Cách kiểm tra Và thiết đặt Codec Bị Thiếu Trên Win 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung :phương pháp đánh giáthiết đặt Codec Bị Thiếu Trên hđh win 10 trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ châm mực máy in tại nơi Quận 12 giá rẻ & Sửa chữa máy in tại nơi Quận 11 giá rẻ & Dịch vụ đổ mực máy in tại chỗ huyện Bình Chánh Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Nếu bạn thu được thông báo lỗi như ‘Cần có codec để phát tệp này’ hoặc ‘Windows Media Player gặp mặt lỗi’ thì kĩ năng cao là máy vi tính của bạn bị thiếu hoặc bị hỏng codec.

Vậy codec là gì? Bạn đã biết gì về codec? Làm thế nào để biết máy tính bàn của bạn có bị thiếu codec hay không? Và làm thế nào để cài đặt các codec bị thiếu trên pc.?

Cách Kiểm Tra Và Cài Đặt Codec Bị Thiếu Trên Windows 10 - AN PHÁT

Xem thêm:Dịch vụ bơm mực máy in tận nhà Hóc Môn Giá Rẻ & Sửa máy tính tận nơi quận 2

Codec là gì? Các codec thông thường :

Khái nềm về Codec là gì?

  • Codec (được cấu kết 2 từ code và decode) là một ứng dụng, một chương trình cần thiết sử dụng để nén các tập tin có dung lượng béo, hoặc để biến đổi giữa âm thanh analog và âm thanh kỹ thuật số.
  • Các tập tin Video và Audio thường có dung lượng rất to nên việc chia sẻ qua mạng khá gian truân. thành ra, để giảm thời gian tải về, codec được hiện ra để mã hóa hoặc rút ngắn tín hiệu truyền đi, sau đó giải mã để xem và chỉnh sửa.
  • Như tôi đã đề cập, codec là một ứng dụng mã hóa (nén) một tệp và sau đó giải mã (giải nén) nó để phát lại. Một số codec chỉ chứa bộ mã hóa, một số chỉ chứa bộ giải mã và một số bao gồm cả hai.
  • Mỗi tệp âm thanh và tệp video sẽ dùng các codec cá biệt. bởi thế nếu nó không chứa các công nghệ codec sử dụng để mã hóa thì trang bị của bạn sẽ chẳng thể chơi được dẫn đến thông báo lỗi như đầu bài mình đã đề cập.

Cách Kiểm Tra Và Cài Đặt Codec Bị Thiếu Trên Windows 10 - AN PHÁT

Tham khảo: Cài hệ điều hành win tận chỗ quận 2 & Repair computer tận nhà quận 1 & cài windows tại nơi quận 1

Các codec tầm thường là gì?

  • X Codec Pack: Một gói codec All-in-One khá nhẹ, không có quảng cáo, không có ứng dụng điệp báo. Gói codec này tuy nhẹ khá trọn vẹn, có thể giúp máy tính bàn của bạn chơi được hồ hết các loại Video và Audio bình thường bây giờ.
  • K-Lite Codec Pack: Gói codec này bao gồm 4 phiên bản: Basic, Standard, Full và Mega. thông thường, đối với người sử dụng phổ thông, chỉ cần cài đặt gói Standard là đủ – giúp máy tính chơi được tất cả các định dạng phim tầm thường.
  • K-Lite Mega Codec Pack: Đây là một gói codec biên dịch, gói codec này chứa mọi thứ bạn cần.
  • CCCP (Gói Codec số đông kết hợp): Có thể nói đây là gói codec nhiều chủng loại nhất. Gói codec này giúp pc chạy 99% các định dạng video hiện giờ.

Cách Kiểm Tra Và Cài Đặt Codec Bị Thiếu Trên Windows 10 - AN PHÁT

phương pháp kiểm tracài đặt Codec Bị Thiếu:

đánh giá codec đã thiết đặt từ thông tin hệ thống

+ Bước 1: Bạn mở System Information bằng phương pháp mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh msinfo32 => và nhấn Enter.

+ Bước 2: Trong cửa sổ thông báo hệ thống, chọn Thành phần => chọn Đa dụng cụ ở cột bên trái.

=> Tại đây bạn sẽ thấy các tùy chọn Giải mã âm thanh (Audio Codecs) và Giải mã video (Video Codecs). Bạn có thể nhấp vào một trong hai tùy chọn để xem thông tin về các codec tương ứng được cài đặt.

Cách Kiểm Tra Và Cài Đặt Codec Bị Thiếu Trên Windows 10 - AN PHÁT

bình chọn codec đã thiết đặt từ window Media Player

+ Bước 1: Bạn mở hệ điều hành win Media Player ưng chuẩn màn hình Desktop, hoặc cũng có thể sử dụng lệnh wmplayer trong hộp thoại Run (Windows + R) => và nhấn Enter.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp chuột phải vào một khoảng trống bất cứ trên thanh thực đơn trên cùng (ngay bên dưới thanh tiêu đề) => sau đó chọn Help => chọn About hđh win Media Player.

+ Bước 3: Trong cửa sổ mới hiện ra => click vào công bố Hỗ trợ kỹ thuật.

+ Bước 4: Thao tác này sẽ mở ra một tab cụ thể trên trình chuẩn y web của bạn. Cuộn xuống và bạn sẽ tìm thấy codec âm thanh và video đã được thiết đặt trên máy vi tính của bạn.

Cách Kiểm Tra Và Cài Đặt Codec Bị Thiếu Trên Windows 10 - AN PHÁT

đánh giá codec đã setup bằng các vận dụng của bên thứ ba:

InstalledCodec

InstalledCodec là một ứng dụng nhỏ gọn của Nirsof, portable nên không cần setup khi sử dụng. Nó cho phép bạn xem thông tin chi tiết về các codec được setup trên hệ thống của bạn một cách dễ dàng.

Bạn có thể sử dụng các bộ lọc không giống nhau (như chỉ hiển thị codec 64 bit…). Bạn cũng có thể tắt hoặc bật các codec này chuẩn y thực đơn ngữ cảnh của phần mềm này.

Cách Kiểm Tra Và Cài Đặt Codec Bị Thiếu Trên Windows 10 - AN PHÁT

Trình bình chọn video

+ Bước 1: Nhấp chuột phải vào tập tin bạn muốn tìm codec => và chọn thuộc tính từ menu chuột phải.

+ Bước 2: Chuyển sang tab Details để tìm thông báo Audio Codec và Video Codec.

LƯU Ý: Nếu bạn chẳng thể tìm thấy thông tin, bạn có thể sử dụng dụng cụ Trình bình chọn / kết hợp Video dự phòng . Và mình cũng khuyến khích Anh chị em nên sử dụng phần mềm này, do sẽ thuận tiện hơn khi down codec bị thiếu.

+ Bước 3: Bạn tải xuốngcài đặt vận dụng này trên máy tính bàn. Việc setup quá dễ nên mình sẽ không chỉ dẫn thêm.

+ Bước 4: Tại giao diện chính của vận dụng, nhấn vào duyệt. =≫ Sau đó chọn tệp để xác định codec của nó.

+ Bước 5: Video Inspector sẽ hiển thị thông tin bạn cần, như hình dưới đây:

+ Bước 6: Trong ví dụ này, chúng ta thấy codec không có trong computer. hiện thời bạn chỉ cần nhấp vào nút tải về bên cạnh mỗi codec và bạn sẽ được đưa đến khí cụ tìm codec trong trình thông qua.

+ Bước 7: sau cuối bạn chỉ cần tải codec đó về và cài đặt thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *