Đánh giá SSD P1 : Lưu trữ NVMe nhanh nhẹn cho các nhãn hiệu trên mỗi Gig

SSD NVMe quan trọng: Lưu trữ nhanh chóng và giá cả phải chăng

Giống như một số ổ đĩa trạng thái rắn khác được phát hành gần đây có bộ nhớ flash NAND QLC (tế bào bốn cấp) , dòng Crucial P1 được thiết kế để trở thành một tùy chọn lưu trữ tương đối hiệu năng cao nhưng vẫn có giá cả phải chăng, so với các giải pháp dựa trên SATA kế thừa . Khi mới xuất hiện, các MSRP của Crucial P1 không nhất thiết phản ánh mục tiêu thiết kế này, nhưng bây giờ tính sẵn có đã tăng và giá đường đã ổn định, Crucial P1 có thể là một bản nâng cấp đáng kể cho người dùng vẫn gặp khó khăn trong việc lưu trữ chậm hơn hoặc lên kế hoạch mới , xây dựng thân thiện với ngân sách và sẽ không phá vỡ ngân hàng.

Chúng tôi đã có các tính năng và thông số kỹ thuật chính của Crucial P1 được nêu trong bảng dưới đây. Trong ánh sáng của một số NVMe khác Các ổ đĩa trạng thái rắn mà chúng tôi đã đánh giá gần đây, nhiều thông số kỹ thuật vừa phải của P1 có vẻ không đặc biệt đáng giá, nhưng khi bạn xem xét các ổ đĩa được bán với giá chỉ bằng một nửa so với nhiều sản phẩm cao cấp, mọi thứ trở nên thú vị hơn nhiều.

Decal sua may tinh VERA STAR

Xem thêm:  Cài Đặt Máy Tính Quận Tân BìnhCài Win Quận Tân Bình

Thông Số kỹ thuật & tính năng

Mô hình: SSD quan trọng P1 1TB
Tốc độ: 2.000 MB / s Đọc, 1.700 MB / s Viết
4K đọc, ghi ngẫu nhiên: 170K, 240K
Giao diện: NVMe / PCIe Gen3 x4
SSD mật độ: 1TB
Loại thiết bị: Ổ đĩa thể rắn nội bộ
Kích thước đơn vị: 22mm x 80mm (2280)
Nội dung gói: SSD, Acronis True Image cho phần mềm nhân bản quan trọng và hướng dẫn cài đặt
SSD yếu tố hình thức: M.2 2280
Độ bền: Ổ đĩa 1TB = 200TB Tổng số byte được ghi (TBW), khoảng 109GB mỗi ngày trong 5 năm
Tuổi thọ (MTTF): 1,5 triệu giờ
Nhiệt độ hoạt động: 0 ° C đến 70 ° C
Sự bảo đảm: Giới hạn 5 năm

Crucial P1 ban đầu sẽ được cung cấp ở hai mức dung lượng – 500GB và 1TB, nhưng ổ đĩa 2TB lớn hơn cũng đang được đưa xuống đường ống. Chúng tôi có sẵn ổ đĩa 1TB ở đây mà chúng tôi sẽ thử nghiệm trên các trang sau.

Tất cả các ổ đĩa trong họ Crucial P1 đều sử dụng cùng một yếu tố hình thức ‘kẹo cao su’ Mmm (2280) 80mm, nhưng hiệu suất thay đổi tùy theo dung lượng. Ổ đĩa 500 GB sẽ tăng tốc độ đọc tuần tự khoảng 1,9 GB / giây, với tốc độ ghi trong khoảng 950 MB / giây, trong khi ổ đĩa 1TB đạt tốc độ đọc khoảng 2 GB / giây, với tốc độ ghi 1,7 GB / giây tốt hơn nhiều. Loại hiệu năng đó tốt hơn nhiều so với bất cứ thứ gì có giao diện SATA có thể tập hợp được, nhưng nó không nằm trong cùng một giải đấu với các ổ đĩa dựa trên NVMe PCIe đắt tiền hơn, như 970 EVO Plus hoặc PRO của Samsung.

Crucial P1 tận dụng bộ nhớ flash QLC 3D NAND 64 lớp của Micron (ban đầu là 1Tb mỗi lần chết), sản xuất kinh tế hơn so với TLC hoặc MLC NAND thế hệ trước. Được ghép nối với NAND là bộ đệm DRAM và bộ điều khiển NVMe PCI Express nguyên bản được chế tạo bởi Silicon Motion (SMI). Không có nhiều xảy ra ở mặt sau của ổ đĩa, nhưng mặt trước là nơi chứa bộ điều khiển nói trên, QLC NAND và bộ đệm DRAM.

Bộ điều khiển SMI hỗ trợ NVMe và có giao diện x4 PCIe 3.0 (băng thông tối đa 4GB / s). Các ổ đĩa này cũng hỗ trợ tất cả những điều bạn mong đợi từ một ổ SSD hiện đại , như TRIM, bộ sưu tập rác, SMART, v.v., nhưng nó cũng hỗ trợ mã hóa AES-256 và Pyrite 1.0 và 2.0.

Xem nhanh: Thay Muc May In Quan Tan BinhSửa Máy In Quận Tân Bình ,Sửa Máy Tính Quận Tân Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *