Chỉ dẫn Ẩn Tệp Bằng Command Prompt Và chỉ dẫn dùng Các Tiệp

Bài viết tin tức thủ thuật computer với nội dung : chỉ dẫn Ẩn Tệp Bằng Command Prompt Và phương pháp dùng Các Tiệp trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ cài hệ điều hành win tại nhà huyện Bình chánh & Dịch vụ cài Win tại nơi Quận Thủ đức & Dịch vụ cài window tận chỗ quận phú nhuậnTận chỗ ở khu vực TP.HCM

Đây là một thủ thuật để dễ dãi ẩn / các folder cá nhân hoặc kín đáo của bạn. bây chừ, hãy nhớ rằng sau khi ẩn, nó sẽ không thể xem được ngay cả khi bạn chọn tùy chọn Hiển thị tất cả tệp và thư mục ẩn. đảm bảo chụp mau lẹ folder thư mục trước khi ẩn nó.

Cách Ẩn Tệp Bằng Command Prompt Và Cách Sử Dụng Các Tiệp - AN PHÁT

Xem thêm: Dịch vụ cài windows tận nơi Huyện Hóc môn & Sửa chữa máy vi tính tận nhà quận Bình Thạnh

Command Prompt là gì và hướng dẫn dùng nó ra sao:

Command Prompt là gì

  • Command Prompt là một chương trình giao diện dòng lệnh được dùng để thực thi các lệnh trong hệ điều hành window. hầu hết các lệnh này đều được dùng để tự động hóa các tác vụ ưng chuẩn tập lệnh, khắc phục sự cố hoặc giải quyết một số vấn đề cố định trên hệ điều hành win.
  • Command Prompt được gọi chính thức là window Command Processor, đôi lúc nó cũng được gọi là command shell hoặc cmd prompt, hoặc thậm chí bằng tên tệp của nó, cmd.exe.
  • Command Prompt nhiều khi được gọi không chính xác là MS-DOS. Command Prompt là một chương trình Win mô phỏng nhiều kĩ năng dòng lệnh có sẵn trong MS-DOS, nhưng mà nó không phải là MS-DOS

Cách Ẩn Tệp Bằng Command Prompt Và Cách Sử Dụng Các Tiệp - AN PHÁT

Tham khảo: Cài windows tại chỗ quận Bình Thạnh & Repair pc tận nơi quận Bình Tân

cách dùng những lệnh trong Command Promp

TRACERT: sẽ cho phép bạn theo dõi số lượng máy chủ trung gian các gói đăng ký của bạn đi qua cùng thời kì mỗi lần biến đổi đòi hỏi và tên hoặc địa chỉ IP của mỗi máy chủ.

IPConfig: Chỉ cần khởi chạy, nó sẽ cho bạn biết nhiều điều về pc và mạng toàn bộ, bao gồm địa chỉ IP của bộ định tuyến, hệ thống bạn đang sử dụng tại thời khắc đó và trạng thái của các kết nối mạng khác biệt.

Shutdown: Dù không cần tắt computer hệ điều hành win 10 vào đêm hôm, bạn vẫn có thể thực hiện thao tác này nhờ Command Prompt cũng như Start menu. Chỉ cần gõ shutdown và nhấn enter, máy tính sẽ tức thời chuyển sang trạng thái nghỉ.

Cách Ẩn Tệp Bằng Command Prompt Và Cách Sử Dụng Các Tiệp - AN PHÁT

Ping: Bạn cần công nhận xem Internet có chính thức kết thúc hoạt động hay chỉ là do một số vấn đề ứng dụng gây ra sự cố?. Không cần thiết đó là Google.com hay máy chủ từ xa cá nhân của riêng bạn.

Chkdsk: Lệnh kiểm tra đĩa, được viết thành “Chkdsk,” sẽ theo dõi ổ đĩa bạn chọn để tìm ra lỗi. dù rằng có rất nhiều khí cụ của hđh win và bên thứ 3 giúp đánh giá lỗi ở đĩa, thế nhưng mà Check Disk vẫn là một công cụ truyền thống, có thể hoạt động trơnngăn chặn tình trạng thất lạc dữ liệu nếu nó tìm thấy sự cố sớm nhất có thể.

SFC: Đây là chữ viết tắt cho cụm từ Short for System File Checker. Lệnh SFC/Scannow sẽ quét qua tất cả các file hệ thống của hệ điều hành win để tìm và Repair lỗi nếu có thể.

Exit: Lệnh này sẽ thực hiện chính xác những gì bạn trông chờ. Bạn không muốn chạm vào chuột hoặc có vẻ như chẳng thể nhấp vào nút X (close) ở góc phải bên trên? Chỉ cần gõ Exit và nhấn enter để bỏ Command Prompt phía sau.

Cls: Các kết quả lệnh Command Prompt có thể sẽ rất bổ ích, nhưng chúng không được bố trí một hướng dẫn tốt nhất hay dễ đọc nhất. Nếu màn hình đang quá lộn xộn, chỉ cần gõ Cls và nhấn Enter để xóa bớt.

Dir: Nếu bạn đang dùng Command Prompt để chuẩn y hệ thống file, lệnh Dir sẽ hiển thị tất cả các tệp và thư mục trong thư mục hiện tại. Bạn cũng có thể chèn một /S và sử dụng nó như một dụng cụ tìm kiếm khi cần tìm một thứ gì đó chi tiết.

Netstat: Lệnh này sẽ hiển thị tất cả loại thông báo về các kết nối hiện có trên computer, bao gồm các kết nối TCP, các cổng kết nối nhưng mà ở đó, hệ thống của bạn đang nghe, số liệu thống kê Ethernet và bảng IP Routing.

Tasklist: Lệnh này gửi đến cho bạn dữ liệu gần nhất trên tất cả tác vụ nhưng Win 10 đang thực hành. Bạn có thể chèn thêm công tắc (chẳng hạn như “m”) để mày mò chi tiết hơn về những tác vụ nói trên và cách chúng hoạt động.

Cách Ẩn Tệp Bằng Command Prompt Và Cách Sử Dụng Các Tiệp - AN PHÁT

chỉ dẫn Ẩn Tệp Hoặc thư mục Bằng Command Prompt:

Nhấn phímphím windows + R đang bật bàn phím để mở cửa sổ Run.

Tại đây nhập “cmd”và nhấn Nút OK để mở dấu nhắc lệnh.

Trong dấu nhắc lệnh, hãy nhập lệnh sau:

Att + s + h C: \ Users \ User \ Desktop \ Xfolder và nhấn enter.

sạc thế C: \ Users \ User \ Desktop \ Xfolder vào folder folder của bạn

Nhận thấy “ Thư mục”Disappear và chẳng thể xem được ngay cả khi bạn kiểm tra dấu Xem ẩn tập tin và thư mục trong thư mục tùy chọn.

Để xem lại thư mục này, hãy dùng lệnh tương tự:

bởi -s -h C: \ Users \ User \ Desktop \ Xfolder và nhấn enter. nạp thế ‘+’ bằng ‘-‘ trên cả ‘s’ và ‘h’

Cách Ẩn Tệp Bằng Command Prompt Và Cách Sử Dụng Các Tiệp - AN PHÁT

Để khắc phục các sự cố máy in computer Hãy liên hệ VERA STAR

Cài hệ điều hành win tận chỗ quận Bình Tân Chuyên: Mua bán, tôn tạo pc, máy tính xách tay, Sửa chữa pc, Cài hệ điều hành ⭐_⭐_⭐ Sửa mạng Wifi, sạc Mực In, Vệ sinh notebook, Lắp đặt camera tận nơi. tôn tạo setup Vi Tính máy vi tínhmáy tính xách tay, Printer 🔥 Dịch Vụ tại nhà 👍 địa điểm DvTại HCM – LH Ngay Tin Học VERA STAR Tphcm. Xuất hóa đơn đỏ VAT, đến tận nhà làm tại nhà bảo hành tận tình.

HotlineO8 65616562 / O9O89O8442/ O934O53493

(Zalo): O973446142 – Fb.com/suamaytinhverastar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *