Cách Kích Hoạt chế độ bình yên Trong hđh win 10

Bài viết tin tức thủ thuật computer với nội dung : hướng dẫn Kích Hoạt hình thức bình yên Trong Win 10 Của Bạn trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ bơm mực máy in tại nơi Quận 3 giá rẻ & Sửa máy in tại nơi quận 2 giá rẻ & Dịch Vụ đổ Mực Máy In tại nơi quận Bình Tân Giá Rẻ tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

nhiều lúc cần phát động hệ điều hành win 10 ở cách thức bình yên để cô lập các quy trình hoặc trình điều khiển có thể gây ra sự cố. Khi ở hình thức an ninh, hđh win 10 không tải tất cả các quy trình, trình điều khiển và vận dụng nhưng mà nó thường …

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

Tham khảo: thay Mực Máy In tại chỗ Quận Bình Thạnh Giá Rẻ & Cài Win tại nhà quận 11

dùng khí cụ cấu hình hệ thống

 • Khởi chạy dụng cụ Cấu hình Hệ thống. Nhấn ⊞ Win+R để mở cửa sổ Run. Nhập ‘msconfig’ vào trường văn bạn dạng có nhãn ‘Mở’ trong cửa sổ Chạy và sau đó nhấn Enter hoặc nhấp / chạm vào ‘OK’. Thao tác này sẽ mở cửa sổ Cấu hình Hệ thống.
 • Một phương pháp châm thế là mở Cấu hình hệ thống bằng Cortana. Ở phía dưới bên trái màn hình của bạn là trường tìm kiếm Cortana. Bạn có thể thấy nó bên cạnh nút bắt đầu. Bên trong trường kiếm tìm là các từ ‘Tìm kiếm trên web và hđh win.’. Khi bạn nhấp hoặc nhấn vào trường kiếm tìm, một cửa sổ bật lên sẽ hiện ra. Nhập các từ ‘cấu hình hệ thống’ vào trường kiếm tìm của Cortana. Khi bạn nhập hoàn thành, vận dụng máy vi tính Cấu hình Hệ thống sẽ hình thành dưới dạng lựa chọn ở đầu cửa sổ kiếm tìm Cortana. Nhấp hoặc nhấn vào ứng dụng máy vi tính cấu hình hệ thống.
 • Chuyển sang tab phát động. Ở đầu cửa sổ Cấu hình Hệ thống, bạn sẽ thấy năm tab: bình thường, khởi động, Dịch vụ, khởi độngkhí cụ. Nhấp / chạm vào tab khởi động để truy hỏi cập phần Tùy chọn khởi động.
 • Kích hoạt các tùy chọn phát động bình yên. Trong phần tùy chọn phát động an ninh, nhấp / nhấn vào hộp kiểm có nhãn ‘Khởi động bình yên.’ Khi bạn chọn tùy chọn ‘Khởi động an toàn’, các tùy chọn màu xám sẽ có sẵn để bạn chọn.
 • Chọn tùy chọn khởi động bình yên nhưng bạn chọn. bốn tùy chọn khởi động an ninh sẽ khả dụng sau khi bạn chọn ‘Khởi động an toàn’: Minimal, Alternate Shell, Active Directory Repair và Network.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

Xem thêm: Sửa máy tính tại chỗ quận 11 & cài window tại chỗ quận Thủ Đức

 • ‘Tối thiểu’ download giao diện người dùng đồ họa (GUI) của hệ điều hành win chỉ chạy những dịch vụ hệ thống quan trọng. để ý rằng trình điều khiển của thẻ video của bạn sẽ không được downloadbởi đó thiết bị của bạn sẽ hiển thị ở độ phân giải tối thiểu. Tốt nhất là khởi độngcách thức bình yên tối thiểu khi bạn không biết vấn đề là gì. Đây cũng là cách dễ dàng nhất và được dùng nhiều nhất trong số các tùy chọn phát động an ninh.
 • ‘Alternate Shell’ tải về windows nhưng không cần giao diện người sử dụng đồ họa. Bạn sẽ phải làm việc với dấu nhắc lệnh dựa trên văn bản. Không cần phải nói, tùy chọn này đòi hỏi kiến ​​thức nâng cao về hệ điều hành window.
 • ‘Active Directory Repair’ download lên tiếng máy chi tiết có trong Active Directory và được dùng để khôi phục tính ổn định của máy tính bàn bằng phương pháp lưu trữ thông báo mới hoặc đã Sửa chữa trong Active Directory. sử dụng tùy chọn cách thức an ninh này đòi hỏi kiến ​​thức máy vi tính nâng cao.
 • ‘Mạng’ tải giao diện người dùng đồ họa của Win với kết nối mạng được bật. Điều này được sử dụng tốt nhất khi Win trở thành không định hình và bạn cần download hoặc tăng cấp trình điều khiển hoặc bản vá. Ở cách thức an toàn mạng, bạn có thể kết nối với Internet hoặc mạng của mình. Bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu của mình trên mạng tổng thể trước khi thực hiện bất kỳ sự cố nào.
 • khởi động lại thiết bị của bạn. Sau khi bạn đã chọn tùy chọn khởi động an toàn nhưng bạn thích, hãy nhấp / chạm vào ‘OK.’ Nhấp / nhấn vào ‘Khởi động lại’ nếu bạn muốn khởi động lại vũ trang của mình ở hình thức bình yên ngay lập tức. Nhấp / chạm vào ‘Thoát nhưng không cần khởi động lại’ nếu bạn muốn kích hoạt hình thức an ninh sau này. Khi thiết bị của bạn khởi động lại, trang bị sẽ phát độngchế độ bình yên.
 • Nếu bạn dùng qui định này để tróc nã cập cơ chế bình an, máy vi tính của bạn sẽ phát độngchế độ an ninh mỗi khi bạn mở hoặc phát động lại máy vi tính của mình. Bạn sẽ phải cách window không phát độngchế độ bình an khi bạn hoàn thành. Để thực hành việc này, hãy mở dụng cụ Cấu hình Hệ thống và chuyển tới tab phát động. Bỏ chọn tùy chọn ‘Khởi động an toàn’ rồi nhấp vào ‘OK.’ sau cuối, nhấp vào ‘Khởi động lại’ khi được yêu cầu. Thao tác này sẽ khởi động lại trang bị của bạn ở cơ chế tầm thường.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

Xem: Sửa máy vi tính tận nơi Thủ Đức & Bàn phím tiếng nói tiếng Hàn giá rẻ

dùng menu Nguồn

 • Nhấp hoặc nhấn vào nút mở màn để mở thực đơn bắt đầu. thực đơn mở màn cho phép bạn mở các chương trình và tắt hoặc phát động lại computer của mình. Bạn có thể tìm thấy nút mở màn ở góc dưới bên trái của màn hình.
 • Nhấp vào ‘Nguồn. ‘Điều này nằm ở phần dưới của thực đơn bắt đầu. Khi nhấp vào Nguồn, bạn sẽ thấy ba tùy chọn: Ngủ, Tắt và phát động lại.
 • Giữ phím Shift và nhấp vào ‘Khởi động lại. ‘Khi bạn dùng tổ hợp Shift + Restart, máy tính bàn của bạn sẽ phát động lại, nhưng châm màn hình đăng nhập, màn hình Chọn một tùy chọn sẽ hiện ra khi khởi động lại.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

 • Bạn có thể sử dụng tổ hợp Shift + Restart từ màn hình Đăng nhập nếu bạn cần khởi động lại từ đó.
 • Đi đến thiết đặt phát động. Từ màn hình Chọn một tùy chọn, nhấp vào biểu trưng Khắc phục sự cố rồi nhấp vào biểu trưng Tùy chọn nâng cao. Chọn ‘Cài đặt Khởi động’ từ màn hình Tùy chọn Nâng cao.
 • Bật hình thức an ninh. Tại setup khởi động, nhấp / chạm vào nút ‘Khởi động lại’. Màn hình của bạn sẽ trống trong vài phút Trong khi thiết bị của bạn phát động lại và vào màn hình cài đặt khởi động. Màn hình thiết đặt khởi động sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn được tiến công số từ 1-9. Ba trong số các tùy chọn này sẽ kích hoạt chế độ an toàn:
 • Nhấn ‘4’ hoặc ‘F4’ nếu bạn muốn phát độngchế độ an ninh (tối thiểu).
 • Nhấn ‘5’ hoặc ‘F5’ nếu bạn muốn khởi độnghình thức bình yên với mạng được bật.
 • Nhấn ‘6’ hoặc ‘F6’ nếu bạn muốn khởi độngchế độ an toàn bằng dấu nhắc lệnh.
 • Sau khi bạn nhấn số đại diện cho một trong các tùy chọn này, vũ trang của bạn sẽ khởi động lại ở một trong các cài đặt cách thức an ninh.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

sử dụng Ổ đĩa khôi phục để kích hoạt cách thức bình an

 • Tạo Ổ đĩa khôi phục. Nếu do nào đó, vũ trang của bạn không khởi động đúng chỉ dẫn, bạn có thể dùng ổ đĩa khôi phục hệ thống để khởi động sang hình thức an ninh. Bạn nên tạo một ổ đĩa khôi phục trước khi gặp mặt bất kỳ sự cố nào. Bạn có thể tạo ổ đĩa khôi phục từ một máy tính bàn khác chạy window 10.
 • Cắm thẻ nhớ USB hoặc ổ cứng ngoài vào nơi bạn muốn tạo ổ đĩa khôi phục và đợi Win phát hình thành. để ý rằng ổ flash USB của bạn phải có dung lượng ít ra là 256MB.
 • Tại trường tìm kiếm Cortana, ở phía dưới bên trái của màn hình, hãy nhập ‘Khôi phục’. Khi bạn nhập dứt, bạn sẽ được hiển thị với một số kết quả tìm kiếm. kiếm tìm và nhấp / chạm vào ‘Tạo ổ đĩa khôi phục.’ Cửa sổ Kiểm soát tài khoản Người sử dụng sẽ sinh ra và hỏi bạn xem bạn có cho phép áp dụng thực hành các đổi mới trong computer của mình hay không. Nhấp vào ‘Có’ và hộp thoại Ổ đĩa khôi phục sẽ sinh ra với công bố về Trình tạo khí cụ khôi phục.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

 • Nhấp vào ‘Tiếp theo’ và sau đó chọn ổ đĩa nhưng bạn muốn ổ đĩa khôi phục trong hộp thoại tiếp theo. Nhấp vào ‘Tiếp theo’ khi bạn đã chọn ổ đĩa bạn sẽ sử dụng. Sau đó nhấp vào ‘Tạo’ trong hộp thoại tiếp theo. Bạn sẽ được cảnh báo rằng mọi thứ trên ổ đĩa sẽ bị xóa.
 • Sau khi bạn nhấp vào ‘Tạo’, ổ đĩa đã chọn sẽ được định dạng và các tệp khôi phục sẽ được sao chép vào đó. Một thanh chỉ báo sẽ cập nhật cho bạn về tiến trình. Nhấp vào hoàn thành khi bạn được báo cáo rằng ‘Ổ đĩa khôi phục đã chuẩn bị.’ Trình tạo phương tiện khôi phục sẽ đóng và ổ đĩa khôi phục của bạn đã chuẩn bị để sử dụng.
 • Cắm Ổ đĩa khôi phục vào computer không khởi động được. Sau khi cắm, hãy bật hoặc khởi động lại máy tính bàn của bạn. máy vi tính sẽ khởi động từ ổ đĩa flash USB của bạn. Khi được yêu cầu nhấn bất cứ phím nào, hãy làm như vậy. Nội dung của ổ đĩa khôi phục sẽ tải xuống.
 • Chọn bố cục bàn phím ưa thích của bạn từ màn hình xuất hiện. Nếu bố cục ưa thích của bạn không có trên màn hình, hãy nhấp vào ‘Xem thêm bố cục bàn phím.’ Sau khi bạn đã nhấp vào bố cục ưa chuộng của mình, màn hình Chọn một tùy chọn sẽ mở ra.
 • Đi đến thiết đặt khởi động. Trên màn hình Chọn một tùy chọn, hãy nhấp vào biểu trưng Khắc phục sự cố. Trên màn hình tiếp theo sinh ra sau khi bạn nhấp vào Khắc phục sự cố, hãy nhấp vào tượng trưng Tùy chọn nâng cao. Khi đó, hãy chọn ‘Cài đặt Khởi động’ từ màn hình Tùy chọn Nâng cao.
 • Bật cách thức an ninh. Trên màn hình cài đặt khởi động, nhấp / chạm vào nút được đánh dấu ‘Khởi động lại.’ trang bị của bạn sẽ khởi động lại và màn hình của bạn sẽ biến thành trống rỗng. Sau một đôi phút, màn hình cài đặt khởi động sẽ hình thành. Trên màn hình cài đặt khởi động, bạn sẽ tìm thấy các chọn lọc được đánh số (chín tất cả), trong đó ba tuyển lựa sẽ phát động lại pc của bạn ở cách thức an toàn:
 • Nhấn ‘4’ hoặc ‘F4’ sẽ khởi động lại / khởi động lại trang bị của bạn ở hình thức an toàn (tối thiểu).
 • Nhấn ‘5’ hoặc ‘F5’ sẽ phát động lại / khởi động lại thiết bị của bạn ở cơ chế an toàn khi đã bật mạng.
 • Nhấn ‘6’ hoặc ‘F6’ sẽ khởi động lại / khởi động lại trang bị của bạn ở hình thức bình yên với dấu nhắc lệnh.
 • thiết bị của bạn sẽ khởi động lại / phát động lại ở tùy chọn cơ chế an toàn nhưng mà bạn chọn sau khi bạn nhấn một trong các số đại diện cho một trong các tùy chọn này.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

sử dụng F8 hoặc Shift + F8

 • Bật máy tính bàn của bạn lên. Trong Win 7, có thể làm ngăn cách quá trình phát động bằng phép tắc nhấn F8 hoặc Shift + F8 trước khi hệ điều hành win được tải xuống. Điều này vẫn có thể thực hiện được trong window 10 nhưng hơi khó bởi Win 10 tải về rất nhanh lẹ. Cảnh báo: lý lẽ này không hoạt động với các máy tính thế hệ có BIOS UEFI và ổ SSD nhanh lẹ.
 • Nhấn F8 hoặc Shift + F8 trước khi window download. Bạn phải có thể nhấn F8 hoặc Shift + F8 trước khi logo hệ điều hành win sinh ra. Đây là phần tinh vi bởi hđh win 10 tải xuống rất nhanh chóng. Bạn có thể phải thử điều này một đôi lần và điều này không thể thực hành được với các máy tính bàn mới hơn. Nếu bạn thành công, nhấn F8 hoặc Shift + F8 sẽ tải xuống màn hình Khôi phục.
 • Chọn Tùy chọn Sửa nâng cao. Trong màn hình Khôi phục, hãy nhấp vào nút có nhãn ‘Xem các tùy chọn Sửa nâng cao.’ Thao tác này sẽ đưa bạn tới màn hình tiếp theo có nhãn ‘Chọn một tùy chọn’.
 • Đi đến ‘Cài đặt phát động window. ‘Từ màn hình Chọn một tùy chọn, hãy chọn các nút sau theo trình tự này: Khắc phục sự cố >> Tùy chọn nâng cao >> cài đặt khởi động hệ điều hành win.
 • phát động lại tùy chọn khởi động nâng cao. Tại cài đặt khởi động hệ điều hành win, nhấp vào nút ‘Khởi động lại’ ở phía dưới cùng bên phải của cửa sổ. máy tính của bạn sẽ phát động lại và bắt đầu hình Tùy chọn khởi động nâng cao.
 • Chọn tùy chọn khởi động an ninh bạn muốn. Tại màn hình Advanced Boot Options, bạn sẽ thấy một số tùy chọn khởi động, ba trong số đó là các tùy chọn phát động an toàncơ chế bình an, hình thức an ninh với Mạng và cách thức bình yên với Dấu nhắc Lệnh
 • chú ý rằng giao diện của Tùy chọn khởi động nâng cao không phải là giao diện đồ họa. Bạn điều hướng tới các tùy chọn đặc biệt bằng phím mũi tên Lên hoặc Xuống. chọn lựa của bạn sẽ được đánh dấu khi bạn vận chuyển phím mũi tên lên hoặc xuống. khắc ghi lựa chọn của bạn và nhấn ‘Enter.’ Thao tác này sẽ khởi động pc của bạn ở chế độ bình an.

Cách Kích Hoạt Chế Độ An Toàn Trong Windows 10 - AN PHÁT

sử dụng Ổ đĩa khôi phục

 • Tạo tệp ISO Win 10 trên máy vi tính của bạn. Điều này có thể được dùng để setup lại windows, trong số những thứ khác.
 • Chèn ổ đĩa khôi phục vào pc của bạn. Bạn sẽ cần cái này để khôi phục pc của mình.
 • khởi động ổ đĩa khôi phục. Trên Surface, giữ phím tăng âm lượng trên computer bảng (không phải bàn phím) để phát động ổ đĩa khôi phục. Trên các computer khác, bạn có thể cần đổi mới thứ tự khởi động.
 • Chọn một tiếng nói, sau đó nhấp vào Tiếp theo .
 • Nhấp vào “Sửa chữa pc của bạn” ở góc châm nút setup. setup sẽ xóa computer của bạn và thiết đặt lại bản sao hđh win mới, Sửa chữa máy tính bàn của bạn sẽ hiển thị các tùy chọn khôi phục.
 • Chọn “Khắc phục sự cố”, sau đó chọn “Tùy chọn nâng cao”, sau đó chọn “Thay đổi hành vi khởi động Windows”.
 • Chọn tùy chọn cho hình thức bình yên khi máy tính bàn của bạn phát động lại. pc của bạn sẽ khởi độngcách thức bình yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *