Hướng Dẫn Khắc Phục Bàn Phím Máy Tính Bị Liệt

Bàn phím laptop bị liệt là lỗi rất hay gặp, lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như bàn phím bị mắc kẹt bởi các mảnh vỡ, chất lỏng, hoặc cũng có thể là lỗi do phần cứng hay phần mềm. Bài hướng dẫn xử lý khắc phục bàn phím máy tính bị liệt là phương pháp giải cứu cho bạn, Gọi ngay cho Dịch vụ sửa máy tính tại nhà Verar Star: 0908.908.442 – 9073.446.142 để được hỗ trợ tốt nhất.

Hướng Dẫn Khắc Phục Bàn Phím Máy Tính Bị Liệt
Hướng Dẫn Khắc Phục Bàn Phím Máy Tính Bị Liệt

Xem thêm: Cài Đặt Máy Tính Hóc Môn – Cài win laptop hóc môn – Cài Win Quận Gò Vấp  – Cài Đặt Máy Tính Quận Gò Vấp – Cài Đặt Máy Tính Quận Phú Nhuận


HƯỚNG DẪN XỬ LÝ BÀN PHÍM BỊ LIỆT ĐƠN GIẢN NHANH CHÓNG

Bàn phím là một trong những phần cứng của laptop chịu ảnh hưởng từ  tác động bên ngoài. Trong quá trình sử dụng hàng ngày, chắc chắn không tránh khỏi việc bàn phím bị hỏng một vài nút, vì vậy bài viết bên dưới Kim Long Center sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa bàn phím laptop bị liệt đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng tham khảo nhé!!!

Khắc phục bàn phím Laptop bị liệt
Khắc phục bàn phím Laptop bị liệt

Nguyên Nhân Bàn Phím Máy Tính Laptop Bị Liệt – Không Gõ Được Chữ

 • Bàn phím bị dính nước
 • Bàn phím bấm không còn nhạy nữa
 • Driver hoặc lỗi phần mềm
 • Các nút bấm trên bàn phím bị kẹt, khó bấm
 • Để rác, bụi bẩn rơi vào bàn phím 1 thời gian dài mà không vệ sinh
 • Không bảo quản cẩn thận để cho vật nặng rơi trúng bàn phím hoặc đập tay mạnh vào bàn phím thường xuyên
 • Cháy, đứt đoạn mạch kết nối hoặc vùng bấm dưới phím bị chai
 • Và còn rất nhiều nguyên nhân khách quan khác gây ảnh hưởng đến bàn phím trong 1 thời gian dài sử dụng

Cách sửa Bàn Phím Máy Tính Bị Liệt Như Thế Nào ?:

Trường hợp phím số không bấm được

 • Nguyên nhân: tắt chức năng bấm phím số
 • Cách sửa lỗi: nhấn nút “Num lk” (Num Lock) để bật lại chức năng này.

Các phím bị kẹt do tác động ngoài

 • Nguyên nhân : sau một thời gian dài sử dụng, bàn phím bị bụi bẩn bám vào và kẹt ở phía dưới chân phím gây cản trở tương tác giữa phím bấm và bảng mạch. Đó có thể là từ đồ ăn từ bữa trưa của bạn hay là vụn bánh tráng miệng,…
 • Cách sửa lỗi: nếu chỉ bị liệt một số nút thì bạn hãy cạy nắp nút bật lên và thực hiện vệ sinh tại khu vực đó hoặc để chắc ăn bạn có thể tháo toàn bộ bàn phím khỏi máy tính bằng tua vít và dùng khăn vải khô, chổi để phủi hết bụi bẩn.

 Cháy, đứt đoạn mạch kết nối hoặc vùng bấm dưới phím bị chai

Cách sửa lỗi:

– Vệ sinh chân bấm và các vùng lân cận của phím bị liệt nếu vùng bấm dưới phím bị chai.

– Nếu bị cháy, đứt mạch kết nối, bạn cần tháo bàn phím ra. Sau đó bạn nhìn vào lớp mạch của nó và tìm vị trí các phím bị liệt trên bảng mạch này. Lưu ý một điều rằng bảng mạch là tấm nhựa nên không thể dùng máy để hàn tất cả các mạch phím.

Dùng bút chì có độ mền thấp (ví dụ loại 5B hoặc bút chì trang điểm) để điền lại đường mạch. Sau khi tô, dùng keo Siliconne hoặc keo dẫn điện phủ lại đoạn mạch này. Sau vài giờ, mạch sẽ khô rồi mới tiến hành lắp bàn phím lại như cũ.

Bàn phím dính nước hoặc dung lịch lỏng khác

Nguyên nhân: do sơ ý làm đổ nước, cafe,… lên bàn phím. Bạn nên tắt máy tính ngay lập tức bởi nước ở bàn phím có thể tiếp xúc với các mạch điện tử làm hư hại thiết bị điện tử này.

Cách sửa lỗi: nếu lượng nước bị đổ không nhiều, đừng lắc mạnh mà hãy lật ngược bàn phím nhẹ nhàng để nước rớt ra thông qua khe phím. Sau đó, dùng khăn khô lau lại bàn phím và dùng máy sấy để hong khô những giọt nước còn sót lại. Lưu ý chỉnh nhiệt độ sấy vừa phải, quá nóng sẽ làm chảy các phần nhựa bên trong. Đặt bàn phím ở nơi ấm và khô có thể tiết kiệm thời gian hơn và hãy nhớ chỉ sử dụng bàn phím khi đã khô hoàn toàn. Nếu nước đổ quá nhiều, bạn phải tiến hành làm khô bản mạch điện hoàn toàn rồi lắp lại. Nếu không được thì bạn bắt buộc phải thay IC.

Lỗi Do Virus

 • Cách sửa lỗi: Có thể bàn phím của bạn là nạn nhân của một virus nào đó trong máy. Hãy chạy các phần mềm diệt virus và reset lại máy.
 • Ngoài ra, nếu bàn phím bạn đang trong thời gian bảo hành, hãy nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên. Nếu họ xác định bàn phím có vấn đề trong sản xuất, họ sẽ thay thế nó cho bạn. Các cách sửa lỗi của tôi ở trên sẽ giải quyết được phần lớn các vấn đề xảy ra. Chúc bạn thành công.

Driver hoặc lỗi phần mềm

Cách sửa lỗi: Một trong những lỗi phổ biến của bàn phím là do driver bạn vừa cài, hãy xóa driver và thử lại bàn phím. Đối với bàn phím không dây, hãy kiểm tra Bluetooth đã được kết nối hay chưa. Để khắc phục sự cố về driver, hãy thử những cách sau:

 1. – Xóa driver bị lỗi thông qua Device Manager và cài lại nếu cần thiết.
 2. – Tắt Bluetooth/Wifi.
 3. – Ngắt kết nối với các thiết bị ngoài.
 4. – Cài đặt phần mềm nâng cấp driver.
 5. – Khởi động lại máy tính.

Tham khảo: Dịch vụ Cài Đặt Máy Tính Quận 12  – Thay Pin Laptop Quận 12 – Sửa Máy Tính Quận Tân Bình – Cài Đặt Máy Tính Quận Tân Bình

Ngoài Sửa Bàn Phím Máy Tính Bị Liệt Vera Star còn chuyên sửa:

 • Dịch vụ Sửa Máy tính tận nơi tphcm lên màn hình đen chữ trắng.
 • Bàn Phím Laptop không gõ chữ được
 • Máy tính bị màn hình xanh.
 • Lỗi bản quyền Windows, lỗi windows trênmáy tính
 • Phần mềm chưa có bản quyền, chưa bẻ khóa
 • Máy tính bị chậm, laptop bị nhiễm vi rút.
 • Laptop không in được, không kết nối được với máy in…
 • Mạng máy tính (laptop, pccông ty bạn có vấn đề…
 • Còn nhiều vấn đề khác…  Chúng tôi đều có thể xử lý giúp bạn được, mang lại sự tốt nhất cho máy tính (laptop, pc) của bạn.

Để khắc phục các sự cố Bàn Phím máy tính Hãy liên hệ VERA STAR

Sửa máy tính An Phát Chuyên: Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi tphcm – Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, Sửa Máy vi Tính, Cài Win Sửa Wifi, Nạp Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà. Sửa Chữa Cài Đặt Vi Tính Pc ✚ Laptop, Printer Dịch Vụ sửa máy tính An Phát LH Ngay Tin Học An Phát Tphcm  

Sửa Máy Tính TpHCM VERA STAR
Sửa Máy Tính TpHCM VERA STAR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *