Cách Khắc Phục Error 1962 “No Operating System Found”

Lỗi 1962 xảy ra trên các máy tính Lenovo khi khởi động Windows, với thông báo lỗi, Không có hệ điều hành nào được tìm thấy trên màn hình. Đây là thông báo lỗi đầy đủ:

Cách khắc phục lỗi Lenovo 1962 “No Operating System Found”

Dưới đây là dịch vụ sửa máy tính một số giải pháp hàng đầu để khắc phục lỗi Lenovo 1962. Nếu vẫn bị làm phiền bởi vấn đề này, bạn có thể thử từng giải pháp sau đây.

Giải pháp 1. Thay đổi thứ tự khởi động.

Nếu ổ cứng hoặc SSD đã cài đặt Windows không được đặt làm tùy chọn khởi động đầu tiên trong BIOS, bạn có thể gặp phải lỗi 1962 và không thể khởi động vào Windows. Cách tốt nhất là kiểm tra thứ tự BIOS trước. Nếu nguyên nhân là do trình tự khởi động BIOS, bạn có thể thay đổi tùy chọn Khởi động theo đúng thứ tự và khởi động lại PC của bạn.

  1. nạp mực máy in quận tân bình
  2. sửa máy in quận tân bình

Nếu bạn không biết cách nhập BIOS trên máy tính Lenovo, bạn có thể tham khảo các bước sau.

Bước 1. Bật nguồn máy tính của bạn, nhấn và giữ phím nóng chính xác để vào BIOS. Bạn có thể thử nhấn F1 cho máy tính để bàn Lenovo, F2 hoặc Fn + F2 cho máy tính xách tay Lenovo. Không nhả phím chức năng cho đến khi bạn thấy màn hình BIOS.

Bước 2. Khi BIOS mở, bạn có thể giải phóng phím nóng cụ thể. Sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím để chuyển sang phần Khởi động .

Bước 3. Kiểm tra thứ tự khởi động. Nếu ổ đĩa khởi động (SSD / HDD) không phải là tùy chọn khởi động đầu tiên, hãy sử dụng các phím điều khiển + + hoặc hoặc – – để chuyển nó sang tùy chọn khởi động hàng đầu.

thay đổi thứ tự khởi động
Bước 4. Nhấn F10 để lưu các thay đổi thứ tự BIOS và thoát BIOS.

Sau đó khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi Lenovo 1962 có biến mất không. Nếu bạn vẫn gặp lỗi 1962, bạn có thể thử các giải pháp sau.

Giải pháp 2. Chạy Startup Repair.

Bạn luôn có thể chạy Startup Repair khi máy tính của bạn không khởi động được vào Windows. Công cụ sửa chữa khởi động sẽ quét PC của bạn để tìm sự cố và khắc phục các tệp hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng trên PC của bạn.

Bạn có thể chạy Startup Repair khi gặp phải các sự cố khởi động như lỗi 1962, Windows không khởi động được, v.v. Nếu bạn không biết cách truy cập Startup Repair trên Windows 10, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Bước 1. Tải xuống Windows 10 Media Creation Tool từ trang web chính thức của Microsoft và tạo ổ USB có thể khởi động bằng công cụ.

Bước 2. Kết nối ổ USB có thể khởi động với máy tính Lenovo gặp lỗi 1962. Nhập BIOS và đặt ổ USB làm tùy chọn khởi động đầu tiên và khởi động từ nó.

Bước 3. Trên trang Cài đặt Windows, chọn ngôn ngữ, thời gian và tiền tệ, cài đặt đầu ra bàn phím, sau đó bấm Tiếp theo .

Bước 4. Sau đó bấm vào Sửa chữa máy tính của bạn> Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Sửa chữa khởi động để khởi động Sửa chữa khởi động trên Windows 10.

thử sửa chữa khởi động
Bước 5. Chọn tài khoản của bạn, nhập mật khẩu và sau đó Windows sẽ cố gắng tự động sửa chữa PC của bạn.

Khởi động sửa chữa sẽ khắc phục mọi sự cố có thể làm gián đoạn quá trình khởi động Windows. Tuy nhiên, nếu Windows Startup Repair không hoạt động , bạn cần thử phương pháp tiếp theo.

Giải pháp 3. Chạy Khôi phục hệ thống

Khôi phục hệ thống cho phép người dùng hoàn nguyên HĐH Windows về trạng thái trước đó nếu HĐH hiện tại không hoạt động bình thường hoặc gặp sự cố. Nhưng điều kiện tiên quyết của khôi phục hệ thống là bạn đã tạo các điểm khôi phục hệ thống trên máy tính của mình.

Vì vậy, nếu bạn đã tạo các điểm khôi phục hệ thống trước đó, bạn có thể thử phương pháp này và sử dụng điểm khôi phục hệ thống để khôi phục máy tính của bạn về trạng thái trước đó. Nếu không, bạn có thể bỏ qua phương pháp này và thử phương pháp tiếp theo.

Lưu ý: Điểm khôi phục hệ thống chỉ đảo ngược các tệp hệ thống, Windows Registry, các ứng dụng đã cài đặt và cài đặt hệ thống, sẽ không ảnh hưởng đến các tệp cá nhân của bạn.
Bước 1. Thực hiện theo các bước 1 – 3 trong Giải pháp 2 để tạo ổ USB có thể khởi động và khởi động từ nó.

Bước 2. Sau đó, vào phần Sửa chữa máy tính của bạn> Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Khôi phục hệ thống để khôi phục Windows.

Bước 3. Làm theo lời nhắc để chọn điểm khôi phục hệ thống và nhấp vào Kết thúc cuối cùng để bắt đầu khôi phục hệ thống.

thực hiện khôi phục hệ thống
Chạy khôi phục hệ thống có thể giúp bạn khắc phục lỗi Lenovo 1962. Nếu bạn đã tạo các điểm khôi phục hệ thống trước đó, bạn có thể làm theo các bước trên để chạy khôi phục hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *