Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt

Bài viết tin tức thủ thuật computer với nội dung : Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt trên trang Dịch vụ Tin học VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Cài win tại nhà quận 10 & Sửa máy tính tại nhà quận 10 & nạp mực máy in tận nơi quận 8 Tận chỗ ở khu vực TP.HCM

Mật khẩu window của bạn là cấp độ bảo mật trước tiên cho máy vi tính của bạn. password dài và tinh vi rõ ràng là bình yên hơn rất nhiều so với password dễ nhớ, nhưng mà cũng rất dễ quên. Nếu bạn đã từng ở trong trường hợp đó, bạn có thể đã đọc rằng cần phải cài đặt lại cục bộ Win để xóa Pass và cấp cho bạn quyền truy hỏi cập.

Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt - VERA STAR
Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt – VERA STAR

Bài xem thêm: sửa máy in tận nơi quận 8 & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 11

Khái niệm về Command Prompt

 • CMD – Command Prompt là một vận dụng dùng để thực thi các lệnh có sẵn trong hđh win. CMD trong hệ điều hành win cung cấp rất nhiều lệnh, những lệnh này dùng để làm công việc điều hành hệ thống từ một giao diện nhập lệnh sạc  thao tác trực tiếp trên giao diện Win.
 • Nó là một chương trình giả lập MS-DOS của windows với rất nhiều lệnh có sẵn trong MS-DOS, nhưng mà nó không phải là MS-DOS.
 • CMD – Command Prompt là ứng dụng sử dụng để chạy các lệnh trong Win. CMD được tích hợp sẵn nhiều các câu lệnh khác nhautác dụng của những câu lệnh đó là điều hành hệ thống chỉ qua một giao diện nhập lệnh nạp thế cho việc bạn phải thao tác từng bước trên hệ điều hành hđh win.
 • CMD là một chương trình giả lập MS-DOS của windows, chứa nhiều lệnh có sẵn trong MS-DOS tất nhiên bạn nhớ rằng đó không phải là MS-DOS.
Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt - VERA STAR
Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt – VERA STAR

Tham khảo: Dịch vụ cài Win tại nhà Quận 11 & Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 7

Các dòng mã của Command Prompt

1. Tasklist: cung cấp cho bạn danh sách cục bộ các tác vụ đang chạy trong hệ thống. 

2. Taskkill: Các tác vụ hiển thị trong tasklist đều có mã tiến trình (PID) là một dãy có 4 hoặc 5 chữ số. Bạn có thể buộc dừng một tác vụ bằng phương pháp nhập lệnh taskkill -im [IM] (với [IM] là tên tác vụ)

3. System File Checker: Đây là khí cụ quét và Repair tự động cho các file hệ thống của hệ điều hành win. Để sử dụng, bạn cần chạy CMD với quyền admin, sau đó nhập sfc /scannow. 

4. Systeminfo CMD: Lệnh này cho bạn biết thông tin cơ bản về hệ điều hành và phần cứng máy tính bàn

5. Shutdown CMD: Microsoft đã  sung thêm lệnh shutdown giúp bạn… tắt máy tính của mình. 

6. Powercfg: Đây là lệnh rất hữu dụng  nó giúp bạn quản lý, theo dõi hướng dẫn  máy tính bàn tiêu thụ năng lượng.

7. Ping CMD: nhiều lúc bạn cần kiểm tra xem computer có đang kết nối ổn định đến một vũ trang mạng hoặc máy tính bàn khác trong mạng nội bộ hay không, lúc này lệnh ping sẽ phát huy công dụng.

8. PathPing: Đây là lệnh nâng cao hơn từ ping sẽ hữu ích nếu bạn có nhiều trang bị mạng cần thể nghiệmgần giống ping, sử dụng lệnh này bằng phương pháp gõ pathping [IP]. 

9. Tracert: Đây lại là lệnh nâng cao của pathping. Ngoài thông tin về các hop giữa computer và địa chỉ, tracert còn giúp bạn theo dõi thời kì giữa các hop (tính bằng ms).

10. Netstat: Lệnh netstat -ap sẽ cho bạn danh sách các port đang mở và IP liên quan, kèm theo trạng thái là listening (đang lắng nghe, đã được thiết lập), established (đã thiết lập) hoặc closed (đóng).

11. Ipconfig: Lệnh này trả về thông báo về địa chỉ IP  pc của bạn đang dùng. Nếu đang kết nối mạng duyệt y router, nó sẽ hiển thị địa chỉ mạng toàn thể của router.

12. File Compare CMD: Lệnh này được dùng để tìm ra sự khác nhau trong văn bạn dạng giữa hai file, đặc biệt dành cho các lập trình viên muốn tìm ra điểm không giống nhau giữa 2 bản của một file. Chỉ cần gõ fc “[đường dẫn tới file 1]” “[đường dẫn tới file 2]”.

13. Driverquery CMD: Driver là một phần không thể thiếu giúp kết nối phần cứng với ứng dụngtuy nhiên nếu không được cấu hình đúng chỉ dẫn, nó có thể gây rắc rối cho máy tính của bạn. 

14. Cipher: Nếu đang sử dụng ổ cứng HDD, bạn nên biết rằng ngay cả khi xóa hẳn một file trong quan tài rác, nó vẫn không hoàn toàn bặt tăm  vẫn còn nằm trong ổ cứng tới khi có dữ liệu mới ghi đè lên.

Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt - VERA STAR
Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt – VERA STAR

Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows:

Netplwiz.exe hoặc kiểm soát userpasswords2

 • Mở Command Prompt và nhập netplwiz.exe. Bạn cũng có thể nhập nó vào hộp tìm kiếm bên cạnh nút mở đầu và nhấp vào tùy chọn khi nó hình thành.
 • Lệnh này sẽ mở ra cửa sổ account Người dùng. Tại đây, bạn có thể chọn tên người dùng của trương mục bị khóa và sau đó phía trên danh sách, bỏ chọn hộp bên cạnh nơi có nội dung ‘Người sử dụng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để dùng computer này.’
 • Nhấp vào ‘Ok’, sẽ sinh ra một cửa sổ khác, nơi bạn cần nhập mật khẩu để công nhận hành động.
 • Và bạn đã hoàn thành! Lần tiếp theo khi khởi động computer, bạn có thể nhập  không cần mật khẩu .
Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt - VERA STAR
Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt – VERA STAR

Lệnh Người dùng Net

 • Lệnh này rất bổ ích nếu một trương mục bị khóa nhưng mà tài khoản quản trị viên khác vẫn khả dụng. Nó cũng rất có ích khi bạn là quản trị viên của một pc và một trong những người dùng đã quên Pass của họ . Tốt nhất, điều này sẽ xảy ra trong cảnh huống gia đình khi một trong các thành viên trong gia đình quên thông tin đăng nhập của họ.
 • Đăng nhập vào account quản trị và chạy Command Prompt. Bạn có thể thực hiện việc này bằng hướng dẫn tìm kiếm ‘cmd’ trong hộp tìm kiếm sau khi nhấp vào ‘Bắt ​​đầu’, sau đó nhấp chuột phải vào kết quả và chọn ‘Chạy với nhân cách Quản trị viên’. Điều này rất cần thiết do nếu không nó sẽ không hoạt động.
Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt - VERA STAR
Cách Đặt Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Windows Qua Command Prompt – VERA STAR

Command Prompt trong chế độ an toàn

 • Bạn có thể đến đó bằng phương pháp phát động lại máy tính bàn của mình, nhưng trong quá trình khởi động, hãy giữ phím F8. Thao tác này sẽ đưa bạn tới Tùy chọn phát động nâng cao.
 • Tại đây, chọn ‘Chế độ an ninh với Dấu nhắc Lệnh’ và nhấn Enter.
 • Command Prompt được khởi chạy sẽ có đặc quyền của quản trị viên, thành ra bạn có thể nhập cùng một lệnh  chúng tôi đã hiển thị cho quy trình trước đó:

Liên hệ Trung tâm VERA STAR Chuyên Sửa máy tính bàn – Máy In HCM

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 6 đáp ứng tại nhà 24 Quận Mua bán, Fix Lỗi máy tính, máy tính xách tay, Sửa chữa máy vi tính, Cài ứng dụng. xây đắp mạng, Repair Wifi, bơm mực máy In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. nâng cấp computernotebook, Printer Dịch Vụ Sửa chữa pc Quận 12 tại Website: Sửa chữa máy vi tính tại nơi LH Ngay.

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, hồ Chí Minh.
 • di động Tư vấn 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *