Cách vận chuyển bố trí Lại Các Phân Vùng Ổ Cứng Trong Win

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung :hướng dẫn di chuyển sắp xếp Lại Các Phân Vùng Ổ Cứng Trong hệ điều hành win trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ bơm mực máy in tận nơi quận Thủ Đức & Fix Lỗi máy tính bàn tận chỗ quận Thủ Đức & đổ mực máy in quận phú nhuận tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Như bạn có thể đã biết, windows sử dụng các phân vùng trên ổ cứng của bạn để tách biệt dung lượng, cho phép bạn phân chia không gian lưu trữ của mình để làm những việc chẳng hạn như có nhiều ổ cứng trên một ổ cứng vật lý. Ví dụ: computer của bạn có thể có ổ C và D nhưng mà chỉ có một ổ cứng được thiết đặt bên trong chính máy vi tính của bạn.

Cách Di Chuyển Sắp Xếp Lại Các Phân Vùng Ổ Cứng Trong Windows - VERA STAR

Xem thêm: Cài hệ điều hành win tận nơi quận phú nhuận & dịch vụ châm mực máy in tận nhà Bình Tân giá rẻ

cách vận chuyển sắp xếp Lại Các Phân Vùng Ổ Cứng Trong Windows:

máy tính bàn được đề cập có phân vùng hệ thống 60 GB (ổ C) và chúng tôi muốn thêm dung lượng cho nó bởi cuối cùng chúng tôi sẽ hết dung lượng. Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, có một Phân vùng hệ thống EFI 100 MB được dùng cho mục tiêu khởi động UEFI. Sau đó, chúng ta có phân vùng hệ thống 60 GB chứa windowscuối cùng là phân vùng khôi phục 495 MB. báo cáo này có thể được nhìn thấy bằng chỉ dẫn sử dụng khí cụ Quản lý đĩa của window .

May mắn bơm, ổ cứng này (Disk 0) còn một số dung lượng trống nên chúng tôi đã mở rộng nó thêm 20 GB và kết quả được hiển thị bên dưới là dung lượng chưa được phân . Để sử dụng thêm 20 GB này, chúng tôi sẽ cần tạo một phân vùng thế hệ hoặc sử dụng nó để mở mang ổ đĩa hiện tại.

do chúng tôi muốn mở mang ổ C trên máy tính này, chúng tôi sẽ nhấp chuột phải vào phân vùng 60 GB và chọn mở rộng Khối lượng nhưng mà như bạn có thể thấy, tùy chọn này chuyển sang màu xám. Điều này là do phân vùng khôi phục 495 MB nằm giữa ổ C và 20 GB dung lượng chưa được phân nhưng mà chúng tôi cần sử dụng.

Cách Di Chuyển Sắp Xếp Lại Các Phân Vùng Ổ Cứng Trong Windows - VERA STAR

Tham khảo: dịch vụ đổ mực máy in tại nhà quận gò vấp giá rẻ & thay mực máy in tận nhà Quận 11 giá rẻ

Khối lượng mở rộng quản lý đĩa window

Để khắc phục sự cố này, chúng tôi sẽ dùng áp dụng của bên thứ ba có tên NIUBI Partition Manager để vận chuyển phân vùng khôi phục do nó là nguyên cớ gây ra sự cố. công cụ windows Disk Management không có hướng dẫn nào để di chuyển các phân vùng bao quanh.

Bạn có thể tải xuống bạn dạng gia đình free của phần mềm để thực hành tác vụ này nhưng chúng có phiên bản chuyên nghiệp có nhiều công dụng hơn song song sẽ khiến bạn mất một số tiền.

Sau khi tải vềcài đặt áp dụng, bạn có thể chạy ứng dụng để phần mềm hiển thị cho bạn giao diện tương tự như Trình quản lý vũ trang. Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, phân vùng 495 MB được ghi lại bằng màu vàng bởi vì nó đã được chọn bằng hướng dẫn nhấp vào nó.

Để di chuyển phân vùng, chúng ta sẽ nhấp chuột phải vào nó và chọn Resize / Move Volume .

Tiếp theo, chúng ta sẽ kéo phân vùng từ bên trái cửa sổ sang bên phải bằng chuột và nhấp vào nút OK.

Như bạn có thể thấy, phân vùng khôi phục 495 MB hiện nằm ở bên phải của không gian 20 GB chưa được phân xẻ. Trước khi có thể làm bất cứ điều gì với cấu hình thế hệ này, chúng ta cần nhấp vào ứng dụng để vận dụng các đổi mới cho ổ đĩa.

Khi quay lại Disk Management, chúng ta sẽ thấy rằng các phân vùng đã được bố trí lại. Nếu thay đổi không được hiển thị thì bạn có thể phải nhấp vào menu Hành động rồi nhấp vào Quét lại đĩa.

hiện giờ khi chúng tôi nhấp chuột phải vào ổ đĩa hệ thống, chúng tôi có tùy chọn mở rộng âm lượng, điều này sẽ cho phép chúng tôi thêm 20 GB dung lượng chưa phân ngã vào ổ C 60 GB hiện có.

Cách Di Chuyển Sắp Xếp Lại Các Phân Vùng Ổ Cứng Trong Windows - VERA STAR

Liên hệ Trụ sở VERA STAR Chuyên Fix Lỗi pc – Máy In HCM

Bàn phím tiếng Hàn Quốc không dây đáp ứng tại nơi 24 Quận Mua bán, Fix Lỗi computer, notebook, Sửa máy tính, Cài áp dụng. xây dựng mạng, Sửa chữa Wifi, thay mực máy In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. tăng cấp máy tínhmacbook, Printer Dịch Vụ Sửa chữa máy vi tính Quận 12 tại Website: Repair máy vi tính tại nhà LH Ngay. Repair pc tại chỗ Quận 11 giá rẻ

  • Trụ sở Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
  • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, hồ Chí Minh.
  • điện thoại Tư vấn 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442(Zalo) 0973446142
  • Email: lienhe@verastar.info
  • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *