Cách tăng tốc Các thành phần chậm nhất của Windows 10

Cho dù máy tính của bạn có Core i9-9900K mới nhất hoặc Celeron năm tuổi, nút cổ chai lớn nhất không phải là sức mạnh xử lý hoặc tốc độ lưu trữ. Đó là bạn. Chỉ cần nghĩ về số lần PC của bạn ngồi đó chờ bạn gõ từ tiếp theo, nhấp đúp vào biểu tượng để khởi chạy ứng dụng hoặc chọn một tính năng chính từ menu.

Xem nhanh: Thay Mực Máy In Quận  VấpNạp Mực Máy In Quận 12Thay Muc May In Quan Tan Binh

Một số độ trễ xuất phát từ quá trình ra quyết định của con người. Nếu bạn đang viết email và không biết chính xác những gì cần nói thì bạn có thể tạm dừng một lát để suy nghĩ trước khi nhập thêm. Tuy nhiên, có rất nhiều nhiệm vụ, vật lý mà bạn có thể làm nhanh hơn rất nhiều.

I. Sử dụng phím tắt để mở ứng dụng

Mỗi khi bạn lăn con trỏ chuột trên màn hình, hãy mở menu bắt đầu và nhấp vào biểu tượng, bạn đang lãng phí những giây quý giá. Bạn cũng không cần thiết nhấc tay khỏi hàng phím bàn phím (trừ khi bạn có một cây gậy trỏ), điều này cũng làm chậm quá trình làm việc của bạn.

May mắn thay, trong Windows 10, thật dễ dàng để tạo các phím tắt cho phép bạn mở các chương trình yêu thích của mình bằng một tổ hợp phím duy nhất. Chỉ cần làm theo các bước sau.

1. Mở một cửa sổ nhắc lệnh với đặc quyền quản trị viên. Bạn có thể đến đó bằng cách tìm lối tắt Dấu nhắc Lệnh (bạn chỉ cần tìm kiếm “lệnh”), nhấp chuột phải vào nó và chọn “Chạy với tư cách Quản trị viên”.

2. Nhập “trình thám hiểm shell: AppsFolder.” Một danh sách các biểu tượng xuất hiện.

3. Kéo biểu tượng bạn chọn lên màn hình nền. Nó sẽ tạo ra một lối tắt.

4. Nhấp chuột phải vào phím tắt và chọn thuộc tính .

5. Đặt một phím nóng có chứa CTRL + ALT + [chữ hoặc số] trong trường phím tắt và nhấp vào Ok.

II. Sử dụng dấu vân tay hoặc đăng nhập khuôn mặt cho Windows

Nhập mật khẩu Windows của bạn yêu cầu một số tổ hợp phím và mật khẩu của bạn càng mạnh thì càng mất nhiều thời gian để nhập. Sử dụng tính năng “Hello” của Windows 10 để đăng nhập bằng cách lướt qua hoặc vuốt.

Để thiết lập Windows Hello, điều hướng Settngs -> Tài khoản -> Tùy chọn đăng nhập. Nhấp vào “Thêm cái khác” hoặc “Thiết lập” dưới tiêu đề Dấu vân tay hoặc Nhận dạng khuôn mặt.

III. Sử dụng màn hình kép để tăng diện tích làm việc của bạn.

Bạn không bao giờ có thể quá giàu, quá gầy hoặc có quá nhiều màn hình bất động sản. Khi bạn ở bàn làm việc, bạn cần ít nhất hai màn hình riêng biệt để giúp ngăn cách công việc của bạn. Bạn có thể mua một cặp màn hình PC ngân sách với giá chỉ $ 250.

Khi bạn đã thiết lập màn hình của mình, hãy sử dụng Windows + Mũi tên phải và Windows + Mũi tên trái để đưa ứng dụng của bạn sang hai bên màn hình.

IV. Tạo các macro bàn phím tùy chỉnh để thực hiện các chức năng được sử dụng thường xuyên.

Khởi chạy một ứng dụng với tổ hợp phím thực sự hữu ích nhưng nếu bạn muốn nhập một chuỗi văn bản dài như chữ ký email của bạn hoặc điều hướng đến menu con trong Photoshop thì sao? Autohotkey cho phép bạn lập trình các phím nóng sẽ làm mọi thứ bạn có thể tưởng tượng trong Windows. Để bắt đầu với Autohotkey:

1. Tải xuống và cài đặt AutoHotKey và SciTE4AutoHotKey , một trình soạn thảo văn bản đặc biệt để tạo tập lệnh autohotkey .

2. Mở SciTE4AutoHotkey và gõ “:: sig ::” ở trên cùng , theo sau là địa chỉ của bạn.

3. Lưu tệp phím nóng của bạn và đặt nó vào thư mục khởi động để nó luôn chạy khi bạn khởi động. Thư mục khởi động được đặt tại C: Người dùng [USER USERNAME] AppDataRoamingMicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartup

Từ giờ trở đi, khi bạn gõ “sig” và nhấn phím cách trong bất kỳ ứng dụng nào, toàn bộ chữ ký của bạn sẽ xuất hiện. Bạn cũng có thể tạo các phím tắt thực hiện những việc như cắt ảnh trong Photoshop Elements (khi chính Adobe không cung cấp khóa cho điều đó). Để tìm hiểu cách thao tác các menu và hơn thế nữa, hãy xem hướng dẫn chi tiết này về Autohotkey trên trang web chị em của chúng tôi, Laptop Mag.

V. Học cách gõ nhanh hơn.

Cho dù bạn học (hoặc tạo) bao nhiêu phím tắt, bạn cần phải là người đánh máy cảm ứng để sử dụng chúng. Nếu bạn chưa thể gõ với tốc độ ít nhất 80 từ mỗi phút, hãy sử dụng một công cụ miễn phí như 10FastFingers.com để nâng cấp trò chơi của bạn.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock / Gajus
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock / Gajus

VI. Tìm từ thay vì cuộn xung quanh tìm chúng
Mỗi ngày bạn truy cập các trang web và bạn đang tìm kiếm từ cụ thể. Có thể bạn đang đọc một bài đánh giá sản phẩm và bạn muốn tìm giá hoặc xếp hạng. Tốt hơn hết, bạn có thể điền vào một mẫu web dài và chỉ muốn tìm trường địa chỉ email.

Thay vì cuộn xuống, tìm kiếm những thuật ngữ đó, bạn chỉ có thể sử dụng CTRL + F (để tìm) và bắt đầu nhập văn bản có liên quan. Nhấn enter để chuyển sang phiên bản tiếp theo của văn bản đó.

VII. Chỉ định các chương trình mặc định cho mọi loại tệp.
Nó xảy ra mọi lúc, bạn đi mở một hình ảnh trong Photoshop và nhấp đúp vào tệp JPG, nhưng thay vào đó, nó sẽ mở trong Windows Photo. Hoặc có lẽ bạn đi mở tệp TXT trong Notepad, nhưng bạn bấm đúp vào tệp và nó sẽ mở trong Word.

Để định cấu hình các chương trình mặc định cho mọi loại tệp, hãy điều hướng đến Cài đặt-> Ứng dụng-> Ứng dụng mặc định. Sau đó nhấp vào từng loại ứng dụng để thay đổi nó. Chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên thay đổi trình duyệt mặc định của mình từ Edge sang Chrome hoặc Firefox.

VIII. Tìm hiểu các phím tắt tích hợp sau đây
CTRL + A: Chọn tất cả
CTRL + W: Đóng cửa sổ
CTRL + Mũi tên: Bỏ qua lại một từ trong tài liệu
CTRL + Phím Windows + Mũi tên: Chụp một cửa sổ
CTRL + S: Lưu
CTRL + P: In
CTRL + Z: Hoàn tác
CTRL + Y: Làm lại
CTRL + O: Mở
CTRL + V: Dán
CTRL + SHIFT + V: Dán văn bản mà không cần định dạng
CTRL + C: Sao chép
CTRL + X: Cắt
CTRL + T: Tab mới
CTRL + Shift + T: Khôi phục tab cuối cùng bạn đã đóng
F11: Chuyển đổi chế độ toàn màn hình
IX. Tăng số lượng kết quả tìm kiếm trong Google
Theo mặc định, Google chỉ hiển thị cho bạn 10 kết quả trên mỗi trang. Nhưng nếu kết quả bạn muốn thực sự là số 15 hoặc 25 thì sao? Thay vì nhấp vào năm lần tiếp theo, bạn có thể đặt Google hiển thị tối đa 50 kết quả trên mỗi trang.

1. Điều hướng đến Google.com .

2. Nhấp vào liên kết Cài đặt ở góc dưới bên phải của màn hình. 3. Nhấp vào Cài đặt tìm kiếm trên menu bật lên xuất hiện. 4. Chọn 50 hoặc 100 kết quả trên mỗi trang trên thanh trượt. 5. Nhấp vào Lưu ở dưới cùng của màn hình.

X. Ẩn các trang web gây mất tập trung

Facebook và Twitter là những loại thuốc gây nghiện mà tôi muốn tải khi tôi bắt đầu cảm thấy buồn chán hoặc thất vọng với công việc của mình. Đôi khi, trước khi tôi nhận ra mình đang làm gì, tôi đã gõ URL của một trong những trang này và tải nó.

Bất kể trang web không hoạt động nào bạn thấy mình sẽ đến mà không cần suy nghĩ, bạn có thể và nên chặn chúng khi bạn đang cố gắng hoàn thành công việc. Có một số tiện ích mở rộng trình duyệt sẽ chọn lọc các trang web cho bạn, nhưng sở thích của tôi là stayf Focusd , cho phép bạn kiểm soát tốt các trang web bạn có thể và không thể xem trong ngày. Bạn có thể lên lịch giới hạn thời gian cho từng trang web, nhưng tôi thích sử dụng “tùy chọn hạt nhân” của tiện ích mở rộng để ngăn bạn xem các trang web trong danh sách đen của bạn.

XI. Giới hạn thông báo từ ứng dụng
Nếu bạn không đánh lạc hướng mình bằng cách truy cập các trang web sai, máy tính của bạn có thể khiến bạn mất tập trung với các thông báo. Chắc chắn, thật tuyệt khi biết rằng Adobe Reader chỉ tự cập nhật hoặc bạn vừa nhận được một email không quan trọng, nhưng khi những cảnh báo đó xuất hiện trên màn hình của bạn, chúng sẽ khiến cho dòng suy nghĩ của bạn dừng lại.

May mắn thay, Windows 10 cung cấp các cách để hạn chế hoặc thậm chí loại bỏ thông báo khỏi các ứng dụng. Để tắt tất cả các thông báo ứng dụng, chỉ cần điều hướng đến trung tâm hành động và bật chức năng Hỗ trợ lấy nét.

Bạn cũng có thể tự động bật Hỗ trợ lấy nét vào những thời điểm cụ thể và trong các tình huống cụ thể (ví dụ: trong khi đang thuyết trình) bằng cách đi tới Cài đặt-> Hỗ trợ lấy nét hệ thống . Nếu bạn muốn kiểm soát ứng dụng nào có thể gửi thông báo và ứng dụng nào không thể, hãy điều hướng đến Cài đặt-> Hệ thống-> Thông báo & hành động và xem qua danh sách tất cả các ứng dụng có khả năng thông báo.

Và, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhận thông báo từ các trang web trong Chrome, chỉ cần điều hướng đến chrome: // cài đặt / nội dung / thông báo và chuyển đổi “Hỏi trước khi gửi” sang tắt (còn gọi là “Bị chặn”.).

XII. Ghim các thư mục quan trọng vào thanh truy cập nhanh trong Explorer
Trong Windows, bạn luôn dễ dàng truy cập các tài liệu, hình ảnh, video hoặc thư mục nhạc, nhưng hầu hết thời gian, các tệp cho các dự án của chúng tôi nằm trong thư mục con của một trong những thư viện này hoặc ở một vị trí hoàn toàn khác trên ổ lưu trữ . Để tránh nhấp 20 lần để điều hướng đến một thư mục quan trọng, bạn có thể “ghim” nó vào thanh truy cập nhanh trong Windows explorer.

Chỉ cần sử dụng Explorer (phím Windows + E) để điều hướng đến thư mục bạn muốn ghim và sau đó kéo nó vào thanh công cụ truy cập nhanh ở bên trái màn hình. Bạn thậm chí có thể kéo nó cao hơn hoặc thấp hơn trên thanh.

XIII. Sử dụng trình quản lý mật khẩu
Tín dụng hình ảnh: Hướng dẫn của Tom / Sean Riley
Tín dụng hình ảnh: Hướng dẫn của Tom / Sean Riley

Mật khẩu của bạn càng mạnh, thời gian gõ càng lâu và càng dễ quên. Sử dụng quản lý mật khẩu của bên thứ ba như Dashlane hoặc LastPass để không chỉ lưu trữ thông tin đăng nhập của bạn, nhưng thay đổi chúng một cách nhanh chóng trong trường hợp có vi phạm dữ liệu. Bằng cách đó, bạn có thể chọn mật khẩu ngẫu nhiên, không nhạy cảm như E6g% Bnp * 7-SnE * muốn # * yyK, mà không phải lãng phí tổ hợp phím hoặc tế bào não.

Dòng dưới cùng
Các mẹo ở trên chỉ cung cấp một vài trong số nhiều cách mà bạn có thể làm việc nhanh hơn, với ít phiền nhiễu hơn và ít nét chính không cần thiết hơn. Mỗi khi bạn thay đổi hành vi, máy tính của bạn sẽ nhanh hơn vì đầu vào nhanh hơn. PC của bạn đang chờ đợi, vậy bạn còn chờ gì nữa?

Có một số mẹo tiết kiệm thời gian của riêng bạn mà chúng tôi không đề cập ở đây? Chia sẻ chúng trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Xem nhanh: Nạp Mực Máy In Quận Tân Phú – Nạp Mực Máy In Quận Phú Nhuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *