Chia sẻ 15 phím tắt Gmail Mà bạn không biết

Dành một phần lớn thời gian trong ngày của bạn bằng Gmail ? Nếu bạn gửi và nhận phần lớn Gmails trên máy tính, các phím tắt có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ. Có hàng tá phím tắt Gmail; được trình bày ở đây là hữu ích nhất cho Gmailer này. 

Gmail chia các phím tắt trên bàn phím thành hai nhóm: những nhóm luôn bật và những nhóm cần bật. Để xem tất cả các phím tắt mà Gmail cung cấp, hãy nhấn  Shift-?  khi xem hộp thư đến Gmail của bạn. Đây là mục yêu thích của tôi.

Phím tắt luôn bật Gmail

Mở một tin nhắn

Bạn có thể sử dụng các phím mũi tên lên và xuống để di chuyển qua hộp thư đến của mình; bạn sẽ thấy một đường kẻ dọc, màu xanh lam mỏng dọc theo cạnh trái của hộp thư đến khi bạn nhấn các phím mũi tên. Để mở một tin nhắn, nhấn Enter .

Điều hướng một cuộc trò chuyện

Khi bạn đang xem một cuộc trò chuyện email, nhấn phím N để chuyển sang tin nhắn tiếp theo trong cuộc hội thoại và phím P để di chuyển đến tin nhắn trước đó. Nhấn phím Enter để mở rộng và thu gọn tin nhắn trong một cuộc trò chuyện.

Cần bật phím tắt Gmail

Để bật các phím tắt sau, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải hộp thư đến của bạn và chọn Cài đặt . Trên tab Chung , cuộn xuống Phím tắt và bấm Phím tắt trên . Để hoàn tất, cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào nút Lưu Thay đổi .

Soạn tin nhăn mơi

Nhấn phím C để soạn tin nhắn mới. Sử dụng Shift-C để soạn tin nhắn trong một cửa sổ mới. Hoặc nhấn phím D để soạn tin nhắn trong tab giấy lọc mới.

Di chuyển đến email tiếp theo hoặc trước đó

Khi bạn mở email, nhấn phím J để chuyển sang email tiếp theo trong hộp thư đến và phím K để di chuyển đến email trước đó.

Làm mới hoặc quay lại hộp thư đến

Nhấn phím U để làm mới hộp thư đến của bạn hoặc quay lại chế độ xem hộp thư đến nếu bạn mở email.

Chọn một tin nhắn

Để chọn một tin nhắn từ xem hộp thư đến của bạn (có nghĩa là, kiểm tra hộp của nó), di chuyển con đường màu xanh dọc để nó và nhấn phím X .

Tắt tiếng trò chuyện

Chọn một cuộc trò chuyện và nhấn phím M để tắt tiếng. Tắt tiếng lưu trữ một cuộc trò chuyện và giữ tất cả các câu trả lời trong tương lai ra khỏi hộp thư đến của bạn. Nếu một tin nhắn từ cuộc trò chuyện được gửi hoặc gửi trực tiếp đến bạn, thì nó sẽ vẫn xuất hiện trong hộp thư đến của bạn.

Thùng rác hoặc lưu trữ

Với một tin nhắn hoặc tin nhắn được chọn trong hộp thư đến của bạn, hãy nhấn phím # để di chuyển nó hoặc chúng vào thùng rác. (# = Shift-3). Để lưu trữ thay vì làm dơ bẩn một tin nhắn, nhấn phím E .

Nhấn nút tạm dừng

Chọn một tin nhắn trong hộp thư đến của bạn và nhấn phím B để báo lại. Nó sẽ bị xóa khỏi hộp thư đến của bạn và sẽ bật lên ở đầu hộp thư của bạn vào thời gian và ngày sau – sau hôm nay, ngày mai, tuần tới hoặc thời gian cụ thể bạn đặt.

Ngôi sao trò chuyện

Khi xem hộp thư đến của bạn, nhấn phím S để gắn dấu sao cuộc hội thoại. Bạn không cần phải có một cuộc trò chuyện được chọn để gắn dấu sao đó; bạn chỉ cần di chuyển dòng mỏng, màu xanh bên cạnh cuộc trò chuyện. Nhấn S lần nữa để xóa ngôi sao.

Chém để tìm kiếm

Khi xem hộp thư đến của bạn, nhấn phím / để di chuyển con trỏ đến hộp tìm kiếm ở đầu trang.

Trả lời, trả lời tất cả và chuyển tiếp

Khi bạn có một cuộc trò chuyện mở, nhấn phím R để trả lời nó. Nhấn phím A để trả lời tất cả. Ngoài ra, phím F cho phép bạn chuyển tiếp một cuộc trò chuyện. Nhấn Shiftvới bất kỳ lệnh nào trong số các lệnh này và bạn sẽ trả lời, trả lời tất cả hoặc chuyển tiếp trong một cửa sổ mới.

Gửi nó

Nhấn Tab-Enter để gửi tin nhắn.

Đi đến lệnh

Có một số các lệnh bằng cách sử dụng phím G . Hữu ích nhất là sáu:

  • G + A – chuyển đến tất cả thư
  • G + I – đi đến Hộp thư đến chính
  • G + S – chuyển đến tin nhắn được gắn dấu sao
  • G + D – chuyển đến Thư nháp
  • G + T – chuyển đến thư đã gửi
  • G + C – đi đến danh sách Danh bạ (nó sẽ mở trong một tab mới)

Các dấu hoa thị

Có một số lệnh sử dụng phím * , đó là Shift-8 trong thực tế. Hữu ích nhất là ba:

  • * + A – chọn tất cả thư
  • * + N – bỏ chọn tất cả thư
  • + U  – chọn tất cả thư chưa đọc

Tôi sử dụng kết hợp phím tắt cuối cùng này tất cả các thời gian. Nếu tôi phải đặt tên cho một yêu thích, đây sẽ là nó. Thật tiện lợi khi có thể chọn tất cả các tin nhắn chưa đọc trong chế độ xem hộp thư đến hiện tại của tôi và có thể đánh dấu chúng là đã đọc hoặc di chuyển chúng vào thùng rác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *