Cách bật nguồn máy tính mà không cần bộ sạc

Bài viết ( Post ): Cách bật nguồn máy tính mà không cần bộ sạc ! trên Website Sửa máy tính tại nhà hcm VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ Phục hồi dữ liệu Quận 10 & Cài win tại nhà Quận Quận 11 & Sửa máy tính tại nhà Quận Quận 11 giá rẻ tphcm !

Trong khi sự đổi mới trong công nghệ máy tính không ngừng cải thiện mỗi ngày, không có nhiều chọn lựa thay thế để sạc máy tính xách tay mà không cần bộ sạc.

Cách bật nguồn máy tính mà không cần bộ sạc
Cách bật nguồn máy tính mà không cần bộ sạc

Bài liên quan: Phục hồi dữ liệu Quận 11 & Cài win tại nhà Quận Quận 12

Những điều bạn nên làm để kéo dài tuổi thọ của pin:

 • Không nên tháo pin ra để dùng trực tiếp với nguồn điện vì nếu có bất kỳ sự cố nào với nguồn điện có thể ổ cứng của bạn sẽ bị sốc và khả năng mất dữ liệu là rất cao. Đó là chưa kể đến trường hợp bị cháy ổ cứng.
 • Sạc pin đúng cách là khi pin sạc đầy, vẫn có thể dùng máy bình thường mà không cần rút Adapter nhưng nên hạn chế máy quá nóng vì như vậy sẽ ảnh hướng nhiều tới tuổi thọ của pin, và không nên sạc máy qua đêm.
 • Sử dụng đúng dây nguồn đi kèm máy, không dùng những dây nguồn lạ không đúng cường độ dòng điện có thể gây cháy nổ.
 • Điều chỉnh pin khoảng 2 tháng 1 lần bằng cách dùng cho đến khi máy còn 5 – 7%, sau đó khởi động lại máy và vào chế độ Bios (Nhấn F2 khi máy bắt đầu khởi động) sau đó để pin cạn cho đến lúc máy tắt hẳn và sạc đầy lại.
 • Dùng cọ mềm để quét sạch bụi bàn phím cũng như dụng cụ thổi hơi để thôi sạch bụi ra khỏi các kẽ bàn phím, kiểm tra lại keo tản nhiệt cũng như làm sạch bụi ở các khe quạt, để kéo dài tuổi thọ của pin cũng như kéo dài tuổi thọ của máy tính

 

Cách bật nguồn máy tính mà không cần bộ sạc

Xem thêm: sửa máy in tận nơi quận tân phú & nạp mực máy in tận nơi quận tân phú

Cách bật nguồn máy tính mà không cần bộ sạc

Dùng bộ chuyển đổi đa năng

 • Bạn có thể mua từng cái riêng lẻ. Một số bộ điều hợp đa năng thậm chí còn có khả năng sạc máy tính xách tay của bạn từ ô tô hoặc từ các điểm nguồn DC 12V khác.
 • Khi được cắm vào, bộ chuyển đổi sẽ không chỉ cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay mà còn sạc cho nó.

Dùng ắc quy ô tô

 • Việc đấu dây trực tiếp máy tính xách tay với pin có thể khá phức tạp vì hồ hết các máy tính xách tay hiện đại đều có điện áp pin từ 8V trở lên, trong khi hồ hết pin ô tô được đánh giá ở mức 12V.
 • Cách hiệu quả nhất để điều chỉnh nguồn điện từ pin ô tô thành nguồn điện hoặc sạc máy tính xách tay là dùng bộ biến tần. Có nhiều loại biến tần khác nhau và có khả năng tạo ra dòng điện xoay chiều từ nguồn một chiều với công suất đầu ra nằm trong khoảng từ 12-24V.
 • Khi có bộ biến tần, kiên cố bạn có thể Sử dụng bật lửa trên ô tô để sạc máy tính xách tay của mình. Để làm như vậy, hãy làm theo 3 bước đơn giản sau:

Bước 1 : Cắm ngay bộ biến tần vào ổ cắm bật lửa trên ô tô của bạn.

Bước 2: hiện cắm bộ chuyển đổi AC của máy tính xách tay vào biến tần.

Bước 3: Kết nối bộ đổi nguồn AC với máy tính xách tay.

Dùng bộ sạc pin ngoài máy tính xách tay

 • Một bộ sạc pin máy tính xách tay bên ngoàilà một thiết bị độc lập không cắm vào máy tính xách tay của bạn. Thay vào đó, bạn tháo pin của máy tính xách tay, gắn nó vào bộ sạc, sau đó cắm bộ sạc vào ổ cắm điện.
 • Lưu ý rằng bộ sạc máy tính xách tay bên ngoài thường dành riêng cho thương hiệu, nên hãy chọn một bộ sạc ăn nhập với tham số kỹ thuật của máy tính xách tay của bạn.

Sạc USB-C

 • Cổng USB loại A chỉ cho phép truyền dữ liệu và đầu ra nguồn chứ không cho phép đầu vào. Với sự ra đời của USB loại B và quan yếu nhất là loại C, không chỉ cho phép truyền dữ liệu mau chóng mà còn cả đầu vào và đầu ra điện.

Để khắc phục các sự cố PC khác nhau Hãy Liên hệ Dịch vụ VERA STAR

Tin học VERA STAR Chuyên: Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, Sửa Máy Tính, Cài Win ⭐_⭐_⭐ Sửa mạng Wifi, Nạp Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà. Sửa Chữa Cài Đặt Vi Tính Pc ✚ Laptop, Printer 🔥 Dịch Vụ Tận Nơi 👍 Công Ty DvTại HCM –  LH Ngay Tin Học VERA STAR Tphcm. Xuất hóa đơn đỏ VAT, Tới tận nơi làm tại chỗ bảo hành tận tâm.

Hotline ☎ O8 65616562 / O9O89O8442 / O934O53493

(Zalo): O973446142Fb.com/suamaytinhverastar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *