - AN PHÁT
Hướng Dẫn Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box – AN PHÁT

Xem tham khảo: Dịch vụ cài Win tại nhà Quận gò vấp & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 4

Lợi ích Của FreeNAS là gì:

+ Kiểm soát tốt và dễ dãi hơn quá trình chia sẻ: Bạn có thể quản lý người sử dụng và nhóm người dùngsử dụng một số quyền hạn chi tiếtdo NAS cung cấp sự thẩm định bằng mật khẩu nên các computer không cần phải có các trương mục tương thích.

+ Các máy tính không phải bật để truy tìm cập chia sẻ: sử dụng Win để san sẻ file có nghĩa rằng các computer đó phải được bật để các pc khác có thể tầm nã cập vào các file của nó. trang bị NAS cho bạn có một địa điểm lưu trữ hội tụ, chính vì thế bạn luôn có thể truy nã cập các file mình muốn, dù các máy tính bàn đó có được bật hay không.

Hỗ trợ Recycle bin: Nếu bạn hoặc người sử dụng nào đó xóa các file từ folder chia sẻ trong window trên các máy tính bàn khác, khi đó chúng sẽ không được chuyển vào recycle bin nhưng sẽ bị xóa một phương pháp vĩnh viễn.

+ Tư vấn các giao thức san sớt file nguyên phiên bản của hệ điều hành win, Linux và Mac OS X: Không cần cài đặt các giao thức tương hợp giữa các hệ điều hành khác nhau; NAS làm việc với tất cả các giao thức mặc định của các hệ điều hành.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box - AN PHÁT
Hướng Dẫn Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box – AN PHÁT

Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box:

+ Tải xuống FreeNAS và lưu nó ở một vị trí đã biết.

+ Mở Oracle VirtualBox và nhấp vào “Mới”.

+ Đưa máy ảo và chọn loại “BSD”.

+ Đặt RAM tối thiểu là 4 GB và nhấp vào Tiếp theo.

+ Chọn “Tạo đĩa cứng ảo mới ngay bây giờ” và nhấp vào Tạo, và làm theo các bước còn lại như ảnh chụp màn hình bên dưới.

+ Chọn “VDI” và nhấp vào Tiếp theo

+ Chọn “Phân bửa động” và nhấp vào Tiếp theo.

+ Đặt hệ điều hành của bạn cho FreeNAS tối thiểu là 8 GB và nhấp vào Tạo.

+ Phát động máy ảo đã tạo của bạn và đặt tệp ISO nhưng mà bạn đã tải về để khởi đầu quá trình cài đặt FreeNAS.

+ Sau khi bạn thêm ISO vào hộp ảo, hãy chọn “Cài đặt / Nâng cấp”.

+ Chọn thiết bị lưu trữ của bạn và sau đó nhấn “OK”, kết nối thiết bị lưu trữ của bạn với hộp ảo.

+ Quá trình setup sẽ cảnh báo bạn rằng nó sẽ xóa tất cả dữ liệu trên phương tiện lưu trữ đã chọn, nhấn “Có” để công nhận cài đặt của bạn .

+ Đặt Pass Quản trị viên của riêng bạn và đảm bảo viết lại mật khẩu đó trên trường tiếp theo rồi nhấn OK, sau đó quá trình cài đặt sẽ khởi đầu.

+ Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, theo mặc định hệ thống sẽ cần khởi động lại, nhấn OK và bạn nên gỡ bỏ dụng cụ có thể khởi động.

+ Từ tùy chọn khởi động sẽ được hiển thị sau khi bạn phát động lại hệ thống, hãy chọn “Khởi động bình thường”.

+ Sau khi khởi động chấm dứt, bạn sẽ thấy danh sách các khí cụ quản lý, biết địa chỉ IP để bạn có thể tróc nã cập FreeNAS của mình từ web.

+ Trong hệ thống của bạn, hãy mở bất cứ trình thông qua web nào và nhập IP của FreeNAS, đồng thời đăng nhập bằng người dùng “root” và mật khẩu bạn đã đặt trong quá trình setup .

+ Bạn có thể dùng bảng điều khiển quản lý web FreeNAS để thiết lập và cấu hình hệ thống lưu trữ của mình.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box - AN PHÁT
Hướng Dẫn Cách Cài Đặt FreeNAS Trên Virtual Box – AN PHÁT

Liên hệ Trụ sở VERA STAR Chuyên Fix Lỗi computer – Máy In HCM

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 3 phục vụ tại nơi 24 Quận Mua bán, Repair computer, macbook, Repair pc, Cài vận dụng. thành lập mạng, Sửa chữa Wifi, nạp mực máy In, Vệ sinh notebook, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. nâng cấp máy tính bànnotebook, Printer Dịch Vụ Fix Lỗi computer Quận 12 tại Website: Repair pc tại nơi LH Ngay.

  • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
  • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, đại dương Chí Minh.
  • thiết bị cầm tay Hỗ trợ 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
  • Email: lienhe@verastar.info
  • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *