Cách Khắc Phục Lỗi ‘PC Của Bạn Không Khởi Động Đúng Cách’

Bài viết tin tức thủ thuật pc với nội dung : Cách Khắc Phục Lỗi ‘PC Của Bạn Không Khởi Động Đúng Cách’ trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Bơm mực máy in quận Bình Thạnh & Sửa máy in tại nhà quận Bình Thạnh & sửa máy tính tận nơi quận 4 tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Bạn có thể chiếm được lên tiếng lỗi cho biết ‘PC của bạn khởi động không chính xác’ ngay sau khi khởi động vào hệ điều hành windù rằng lỗi này không phải là vấn đề nghiêm trọng nhưng mà bạn nên chú ý nếu chạm chán phải nó nhiều hơn một lần.

Cách Khắc Phục Lỗi 'PC Của Bạn Không Khởi Động Đúng Cách' - VERA STAR
Cách Khắc Phục Lỗi ‘PC Của Bạn Không Khởi Động Đúng Cách’ – VERA STAR

Tham khảo: cài win tận nơi quận 4 & Dịch vụ đổ mực máy in tận nơi Quận 1 giá rẻ

Chạy công cụ Startup Sửa chữa

Startup Repair là một luôn tiện ích hđh win được tích hợp sẵn nhằm chẩn đoán và khắc phục mọi sự cố computer. Để dùng Startup Sửatrước tiên hãy kích hoạt màn hình “PC của bạn khởi động không chính xác”, sau đó chọn Tùy chọn nâng cao đổ  khởi động lại.

Đi tới Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Sửa chữa khởi động . Đăng nhập vào account người sử dụng của bạn và để quá trình hoàn tấtkhởi động lại và xem liệu hiện thời bạn có thể phát động vào Win hay không. Nếu không, hãy thử nguyên lý tiếp theo.

Cách Khắc Phục Lỗi 'PC Của Bạn Không Khởi Động Đúng Cách' - VERA STAR
Cách Khắc Phục Lỗi ‘PC Của Bạn Không Khởi Động Đúng Cách’ – VERA STAR

Xem: Dịch vụ đổ mực máy in tận nơi Quận 2 giá rẻ & Sửa máy in Quận Tân Phú giá rẻ

Phát động vào hình thức an toàn

Chế độ bình an cho phép bạn khắc phục sự cố windows bằng cách khởi động máy tính bàn ở trạng thái hạn chế. Nếu bạn cần truy nã xuất dữ liệu cần thiết từ computer bị trục trệu, bạn có thể dùng cơ chế an toàn và chuyển dữ liệu của mình sang ổ đĩa flash. Trong khikhởi động vào cách thức bình yên có thể khắc phục lỗi ‘PC của bạn không khởi động đúng cách’.

Khi bạn hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Nếu mọi thứ trơn, lỗi sẽ bặt tăm. Nếu không, hãy thử tùy chọn tiếp theo.

Cách Khắc Phục Lỗi 'PC Của Bạn Không Khởi Động Đúng Cách' - VERA STAR
Cách Khắc Phục Lỗi ‘PC Của Bạn Không Khởi Động Đúng Cách’ – VERA STAR

Xem: Nạp mực máy in Quận Bình Thạnh giá rẻ

Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Nếu gần đây bạn đã thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với hệ thống, điều đó có thể khiến lỗi khởi đầu hiện ratất nhiên, nếu bạn không chắc mình đã thực hành những đổi mới nào, bạn có thể đưa hệ thống của mình trở lại thời điểm nhưng nó hoạt động tốt nhờ System Restore, một trong những dụng cụ khôi phục mạnh khỏe nhất của hệ điều hành win. .

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng Khôi phục Hệ thống khi hệ thống đã tạo điểm khôi phục trong kí vãng. May mắn đổ, nếu Khôi phục Hệ thống được bật trên máy tính bàn của bạn, window sẽ tạo điểm khôi phục mỗi khi bạn thực hiện một thay đổi cần thiếtchẳng hạn như thiết đặt trình điều khiển hoặc cập nhật Win. Như vậy, rất có thể bạn đã có một số điểm khôi phục sẵn sàng để sử dụng

Khi hoàn thànhchờ đợi bạn sẽ có thể phát động lại vào hệ điều hành win.

Kiểm tra các tệp hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng

Win có thể gặp gỡ sự cố khi khởi động nếu một hoặc nhiều tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu. Bạn có thể khắc phục sự cố với Trình kiểm tra tệp hệ thống.

Khí cụ SFC sẽ quét máy vi tính của bạn để tìm các tệp hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng. SFC sẽ thêm hoặc thay thế chúng bằng một bạn dạng sao bất biến  dụng cụ DISM đã tải (nếu tìm thấy). Sau khi dụng cụ quét và Repair các tệp hệ thống, hãy sử dụng lệnh tắt và khởi động lại computer.

Repair dữ liệu cấu hình phát động

\Theo cách nói của hđh win, BCD là viết tắt của Boot Configuration Data. Đó là thông báo  môi trường window Runtime phụ thuộc để phương pháp bộ tải về phát động Win nơi nó sẽ kiếm tìm thông báo khởi động.

Nếu không có bạn dạng Repair lỗi nào trước đó phù hợp với bạn, thì bạn nên Repair BCD của hệ thống trong trường hợp một hoặc nhiều tệp bị hỏng hoặc bị mất. Để khắc phục BCD, hãy đi đến Tùy chọn nâng cao> Dấu nhắc lệnh từ màn hình lỗi.

Trong Command Prompt, hãy chạy lệnh sau:

Nếu lệnh bootrec xác định một hoặc nhiều setup window, hãy nhấn Y hoặc A để thêm tất cả chúng vào danh sách phát động. Tiếp theo, chạy lần lượt tất cả các lệnh sau:

Nhấn Y và Enter. Khi bạn hoàn thành, hãy khởi động lại máy tính bàn của bạn.

Cách Khắc Phục Lỗi 'PC Của Bạn Không Khởi Động Đúng Cách' - VERA STAR
Cách Khắc Phục Lỗi ‘PC Của Bạn Không Khởi Động Đúng Cách’ – VERA STAR

Sửa bản ghi khởi động chính

Master Boot Record (MBR) là khu vực đầu tiên trên ổ cứng của bạn. Nó giúp hệ thống xác định vị trí đặt hệ điều hành để nó có thể khởi động vào bộ nhớ truy vấn cập tình cờ (RAM) của máy tính bàn. Nếu MBR bị hỏng, máy tính sẽ khó khởi động thông thường.

Để Repair MBR, hãy chuyển đến Tùy chọn nâng cao> Dấu nhắc lệnh và sử dụng lệnh sau để mở đầu quá trình Sửa chữa chữa:

Nếu điều này không khắc phục được lỗi, hãy chạy tuần tự các lệnh sau:

Khởi động lại máy vi tính và xem cách này có khắc phục được lỗi ‘PC của bạn phát động không đúng cách’ hay không.

Cập nhật windows hoặc xóa các bạn dạng cập nhật gần đây

Nếu có một sự cố phổ biến nhưng nhiều người dùng hđh win đang gặp mặt phải, thì Microsoft có thể đã tung ra một bản cập nhật để Repair lỗi. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần cập nhật hđh windĩ nhiên, nếu bạn chẳng thể khởi động vào window của mình, bạn sẽ cần cập nhật window từ cơ chế bình an.

Ngược lại, nếu bạn bắt đầu gặp gỡ lỗi sau khi cập nhật, bạn sẽ cần gỡ cài đặt các bản cập nhật. Một lần nữa, nếu bạn không thể phát động vào Win thông thường, hãy phát động vào chế độ an ninh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *