Cách tìm địa chỉ IP của máy in khi in Qua mạng Lan – Wifi

Bài viết tin tức thủ thuật Cách tìm địa chỉ IP của máy in khi in Qua mạng Lan – Wifi trên trang dịch vụ sửa máy tính tại nhà VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Bơm mực máy in tại nhà hcmSửa Máy In tại nhà hcmdịch vụ sửa máy in tận nơi tphcm giá rẻ Uy tín. Sau đây, chúng tôi chỉ cho bạn một số cách để tìm địa chỉ IP của máy in trên mạng của bạn.

Cách tìm địa chỉ IP của máy in khi in Qua mạng Lan - Wifi
Cách tìm địa chỉ IP của máy in khi in Qua mạng Lan – Wifi

Cho dù bạn chỉ có một máy in được kết nối với mạng gia đình của mình hay toàn bộ chúng được liên kết với một văn phòng, có rất nhiều lý do chính đáng để bạn có thể cần biết địa chỉ IP của các máy in trên mạng của mình. Có địa chỉ IP tĩnh của máy in giúp chia sẻ dễ dàng hơn với các thiết bị khác trên mạng và đôi khi nếu PC ngừng phát hiện máy in thì địa chỉ IP có thể là cách tốt nhất để tìm nó.

4 Cách để Tìm địa chỉ IP Của Máy in khi in Qua mạng Lan – Wifi

Tìm máy in bằng bảng điều khiển trong Controlpanel

Nhấp vào Bắt đầu, tìm kiếm “bảng điều khiển”, sau đó nhấp vào nó khi nó được tìm thấy. Nhấp vào “Thiết bị và Máy in”, sau đó tìm máy in có IP bạn muốn, nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Thuộc tính.

Tìm địa chỉ Ip Máy in mạng Tìm

Xem thêm Dịch vụ sửa máy in tận nơi quận gò vấp – nạp mực máy in tận nơi quận gò vấp giá rẻ

Nhấp vào tab “Web services”, sau đó ghi lại địa chỉ IP được hiển thị ở cuối cửa sổ.

Tìm địa chỉ Ip Bảng điều khiển máy in mạng

Tìm máy in bằng thuộc tính máy in

Cho dù máy in của bạn có được bật hay không, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ IP (hoặc địa chỉ WSD) của nó trong Windows 10. Nhấn Winphím từ màn hình, sau đó nhập “máy in” và nhấp vào “Máy in & máy quét”.

Nhấp vào máy in trong danh sách mà bạn muốn biết địa chỉ IP, sau đó nhấp vào “Quản lý -> Thuộc tính máy in -> Cổng”. Cuộn xuống danh sách để tìm máy in của bạn, sau đó nhìn sang cột bên trái để xem máy in đang ở cổng nào.

Tab Tìm Địa chỉ Ip Cổng Máy in Mạng

Có khả năng máy in của bạn không sử dụng “Cổng TCP / IP Chuẩn” mà thay vào đó là WSD. Đây là một giao thức được thiết kế để làm cho kết nối của các thiết bị không dây được tự động hóa trên mạng, coi chúng như USB hoặc thiết bị plug-and-play một cách hiệu quả. Đối với tất cả các mục đích và mục đích, cổng WSD và IP trong trường hợp này hoàn thành vai trò giống nhau.

Cho dù máy in của bạn có địa chỉ WSD hay IP, bạn vẫn có thể thêm nó theo cách thủ công vào các thiết bị Windows 10 khác trên mạng của mình từ menu “Thêm máy in” của máy tính bạn muốn kết nối. Chỉ cần đảm bảo chọn “Thêm máy in bằng địa chỉ TCP / IP hoặc tên máy chủ”, sau đó chọn đúng loại thiết bị (TCP / IP hoặc Thiết bị Dịch vụ Web) từ trình đơn thả xuống.

Tìm địa chỉ Ip Máy in mạng Thêm máy in

Sử dụng các nút máy in vật lý để tìm địa chỉ IP

Hầu như mọi máy in hiện đại đều có thể in một trang hiển thị tất cả các chẩn đoán quan trọng của máy in đó, chẳng hạn như mức mực và thực sự là địa chỉ IP của nó. Nút trên máy in có thể là nút ‘i’ hoặc bạn có thể điều hướng xung quanh màn hình LCD của máy in và tìm kiếm một chức năng dọc theo dòng “Trang chẩn đoán in”.

Nếu máy in của bạn có màn hình LCD, bạn thậm chí có thể không phải in trang thử nghiệm. Chỉ cần sử dụng màn hình LCD để điều hướng đến các tùy chọn mạng của bạn và tìm kiếm các tùy chọn dọc theo các dòng “Địa chỉ mạng”, “TCP / IP” hoặc “Trạng thái Wi-Fi”.

Tìm IP máy in trên bộ định tuyến của bạn

Khi các máy in mạng của bạn đi qua bộ định tuyến của bạn, việc bộ định tuyến chứa thông tin IP của chúng là điều hiển nhiên. Đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn (thường bằng cách nhập 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 vào thanh địa chỉ trình duyệt, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn) và bạn sẽ có thể tìm thấy danh sách tất cả các thiết bị mạng được kết nối với bộ định tuyến của mình.

Tìm địa chỉ Ip Bộ định tuyến máy in mạng

Cách chính xác để tìm thông tin này khác nhau giữa các bộ định tuyến, nhưng bạn có thể tìm thấy danh sách trong “Thiết bị đính kèm” hoặc “Thiết bị mạng”. Hãy duyệt một chút xung quanh menu bộ định tuyến của bạn, và cuối cùng bạn sẽ tìm thấy nó. Trước tiên, hãy tìm tên máy in của bạn trong cột “Thiết bị”, sau đó nhìn sang cột “Địa chỉ IP” để xem địa chỉ IP của nó.

Các thủ thuật trên sẽ giúp bạn theo dõi địa chỉ IP của máy in trên mạng của mình. Để biết thêm các mẹo về mạng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng lại các bộ định tuyến cũ của bạn.

Bạn cần Hỗ trợ các vấn đề Máy in ? Hãy Liên hệ Ngay Công Ty Sửa Máy In Tận Nơi TP. HCM Giá Rẻ VERA STAR

VERA STAR chuyên Dịch vụ sửa chữa máy in tại nhà TpHCM Uy tín ✓ CÓ HÓA ĐƠN VAT Bảo hành Uy Tín Tp. HCM  Gọi Ngay 0865616562/ 0908908442 | Nạp Mực máy In Tphcm (Đổ, Bơm, Châm, Thay Mực In ) Đen Trắng, Laser Các Hãng Canon, Hp, Samsung, Panasonic, Brother, Xerox…GIÁ CẢ HỢP LÝ – DỊCH VỤ TẬN NƠI –TẠI NHÀ  PC  & LAPTOP TPHCM công ty sửa máy in tại nhà hcm chúng tôi Sẽ Không Làm Quý Khách Thất Vọng, Công ty nạp mực máy in tại nhà hcm chúng tôi luôn làm hài lòng quý khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *