Cách Tắt Reserved Storage trên Windows 10

Bài viết ( Post ) Cách Tắt Reserved Storage trên Windows 10 trên verastar.info. Các dịch vụ tận nơi sửa laptop tại nhà quận gò vấpcai win tai nha quan go vap & sua may tinh tai nha quan go vap

Website sua may tinh tai nha hcm – Reserved Storage trên windows 10 sẽ cắt ra một vài GB trong ổ lưu trữ (thông thường là 7GB trở lên) để dành cho các bản update. Vậy tính năng này vô tình chiếm dụng 7GB ổ cứng của máy tính? Trong trường hợp này nếu dung lượng ổ cứng bé bạn sẽ phải nâng cấp ổ cứng hoặc dùng giải pháp tắt bỏ Reserved Storage trên Windows 10.

Cách Tắt Reserved Storage trên Windows 10
Cách Tắt Reserved Storage trên Windows 10

Hướng dẫn bật tắt tính năng Reserved Storage Win10

Bước 1:

  • Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL + R
  • Cửa sổ Run xuất hiện gõ lệnh: Regedit để mở Registry Editor.

Bước 2:

  • Sao chép đường dẫn dưới đây vào thanh đường dẫn trong Registry Editor:  HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\ReserveManager

Bước 3:

  • Tìm mục có tên ShippedWithReserves sau đó kích đúp để thay đổi giá trị ở ô Value data.
  • Thay số 1 bằng số 0 và nhấn OK để hoàn tất.

Bước 4:

  • Thoát khỏi Registry Editor và khởi động lại máy tính ( dich vu sửa máy tính hcm VERA STAR )  của bạn để ghi nhận thay đổi.
  • Ngay sau khi Windows 10 hoàn tất khởi động bạn có thể kiểm tra lại bộ nhớ của ổ C trên máy tính để biết được dung lượng trống.

Microsoft thêm các tùy chọn để kiểm soát bộ nhớ dự trữ trong Windows 10

Windows 10 cần nhiều dung lượng lưu trữ, cho cả bản nâng cấp định kỳ 6 tháng và bản cập nhật hàng tháng. Hệ điều hành ( Cong ty dich vu cai win tan noi VERA STAR ) được “cập nhật tính năng” hai lần mỗi năm để thay thế cho hệ điều hành bên dưới, đòi hỏi khoảng 6GB đến 11GB dung lượng trống để cài đặt. Nó cũng nhận được “bản cập nhật chất lượng” mỗi tháng, bản vá các tính năng hiện có của hệ điều hành, yêu cầu dung lượng lưu trữ từ 2GB đến 3GB.

Xem thêm dịch vụ sua may in tai nha quan go vapthay muc may in tai nha quan go vap

Khi được bật, bộ nhớ dự trữ sẽ ngay lập tức dự trữ toàn bộ dung lượng ổ đĩa. Tuy nhiên, trên các thiết bị hạn chế về dung lượng ổ đĩa, việc tắt tính năng Reserved Storage Win10 bộ nhớ dự trữ sẽ để lại dung lượng người dùng và sẽ chỉ chiếm mức tối thiểu – là 2% dung lượng hệ thống hoặc 3GB dung lượng đĩa, tùy theo mức nào thấp hơn – để đảm bảo rằng thiết bị có chức năng và người dùng có thể truy cập để thực hiện các thao tác tiếp theo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *