Chia Sẻ 10 thủ thuật máy tính tuyệt vời 2018

1: sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC để mở Task Manager
mo-nhanh-task-manager Thay Pin Laptop Q12

Thay vì sử dụng tổ hợp phím tắt CTRL + ALT + DEL để mở Task Manager thì bạn hãy sử dụng tổ hợp phím CTRL + SHIFT+ ESC. Thay ban phim laptop q12

Đơn giản vì chưng kể từ phiên bản Windows 7 trở đi thì khi bạn sử dụng tổ hợp phím CTRL + ALT + DEL thì bạn sẽ được chuyển đến một giao diện khác, và bạn phải tốn nhiều thao tác hơn để có thể mở Task Manager  Thay man hinh laptop q12   .

2: Chuyển đổi hỗ tương giữa các chương trình đang sử dụng   Cài Win Quận 12
Nếu bạn đang dùng cùng lúc nhiều chương trình/ phần mềm/ ứng dụng. thí dụ như bạn đang làm việc cùng lúc Word, Excel, trình duyệt web, Photoshop… thì bạn có thể chuyển đổi qua lại chóng vánh giữa các phần mềm này với nhau bằng cách sử dụng tổ hợp phím:

Windows + Tab:  Windows-key-Tab

HOẶC Cai dat may tinh q12 :

Alt + Tab:  ALT-key-Tab-key

3: Truy cập nhanh trở lại màn hình Desktop
Tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại cực kỳ quan trọng đấy nha
thí dụ bạn đang làm việc riêng trong giờ làm việc chẳng hạn, sếp bạn thình lình lao đến, nếu không nhanh tay thì nhá…. Nạp Mực Máy In Quận 12 
Thực hiện: Để truy cập nhanh về lại màn hình chính thì bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + D.

Hoặc là dê chuột vào góc dưới cùng bên phải (chỗ đồng hồ hệ thống đấy). Click chuột vào đó là tức thời bạn sẽ được trở về màn hình Desktop (ứng dụng cho Windows 7 trở lên).

truy-cap-nhanh-ve-man-hinh-desktop

4: dùng bàn phím ảo để thay thế trong trường hợp bàn phím có vấn đề
Đây sua may in quan 12 cũng là một thủ thuật rất có ích trong nhiều trường hợp, nếu chẳng may bàn phím bị điên điên lên thì chúng ta cũng có một giải pháp gọi là cứu cánh, chữa cháy trợ thời.

Thực hiện: Bạn mở hộp thoại Run ra (Windows + R) => nhập lệnh osk => nhấn Enter. tức thời bàn phím ảo sẽ xuất hiện cho bạn sử dụng.

mo-ban-phim-ao-tren-windows

#5: Khóa nhanh màn hình máy tính
Trong trường hợp bạn đang làm giở công việc trên máy tính, và có một cuộc điện thoại gọi đến.. Alo, chị xuống lấy đồ giúp em với, e đang ở ngay dưới cổng đây rồi.

Vâng bom muc quan 12 Nhân viên Ship hàng đã đến và bạn phải tạm rời bàn làm việc, để không bị lộ thông báo quan trọng mà bạn đang làm giờ thì hãy nhấn tổ hợp Windows + L để về màn hình khóa nhé.

cố nhiên là máy tính của bạn đã được đặt mật khẩu rồi nhé, không thì cũng vô bổ thôi à ?

Xem cách đặt mật khẩu máy tính Nap muc may in quan 12 !

#6: Phải làm gì với các trang web đã vô hiệu hóa menu chuột phải ?
Một số trang web họ khóa chức năng nhấn chuột phải để bảo vệ nội dung của họ, điều này vô tình làm người dùng chúng ta cảm thấy khó chịu, và hẳn nhiên khi muốn vào một kết liên nào đó trên trang web thì bắt buộc bạn phải nhấn chuột trái để xem.

Và bạn cũng không thể tải về được những nội dung mà bạn cần, không copy được Text, hình ảnh trên trang web đó.

thực hành:

Cách đơn giản nhất để làm việc này đó là: Mở trang web dang bị cấm menu chuột phải ra => Nhấn phím F12 hoặc Fn + F12 trên bàn phím của bạn.

Chọn tab Console => và bạn nhập vào đoạn code sau:

void(document.oncontextmenu=null)

=> Sau đó nhấn Enter để Thực hiện. OK và lúc này bạn đã có thể dùng menu chuột phải rồi đấy ?

bo-chan-menu-chuot-phai

ngoại giả, bạn có thêm tham khảo thêm bài viết ” cách copy từ những trang không cho copy ” để biết thêm các phương pháp khác nhé.

#7: Cách nhanh nhất để xóa cache trình duyệt web
Có rất nhiều cách để xóa Cache trình duyệt web, tuy nhiên cách nhanh nhất để xóa là bạn hãy dùng tổ hợp phím CTRL + SHIFT + R.

#8: chừng nhanh hình ảnh gốc trên Google
Trong quá trình lướt web, vô tình bạn thấy một hình ảnh nào đó rất đẹp nhưng lại bị Admin của trang web đó cắt xén lại còn nhỏ quá, bạn nhìn vẫn chưa đã mắt.

Vậy cách hay nhất lúc này là bạn hãy quãng hình ảnh gốc dựa vào hình ảnh có trên trang web đó. Đơn giản thôi, bạn làm như sau:

thực hành: Nhấn chuột phải vào hình ảnh đó => sau đó bạn chọn tính năng quãng hình ảnh trên Google hoặc là Seach Google for Image

tim-kiem-anh-goc-tren-google

Xem thêm bài viết: 2 cách lớp hình ảnh giống nhau hoặc tương tự nhau trên Google

#9: Truy cập vào các trang web đã không còn tồn tại
Có rất nhiều trang web hay đã không còn tồn tại, tỉ dụ như trang web trước tiên của mình: thuthuat-vnzet.com

Đây là trang web mình phát triển đầu tiên vào cuối năm 2012, và nó cũng đã đạt được những thành tựu nhất mực. Tuy nhiên, theo thời thế – thế thời mà web này hiện tai không còn được mình duy trì nữa, mình cũng đã khai tử nó được khoảng hơn 3 năm rồi.

Nếu như bạn muốn xem lại trang web này thì có thể truy cập vào địa chỉ: archive.org => sau đó nhập tên trang web mà bạn muốn vào.

doc-noi-dung-tren-cac-trang-web-khong-con-ton-tai

Nếu thích thì bạn có thể xem lại giao diện trang web cũ của mình (khoảng năm 2014) dựa vào trang lưu trữ archive.org tại đây nhé !

#10: Soạn thảo văn bản ngay trên trình duyệt web
Có thể bạn chưa biết đó là trình duyệt web mà bạn đang dùng cũng có thể dùng để soạn thảo văn bản nữa đấy ?

Cũng rất thích đấy chứ, trong rất nhiều trường hợp chúng ta sẽ dùng đến, thí dụ như bạn ngồi phải máy tính đang bị lỗi Word, hoặc thậm chí là không cài áp dụng này.

Bạn soạn thảo trên Notepad có sẵn trên Windows thì bị lỗi Font chữ. OK, lúc này tính năng soạn thảo trên trình duyệt web sẽ phát huy tác dụng..

Bạn có thể vận dụng cho trình duyệt web Google Chrome, FireFox và Cốc Cốc !

thực hành: Bạn mở trình duyệt web mà bạn đang dùng ra, dán dòng code lệnh sau vào thanh địa chỉ web và nhấn Enter là xong.

data:text/HTML,%20

Vậy là bạn vô tư lự soạn thảo rồi nhé:

soan-thao-tren-trinh-duyet-web

Lời kết

Vâng, như vậy là trong phần 1 của List bài viết về những thủ thuật nhẵn khi sử dụng máy tính mình đã chia sẻ với các bạn 10 thủ thuật máy tính cực kỳ có ích mà bạn nên biết, để có thể làm chủ được máy tính tốt hơn rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *