Cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong Windows 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung : Cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong Windows 10 trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Sửa máy in tại nhà quận 3 & bơm mực máy in tại nhà Quận 3 & sửa máy tính tận nơi quận tân bình Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Chkdsk là một nhân thể ích window quan trọng được xây cất để Sửa lỗi trong ổ cứng. đôi lúc bạn có thể dùng nó trên hệ thống tệp FAT và NTFS để kiểm tra lỗi đĩa. Nó có thể được truy hỏi cập vào các menu hđh win Registry cũng như dòng lệnh. Chkdsk rất bổ ích có thể tốn thời kì nếu nó được lên lịch tự động.

Cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong Windows 10 - VERA STAR
Cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong Windows 10 – VERA STAR

Xem thêm: cài win tận nơi quận tân bình & dịch vụ sửa máy tính tận nơi quận 12

Bản cập nhật windows 10 mới nhất: Chkdsk đã lên lịch không còn quan trọng nữa

 • Nếu bạn đang sử dụng phiên bản windows cũ hơn, các hoạt động chkdsk đã lên lịch sẽ được sử dụng để quét ổ đĩa và tìm lỗi hệ thống tệp. Việc này thường tốn thời gian và phải dừng lại theo cách thủ công.
 • Dĩ nhiên, quy trình trước đó đã bị dứt hoàn toàn trong các bản mới nhất của window 10. Điều này là bởi vì hệ thống tệp hệ điều hành win thế hệ nhất – Hệ thống tệp phục hồi (ReFS) – cung ứng tính hoàn toản dữ liệu tốt hơn bằng hướng dẫn phát hiện đúng đắn các lỗi tệp và Sửa chữa chúng khi bạn online. .
Cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong Windows 10 - VERA STAR
Cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong Windows 10 – VERA STAR
 • Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là nhập chkdsk vào thực đơn Start và chạy nó theo phương pháp tay chân ở cách thức quản trị bất kỳ khi nào bạn muốn. Hãy ngồi lại và xem quá lớp lang ngừng nhưng không cần bất cứ sự can thiệp nào từ phía bạn. toàn bộ quá trình này mất 20 phút và bạn có thể chạy nó Bên cạnh đó thực hành các hoạt động khác trên máy tính bàn hđh win của mình. Điều này không gây gánh nặng cho hệ thống của bạn.
 • Hoạt động chkdsk chạy ở chế độ Đọc. tổng thể quá trình chạy trong 3 thời đoạn không giống nhaumục tiêu là để quét computer để tìm lỗi. Nếu không tìm thấy lỗi, nó sẽ chuyển sang thời đoạn tiếp theo. Bạn sẽ chiếm được công bố tóm tắt cuối cùng trên màn hình nếu không có lỗi trong hệ thống tệp.
 • Trong trường hợp có bất cứ lỗi nào, bạn sẽ thấy mã thoát 2 và 3, mã này yêu cầu phân tách nâng cao hơn. Bạn có thể dùng một công cụ như Process Monitor để tìm các lỗi nâng cao hơn.
Cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong Windows 10 - VERA STAR
Cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong Windows 10 – VERA STAR

Bài liên quan: Dịch vụ cài Win tại nhà Quận 12 & Dịch vụ cài Win tại nhà Quận Phú nhuận

Hướng dẫn kích hoạt và hủy Chkdsk đã lên lịch

 • Dù rằng bạn chỉ nên chạy chkdsk theo phương pháp thủ công như miêu tả ở trên, tùy chọn lập lịch tự động vẫn sinh tồn.
 • Phát động Cmd với đặc quyền quản trị và nhập thông tin sau để xác định hệ thống tệp. tham số / f cho hđh win biết hướng dẫn khắc phục lỗi trong ổ C.
 • Một báo cáo sẽ cho bạn biết về việc lên lịch chkdsk vào lần tiếp theo hệ thống khởi động lại. Nhấn Y để tiếp tục. Như được hiển thị ở đây, bạn thu được một thông báo trên màn hình cho biết ‘chkdsk đã được lên lịch chạy theo cách thủ công vào lần khởi động lại tiếp theo trên tập C :. ‘(Chkdsk đã được lên lịch để chạy theo cách thủ công vào lần khởi động lại tiếp theo trên tập C :). Như vậy, chức năng đặt lịch tự động đã được kích hoạt.
 • Tất nhiên, như đã đàm đạo trước đó, việc lập lịch tự động này hiện không được khuyến nghị, vì thế thí dụ sẽ hoàn thành quá trình bằng chỉ dẫn dùng thông số / X:chkntfs / xc:
Cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong Windows 10 - VERA STAR
Cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong Windows 10 – VERA STAR

Hủy Chkdsk bằng windows Registry

 • Bên cạnh việc sử dụng Command Prompt, bạn cũng có thể hủy chkdsk đã lên lịch từ hđh win Registry. Điều này rất có lợi nếu bạn đang gặp gỡ bất cứ vấn đề nào với Command prompt.
 • Để thực hiện việc này, hãy nhập regedit vào menu Start và chạy ứng dụng Registry Editor với các đặc quyền của quản trị viên.
 • Tại đây, điều hướng tới phím sau ở phía bên trái: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSet001ControlSession Manager
 • Nhấp chuột phải vào giá trị Multi-String ‘BootExecute’ và chọn ‘Modify’.
 • Đảm bảo chỉ có chuỗi sau để không xảy ra lập lịch tự động trong mai sau. Trong trường hợp bạn nhận thấy bất kỳ lỗi nào, chỉ cần Sửa chữa các giá trị Boolean như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình. autocheck autochk / k: C *
 • Như chỉ dẫn này cho thấy, việc kiểm tra tính hoàn toản của hệ thống tệp không còn là một thủ tục tốn thời kì trong hđh win 10. Trên thực tiễn, nó rất dễ thực hiện, tất cả những gì bạn thực thụ cần nhớ là phương pháp chạy Chkdsk trong menu Start.
Cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong Windows 10 - VERA STAR
Cách Hủy Hoạt Động Chkdsk Đã Lên Lịch Trong Windows 10 – VERA STAR

Liên hệ Trụ sở VERA STAR Chuyên Sửa chữa pc – Máy In HCM

Dịch vụ cài Win tại nhà Huyện Hóc môn đáp ứng tận nơi 24 Quận Mua bán, Repair máy tính, macbook, Sửa máy tính, Cài vận dụng. thành lập mạng, Fix Lỗi Wifi, châm mực máy In, Vệ sinh macbook, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. nâng cấp pcnotebook, Printer Dịch Vụ Repair computer Quận 12 tại Website: Sửa chữa máy vi tính tại nhà LH Ngay.

 • Trụ sở Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, biển Chí Minh.
 • di động Hỗ trợ 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *