Cách Tăng Dung Lượng Lưu Trữ Ổ Cứng Máy Tính Miễn Phí

Tin học An Phát – Bạn đang tìm cách sao lưu những dữ liệu quan trọng của mình trong trường hợp máy tính của bạn gặp sự cố hoặc hư hỏng vì một lý do nào đó? Hay bạn đang tìm giải pháp để mở rộng hơn nữa dung lượng lưu trữ của máy tính, ngoài tiền nâng cấp ổ cứng hay mua ổ cứng di động? Bài viết Cách Tăng Dung Lượng Lưu Trữ Ổ Cứng Máy Tính Miễn Phí dưới đây sẽ hướng dẫn bạn mở rộng thêm dung lượng để lưu trữ những dữ liệu quan trọng hoàn toàn miễn phí.

Cách Tăng Dung Lượng Lưu Trữ Ổ Cứng Máy Tính Miễn Phí
Cách Tăng Dung Lượng Lưu Trữ Ổ Cứng Máy Tính Miễn Phí

Google Drive là gì ?

So với các dịch vụ lưu trữ dữ liệu khác như OneDrive (Microsoft) hay DropBox, Google Drive có ưu điểm là cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí lớn hơn và mỗi tài khoản Google Drive sẽ liên kết với một hộp thư đến Gmail. Do đó, nếu đã có tài khoản Gmail, bạn không cần đăng ký thêm tài khoản Google Drive mà có thể sử dụng tài khoản Gmail của chính mình để đăng nhập vào dịch vụ.

How to Use Google Drive | Beginners Tutorial - YouTube

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Google, sẽ cung cấp cho người dùng 15GB dung lượng miễn phí. Để sử dụng Google Drive hiệu quả và tiện lợi hơn, bạn có thể sử dụng một phần mềm có tên là RaiDrive

RaiDrive là gì ?

Đây là phần mềm miễn phí cho phép biến Google Drive thành phân vùng ổ cứng ngay trên máy tính, giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập dữ liệu trên Google Drive cũng như sao chép dữ liệu từ máy tính sang Google. Lái xe nhanh chóng, như thể bạn đang truy cập dữ liệu được lưu trữ trực tiếp trên ổ cứng của máy tính.

RaiDrive

Phiên bản miễn phí của RaiDrive cho phép người dùng đăng nhập đồng thời 4 tài khoản Google Drive khác nhau. Với mỗi tài khoản có 15GB dung lượng trống, 4 tài khoản sẽ cho phép người dùng nhận được 60GB để mở rộng dung lượng lưu trữ trên máy tính.

Hướng Dẫn Tạo ổ đĩa Windows lưu trữ đám mây miễn phí với RaiDrive

Bước 1: Tải xuống RaiDrive

Nó chỉ khả dụng cho • Windows 10 • Windows 8.1 • Windows 8 • Windows 7 .

Yêu cầu hệ thống RaiDrive

  • Hỗ trợ cả 32-bit và 64-bit
  • NET Framework 4.6.2
  • Visual C ++ có thể phân phối lại cho Visual Studio 2013 Cập nhật 5

Trước tiên hãy tiến hành cài đặt. Chỉ cần mở trình cài đặt, chấp nhận các điều khoản và điều kiện và nhấp vào ‘Cài đặt’ .

Tải xuống RaiDrive

Bước 2: Cài đặt RaiDrive

Bây giờ hãy để trình cài đặt tải xuống và cài đặt các chương trình và dịch vụ cần thiết. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào ‘Hoàn tất’ để thoát khỏi trình cài đặt.

Bước 3: Mở RaiDrive để lập bản đồ ổ đĩa đám mây

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy mở chương trình ‘RaiDrive’ trực tiếp từ máy tính để bàn.

Bây giờ hãy nhấn vào ‘Thêm’ như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới, để thêm từng ổ đĩa lưu trữ đám mây của bạn.

Mở RaiDrive để ánh xạ ổ đĩa đám mây

RaiDrive hiện hỗ trợ Google Drive, Dropbox, OneDrive, SFTP, Google Photos, WebDAV và FTP . Như vậy, danh mục các dịch vụ được hỗ trợ là khá khả quan.

Bước 4: Chọn Ổ đĩa đám mây để lập bản đồ trên Windows

Chỉ cần chọn nền tảng lưu trữ đám mây ưa thích của bạn, đó là Google Drive trong trường hợp của tôi. Chọn ký tự ổ đĩa, theo mặc định là ‘ Z: ‘, nhãn ổ đĩa và các chi tiết khác, sau đó, nhấp vào ‘OK’ .

Chọn Ổ đĩa đám mây để lập bản đồ trên Windows

* Mặc dù bạn thậm chí có thể thay đổi ký tự ổ đĩa, nhãn ổ đĩa và các cài đặt khác sau này.

Bước 5: Xác thực ổ đĩa đám mây với Windows RaiDrive

Bây giờ một cửa sổ trình duyệt mới sẽ mở ra, nơi bạn sẽ phải đăng nhập hoặc chọn tài khoản mà bạn muốn sử dụng để đăng nhập, sau đó nhấp vào ‘Cho phép’ khi bạn đồng ý với các quyền mà RaiDrive đang yêu cầu.

RaiDrive 8

Bạn sẽ thấy trang sau trong cửa sổ trình duyệt của mình, sau khi quá trình xác thực hoàn tất và RaiDrive đã có quyền truy cập vào tất cả các tệp.

Xác thực ổ đĩa đám mây với Windows RaiDrive

Sau khi hoàn tất, Windows Explorer sẽ tự động mở nội dung của bộ lưu trữ đám mây, nơi bạn có thể xem hoặc sửa đổi các tệp.

Bước 6: Cách thay đổi cài đặt

Nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ tương ứng với tài khoản lưu trữ đám mây và thay đổi cài đặt nếu bạn muốn.

Đánh giá RaiDrive

Bạn có thể quyết định xem bạn có muốn kết nối các thiết bị khi khởi động hay không, ký tự ổ đĩa, nhãn ổ đĩa và các cài đặt khác. Chỉ cần nhấp vào ‘OK’ khi bạn hoàn tất việc thay đổi tất cả các cài đặt.

Để thay đổi cài đặt, hãy đảm bảo rằng bạn ngắt kết nối ổ đĩa trước tiên bằng cách nhấn vào nút dừng, hiện bên cạnh biểu tượng bánh răng.

Bước 7: Cloud Drive trên Windows Explorer

Sau khi bạn thêm tất cả các ổ vào RaiDrive, tất cả các ổ sẽ có sẵn trong Windows Explorer, trong ‘ Vị trí mạng ‘.

Đánh giá RaiDrive 12

Bạn có thể ngắt kết nối các ổ đĩa hoặc thay đổi cài đặt trực tiếp từ giao diện RaiDrive.

RaiDrive

Lời Kết:

RaiDrive là mã nguồn mở và do đó, bạn không thể mong đợi tất cả các tính năng cao cấp mà bạn có thể nhận được từ CloudMounter hoặc NetDrive . Nhưng nó là mã nguồn mở. Nếu bạn thích viết mã và muốn nhiều hơn nữa từ nó, chỉ cần sử dụng kỹ năng viết mã của bạn và pha cho RaiDrive tách cà phê sảng khoái của bạn. Bạn có thể lấy mã nguồn cho RaiDrive từ liên kết sau trên GitHub .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *